Chiếc màng mỏng manh trong cơ thể con gái và những điều chưa chắc bạn đã biết: Có người phải phẫu thuật cắt bỏ màng trinh vì lý do oái oăm không tưởng!

MT, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:02 10/03/2022

Giờ mà vẫn còn nhầm lẫn giữa màng trinh với trinh tiết là không ổn đâu nha!

Là con gái, chắc hẳn chúng ta đều từng được nghe mẹ thủ thỉ tâm tình những điều cơ bản nhất về chiếc màng mỏng manh trong mình. Nhiều người thường nghĩ, lần đầu tiên một cô gái quan hệ tình dục nhất định sẽ phải có chút máu rịn ra ở "nơi ấy" do màng trinh bị rách.

Điều đó không sai, chỉ là không phải đúng với tất cả mọi người. Có thể bạn nghĩ mình đã tường tận hết mọi thứ về chiếc màng mỏng manh này rồi, nhưng chưa chắc đâu nha.

Đầu tiên, đừng nhầm lẫn màng trinh với trinh tiết

Bạn chỉ cần ghi nhớ điều này: Màng trinh là một bộ phận trong cơ thể chúng mình, còn trinh tiết là khái niệm dành cho những cô gái chưa từng quan hệ tình dục.

Màng trinh được cho rằng là phần sót lại của bào thai trong suốt quá trình phát triển. Nó có hình nếp gấp mỏng có thể co giãn, nằm ở vị trí cách miệng âm đạo 2-3cm. Xét về chức năng, màng trinh gần như không có dây thần kinh hay chức năng sinh lý nào đặc biệt.

Hơn nữa, khoảng 0.03% phụ nữ đã không có màng trinh từ lúc sinh ra. Chính bởi thế, màng trinh không thể chứng minh một cô gái đã có quan hệ tình dục hay chưa.

Chiếc màng mỏng manh trong cơ thể con gái và những điều chưa chắc bạn đã biết: Có người phải phẫu thuật cắt bỏ màng trinh vì lý do oái oăm không tưởng! - Ảnh 1.

Chứng màng trinh không thủng khiến con gái dở khóc dở cười

Thông thường, màng trinh là lớp niêm mạc mỏng, có lỗ thủng, bao quanh cửa âm đạo. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp hiếm gặp, màng trinh không những không mỏng mà còn không hề có lỗ thủng và độ đàn hồi rất cao. Tình trạng này được gọi là chứng màng trinh không thủng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra: Trong 1000 cô gái, sẽ có 1-2 người mắc chứng màng trinh không thủng. Hội chứng này không gây ra bất kỳ nguy hại nào tới sức khỏe nhưng rất khó để phát hiện trước khi con gái bước vào tuổi dậy thì và bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt.

Nếu mắc phải chứng màng trinh không thủng, kinh nguyệt sẽ bị tắc và ứ đọng trong tử cung, không thể thoát ra khỏi âm đạo gây cảm giác đau đớn. Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào lý giải nguyên do của tình trạng này. Cách duy nhất để giải quyết chính là phẫu thuật cắt màng trinh, để kỳ kinh nguyệt diễn ra bình thường.

Chiếc màng mỏng manh trong cơ thể con gái và những điều chưa chắc bạn đã biết: Có người phải phẫu thuật cắt bỏ màng trinh vì lý do oái oăm không tưởng! - Ảnh 2.

Giờ thì bạn hiểu rồi ha? Trinh tiết khác với màng trinh. Thiết nghĩ, chúng ta cũng nên ngưng gọi đây là "cái ngàn vàng" của con gái, bởi như bạn thấy đấy. Màng trinh gần như không có bất kỳ chức năng nào với cơ thể và không phải ai cũng sẽ thấy giọt máu hồng xuất hiện trong lần đầu tiên quan hệ tình dục.

Suy cho cùng, trinh tiết chỉ là một danh từ ngầm miêu tả sự trong trắng ngây thơ của những cô gái chưa biết thế nào là ái ân. Còn màng trinh chỉ là một chiếc màng vô nghĩa mà thôi.

Chiếc màng mỏng manh trong cơ thể con gái và những điều chưa chắc bạn đã biết: Có người phải phẫu thuật cắt bỏ màng trinh vì lý do oái oăm không tưởng! - Ảnh 3.
https://kenh14.vn/chiec-mang-mong-manh-trong-co-the-con-gai-va-nhung-dieu-chua-chac-ban-da-biet-co-nguoi-phai-phau-thuat-cat-bo-mang-trinh-vi-ly-do-oai-oam-khong-tuong-20220310204434145.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm