Chiêm ngưỡng căn nhà tối giản của đôi vợ chồng nghỉ hưu trước tuổi 40, bước vào là bỏ hết bão tố đằng sau

Diêụ Anh Đặng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:00 15/10/2020

Lối sống “mình thích thì mình làm, sống theo cảm xúc" thể hiện đậm nét qua phong cách mộc mạc và phóng khoáng của căn nhà.

Trong một thế giới mà người người sống để làm việc, mải miết chạy theo đồng tiền sớm tối, mà lại có gia đình nhỏ có 3 người, bố, mẹ và con gái chung sống vui vẻ với nhau trong một căn nhà xinh xắn, mộc mạc, không màng tới cám dỗ tiền bạc bên ngoài. 

Đó là gia đình của anh Huy và căn hộ tại chung cư Amber Riverside. Với diện tích 100m2, vợ chồng anh Huy, cùng sự hỗ trợ của Gạo Design, đã chọn phong cách tối giản, vô cùng mộc mạc cho căn chung cư của gia đình.

Chiêm ngưỡng căn nhà tối giản của đôi vợ chồng nghỉ hưu trước tuổi 40, bước vào là bỏ hết bão tố đằng sau - Ảnh 1.

Ảnh: Gạo Design

Ảnh: Gạo Design

Qua lời chia sẻ của anh Huy, nguồn cảm hứng của ngôi nhà phần lớn đến từ vợ anh, bởi chị yêu thích sự mộc mạc của những chất liệu tự nhiên như gỗ, mây tre đan,... mà căn nhà có được tông màu chủ đạo là màu gỗ sáng trung tính. Thêm nữa, với tiêu chí quan trọng nhất của chị và con gái là có thể nằm ườn ở mọi góc trong nhà, nên không gian căn nhà rất mở, nhiều chỗ trống rộng rãi và nhiều diện tích để "đáp ứng được sở thích ngồi lung tung của vợ anh và có chỗ cho con chạy nhảy, bày vẽ". 

Ảnh: Gạo Design

"Nhiều công nhất chính là vòm cửa anh tự làm cùng thợ trước khi nhờ Gạo Design thiết kế." Vòm cửa này anh Huy đặc biệt sử dụng cho tất cả những cánh cửa trong nhà, vừa hài hòa với nhau, lại vô cùng duyên dáng với những đường cong tựa như đang đứng trong một ngôi nhà cổ tích. 

Ảnh: Gạo Design

Những đồ vật trang trí trong căn nhà cũng là do anh Huy và vợ tự tay lựa chọn. "Cái này là do bệnh nghề nghiệp, chọn gì cũng phải chọn rất kĩ, tới tận nơi để tự cảm nhận mới được. Công việc ảnh hưởng lên tính cách của cả 2 khá nhiều. Mình và vợ sống theo cảm xúc nhiều, nên phải thích mới mua." - Anh Huy chia sẻ.

Chiêm ngưỡng căn nhà tối giản của đôi vợ chồng nghỉ hưu trước tuổi 40, bước vào là bỏ hết bão tố đằng sau - Ảnh 5.

Ảnh: Gạo Design

Về lựa chọn nghỉ hưu của hai vợ chồng, anh Huy chia sẻ: "Đây là một ý tưởng điên rồ của vợ mình. Trước đây bọn mình từng đi rất nhiều nơi, nhưng chỉ ở một thời gian ngắn vì tính chất công việc là kinh doanh chuỗi nhà hàng, cafe. Cứ setup xong công trình ổn định là cả hai lại đi tới nơi khác. Vợ chồng mình là những người nghiện làm việc nên luôn dồn hết tâm huyết vào, nên ngược lại nhà cửa lại không chăm chút." 

Sau khoảng thời gian dài chỉ biết lao đầu vào làm việc, nhiều lúc xích mích vợ chồng làm anh chị càng thêm áp lực, cộng thêm khi chị có em bé, một mình anh Huy đi làm nên ít khi gặp được con. "Cả hai vợ chồng nhận ra làm việc như điên thế để làm gì, mình nhất định phải có một nơi để gọi là nhà, là chỗ để nghỉ ngơi và hạnh phúc." - anh Huy nói thêm.

Ảnh: Gạo Design

Thế là cả hai vợ chồng quyết định nghỉ hưu. Anh Huy giãi bày: "Sau bao nhiêu năm lặn lội kinh doanh, như vậy là quá đủ, quá mệt mỏi với sự bon chen, các góc khuất của nghề, như vậy thật sự khổ sở. Khi trước, bọn mình làm như điên vì đơn giản là thích nên làm. Vợ chồng mình quan niệm rằng, cứ thích thì mình làm thôi, không tính toán quá nhiều, sống theo cảm xúc. Nên khi hết thích rồi là dừng, bán sạch."

Ảnh: Gạo Design

Câu chuyện về gia đình nhỏ của anh Huy có thể thật lạ với nhiều người, nhưng cũng tạo được một nguồn cảm hứng cho một thế hệ những người tối ngày vất vả vì đồng tiền bát gạo. Hạnh phúc là do bạn tự tạo nên cùng với những người yêu thương của mình. 

Chiêm ngưỡng căn nhà tối giản của đôi vợ chồng nghỉ hưu trước tuổi 40, bước vào là bỏ hết bão tố đằng sau - Ảnh 8.

Ảnh: Gạo Design

Chiêm ngưỡng căn nhà tối giản của đôi vợ chồng nghỉ hưu trước tuổi 40, bước vào là bỏ hết bão tố đằng sau - Ảnh 9.

Ảnh: Gạo Design

Chiêm ngưỡng căn nhà tối giản của đôi vợ chồng nghỉ hưu trước tuổi 40, bước vào là bỏ hết bão tố đằng sau - Ảnh 10.

Ảnh: Gạo Design

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm