Chiếc bánh mốc xanh ở Trung Quốc nhìn vào ai cũng hãi, nhưng 500 khách hàng ăn thử đều khen ngon hết lời vì một lý do

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:30 26/03/2021

Hình thức xấu nhưng được cái kết cấu xuất sắc là đây!

Đúng là không bao giờ nhìn bề ngoài mà đánh giá được điều gì. Ví dụ như chiếc bánh mốc xanh mốc trắng đang khiến MXH rùng mình này, hoá ra lại có hương vị khiến hơn 500 thực khách mê mẩn? Chuyện là thế nào?

Nanjing Yican Foods là một thương hiệu đồ ăn đóng gói nổi tiếng của Trung Quốc, thường xuyên cho ra mắt những món sáng tạo từ hương vị tới ngoại hình. Mới đây nhất, hãng này đã cho ra mắt một chiếc bánh làm từ diêm mạch và phô mai, với hình dáng trông như đã hết hạn, chuyển sang giai đoạn mốc.

Chiếc bánh mốc xanh ở Trung Quốc nhìn vào ai cũng hãi, nhưng 500 khách hàng ăn thử đều khen ngon hết lời vì một lý do - Ảnh 1.

Vỏ bánh màu nâu caramel, bên trong lại chuyển màu xanh phủ trắng, kết cấu trông giống như đang có nấm mốc phát triển

Thế nhưng, dù ngoại hình có phần kém xinh nhưng nguyên liệu làm ra chiếc bánh này hoàn toàn lành mạnh và đang ở trạng thái có thể sử dụng. Cụ thể, cốt bánh là bánh bông lan matcha phô mai, bên trong phủ đường bột nên mới tạo ra kết cấu và màu sắc trông giống như bị mốc. Matcha là dòng được nhập từ Nhật, còn phô mai đến từ New Zealand. Giá của một chiếc bánh này là 18 tệ (~63k).

Chiếc bánh mốc xanh ở Trung Quốc nhìn vào ai cũng hãi, nhưng 500 khách hàng ăn thử đều khen ngon hết lời vì một lý do - Ảnh 2.
Chiếc bánh mốc xanh ở Trung Quốc nhìn vào ai cũng hãi, nhưng 500 khách hàng ăn thử đều khen ngon hết lời vì một lý do - Ảnh 3.

Bên trong bánh còn có cả matcha chảy

Trái ngược với hình thức không mấy đẹp mắt, hơn 500 phản hồi đầu tiên của khách hàng thưởng thức đều khẳng định bánh rất ngon, kết cấu mềm, mùi thơm và vị ngọt vừa, thoang thoảng hương đắng của matcha. Hầu hết các khách hàng đều khẳng định sẽ mua lại để thưởng thức.

Nguồn: Weibo

Chiếc bánh mốc xanh ở Trung Quốc nhìn vào ai cũng hãi, nhưng 500 khách hàng ăn thử đều khen ngon hết lời vì một lý do - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm