Dị

Chiếc vương miện đáng sợ mà có cho Meghan Markle cũng chẳng dám động vào, Công nương Kate và Nữ hoàng tuyệt nhiên không lại gần

Tử Đan, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:30 14/01/2022

Với lịch sử đầy rẫy những tang thương, chết chóc, chiếc vương miện này trở thành vật bị "thất sủng" mà mọi thành viên trong Hoàng gia đều tránh né.

Vương miện là vật cao quý tượng trưng cho quyền lực, tính hợp pháp, sự bất tử, sự công bình, chiến thắng. Vương miện còn đại diện cho sự tái sinh, danh dự và vinh quang của người đội nó, khẳng định quyền lực lớn lao của một cá nhân trong Hoàng tộc.

Cũng bởi thế mà có không ít cuộc chiến dẫn tới đổ máu chỉ để giành chiếc vương miện. Hay nói gần hơn, Meghan Markle cũng từng tức tối vì chiếc vương miện Lover's Knot lại vào tay Công nương Kate thay vì mình.

Có những cuộc chiến vì quyền lực và cả chiếc vương miện quý báu

Nhưng vẫn có một chiếc vương miện bị "thất sủng" từ lâu, khiến cả Nữ hoàng Anh, Kate Middleton và Meghan Markle một mực tránh né bởi lịch sử tang thương và nhuốm màu kinh dị. Món đồ bị nguyền rủa ấy mang cái tên Strawberry Leaf Tiara.

Chiếc vương miện có 14 cụm hình thoi và 13 lá dâu được chạm khắc tinh xảo và nạm ngọc quý. Đây vốn dĩ là món quà cưới được Vương tế Albert - chồng của Nữ vương Victoria dành tặng con gái là Công chúa Alice vào năm 1861 khi cô kết hôn với Hoàng tử Louis xứ Hessen. Tuy vậy trước khi có cơ hội trao cho con món quà quý báu, Vương tế vắn số qua đời.

Không quá lâu sau, Công chúa Alice cũng qua đời đột ngột vì bệnh bạch hầu. Một người con gái của bà cũng chết bất đắc kỳ tử. Chiếc vương miện sau đó thuộc quyền sở hữu của con trai cố Công chúa - Ernest Louis.

"Chân dung" chiếc vương miện quái gở

Chiếc vương miện đáng sợ mà có cho Meghan Markle cũng chẳng dám động vào, Công nương Kate và Nữ hoàng tuyệt nhiên không lại gần - Ảnh 4.

Công chúa Alice trong đám cưới

Người thường xuyên sử dụng món đồ này là người vợ thứ 2 của Ernest Louis - Công chúa Eleonore của Solms-Hohensolms-Lich. Kinh hoàng nối tiếp kinh hoàng, vào năm 1937, một tai nạn máy bay thảm khốc đã xảy ra và giết chết Công chúa Eleonore cùng những người đã đội chiếc vương miện trên.

Nhưng điều kinh dị nhất nằm ở chỗ, sau tai nạn máy bay, không gì còn nguyên vẹn ngoại trừ Strawberry Leaf Tiara.

Chiếc vương miện đáng sợ mà có cho Meghan Markle cũng chẳng dám động vào, Công nương Kate và Nữ hoàng tuyệt nhiên không lại gần - Ảnh 5.

Một số "nạn nhân" của Strawberry Leaf Tiara

Một số người con khác của gia tộc đều qua đời trong những năm về sau. Công chúng đồn đại rằng chính chiếc vương miện tai ương đã huỷ diệt cả một gia tộc, rất có thể tiếp tục gây ra hậu hoạ cho những người nắm giữ về sau.

Có thông tin cho rằng chiếc vương miện sau đó được gửi cho em gái của Nữ hoàng Anh là Công chúa Margaret nhưng không được bà sử dụng. Năm 2009, một chiếc trâm kim cương nhỏ đã được bán đấu giá tại Nhà đấu giá quốc tế Bonhams, kèm theo đó là phần thông tin gây chú ý: đây chiếc trâm cài được tách từ phần trên cùng của vương miện Strawberry Leaf Tiara năm nào. Cho tới nay, không ai hay biết món đồ bị nguyền rủa đang ở đâu.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm