Nếu chăm đi ăn fastfood, như KFC, Lotteria, McDonald... chắc các bạn cũng không lạ gì món gà viên chiên Chicken Nugget thần thánh rất được ưa chuộng đúng không?
Nhưng câu hỏi ở đây là: Bạn có bao giờ tò mò về quy trình sản xuất của những viên gà này? Phải chăng người ta viên gà ngay trong bếp, đợi đến khi khách đặt mới bắt đầu chiên?
Không đâu, quy trình làm ra những viên gà này vi diệu hơn như thế nhiều.
Đầu tiên, quá trình chế biến gà viên bắt đầu tại "phòng tách xương" - khi toàn bộ gà nguyên con sẽ được lọc bỏ xương.
Trong đó, thịt ức gà sẽ được tách riêng ra. Đây là phần thịt nguyên liệu dành cho món gà viên chiên này.
Công nhân tách mỡ và ức với tốc độ... ánh sáng.
Toàn bộ phần ức sẽ được gom vào thùng chứa, sau đó được vận chuyển đến "phòng xay nhuyễn". Tại đây, gà sẽ được đổ vào trong một máy nghiền khổng lồ.
Thịt được đổ vào máy nghiền
Thịt nghiền sẽ được đổ thẳng vào máy xay
Bên trong máy xay, gà sẽ được trộn cùng da gà và một số gia vị nhằm bổ sung hương vị cho thịt.
Tiếp theo, thịt xay sẽ được chuyển đến khu vực tạo hình - "forming room". Gà sẽ được nặn theo 4 hình chính: viên, cánh cung, hình đôi giày hoặc thành dải như thắt lưng.
Từng viên thịt sau khi được tạo hình sẽ được phủ một lớp bột rán. Trông chúng sẽ giống như bánh quy trước khi đi vào chảo rán.
Tèn ten! Thành quả đây! Nhưng chưa ăn được đâu, vì đây chỉ là quá trình sơ chế thôi.
Tách thử miếng gà, ta vẫn thấy phần thịt chưa chín bên trong. Chỉ đến khi được chuyển đến nhà hàng, chúng mới được chế biến thành món ăn cụ thể.
Gà sẽ được làm đông, đóng gói rồi đợi vận chuyển.
Hình hài của món gà viên trước khi ra cửa hàng. Ở đây là trường hợp của McDonald.
Nếu muốn theo dõi kỹ, mời các bạn đến với video sau đây.
Nguồn: Business Insider