Chiếc váy gây lú mạnh không kém huyền thoại "xanh đen hay vàng trắng" năm nào: Chỉ có 1% người cực tỉnh mới nhìn đúng đây là màu gì

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:12 24/01/2021

Theo bạn, chiếc váy trong ảnh có màu gì? Đa số đều trả lời sai ở lần nhìn đầu tiên.

Kendall Gilding - một phóng viên 26 tuổi đến từ Úc vừa gây bão mạng nước này với một hình ảnh tưởng chừng vô cùng bình thường trên trang Instagram cá nhân đăng ngày 20/1.

Chiếc váy gây lú mạnh không kém huyền thoại xanh đen hay vàng trắng năm nào: Chỉ có 1% người cực tỉnh mới nhìn đúng đây là màu gì - Ảnh 1.

Thoạt nhìn thì bức ảnh này không có vấn đề gì, cho đến khi đọc caption (Ảnh: Instagram nhân vật)

Trong ảnh, Kendall diện một chiếc váy bó sát vừa quyến rũ vừa thanh lịch với dòng caption: "Thứ tư mặc chiếc váy màu trắng! Tôi siêu thích chiếc váy này, từ đường may mềm mại, ve áo cho đến màu trắng tinh khôi".

Chiếc váy gây lú mạnh không kém huyền thoại xanh đen hay vàng trắng năm nào: Chỉ có 1% người cực tỉnh mới nhìn đúng đây là màu gì - Ảnh 2.

Ở một góc chụp khác, bạn có thấy điểm gì bất thường?

Ngay lập tức, hơn 13,000 follower của nữ phóng viên liền cảm thấy sai sai và nghi ngờ có phải Kendall đăng nhầm ảnh hoặc viết nhầm caption không.

"Đây không phải là màu xanh da trời sao?"

"Chiếc váy này màu xanh mà, bạn mặc nó rất đẹp"

Kendall nhanh chóng phản hồi một bình luận:

"Không chỉ một mình bạn nghĩ vậy. Tôi nghĩ có lẽ vì tôi chụp ảnh này trong ánh sáng yếu nên tạo ra ảo giác"

Các fan hâm mộ của nữ phóng viên trở nên vô cùng hoang mang trước lời khẳng định chắc nịch này. Không để mọi người đợi lâu, cùng ngày hôm đó, Kendall đã đưa ra bằng chứng chứng minh chiếc váy này thực sự có màu trắng:

Chiếc váy gây lú mạnh không kém huyền thoại xanh đen hay vàng trắng năm nào: Chỉ có 1% người cực tỉnh mới nhìn đúng đây là màu gì - Ảnh 3.

Nữ phóng viên hài hước viết: "Gửi tới những người đang tranh cãi váy tôi màu xanh hay trắng, đây là ảnh kết quả"

Năm 2015, cộng đồng mạng toàn thế giới từng tranh cãi kịch liệt quanh một bức ảnh chiếc váy gây lú vì người thấy màu xanh - đen, người thấy màu vàng - trắng. Sau một hồi chia phe và phân tích đủ kiểu, đáp án cuối cùng là team xanh - đen giành chiến thắng.

Chiếc váy gây lú mạnh không kém huyền thoại xanh đen hay vàng trắng năm nào: Chỉ có 1% người cực tỉnh mới nhìn đúng đây là màu gì - Ảnh 4.

Bạn có còn nhớ chiếc váy gây mất đoàn kết huyền thoại một thời này?

Để giải thích cho hiện tượng như thế này không quá khó hiểu. Hình ảnh mắt người nhận được rất dễ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xung quanh, màu sắc của nền ảnh. Trong trường hợp chiếc váy trắng trên, màu xanh của tường đã khiến chúng ta có cảm giác chiếc váy cũng có màu xanh. Ngoài ra, ánh sáng nơi chụp hình kém như chủ nhân chiếc váy đã giải thích cũng là một yếu tố.

Cách con người cảm thụ màu sắc sẽ thay đổi tuỳ theo màu sắc của nền ảnh nên thị giác có thể bị đánh lừa cực mạnh

Nguồn: Mirror

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm