Chia tay xong người yêu cũ còn đến nhà là loại cảm giác như thế nào?

NE, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:31 22/04/2021

Khi tình yêu đã kết thúc, xin đừng tự khiến mình trở nên tồi tệ trong mắt đối phương.

Giữa muôn ngàn câu chuyện bi thương trên đời, chuyện chia tay luôn là điều khiến người ta day dứt nhất trong lòng. Thế nhưng, đôi khi sự rời đi của một người lại là sự giải thoát mà người kia mong mỏi đã từ lâu. Bởi lẽ, có những người trong cuộc đời, một khi đã bước qua nhau rồi thì vĩnh viễn trăm năm chúng ta cũng không còn muốn được hội ngộ nữa, người yêu cũ cũng là một trong số đó.

Cảm giác gặp lại người mình từng dốc lòng thương yêu và mong muốn đồng hành suốt đời nhưng không thể là một trong những cảm giác khó tả nhất. Có người sẽ đau vì tình yêu vẫn còn ở đó, có người sẽ sợ hãi vì những ám ảnh trong mối tình đã qua và lại có người chỉ mong được chuyển đến hành tinh khác để không còn phải chạm mặt người xưa nhưng chắc rằng đó luôn là cảm giác không dễ dàng.

Chia tay xong người yêu cũ còn đến nhà là loại cảm giác như thế nào? - Ảnh 1.

Thế mà, có những người chẳng hiểu vì lý do gì vẫn cứ "cố sống, cố chết" tìm đến nhà người thương một thời để nhìn thấy nhau mà chẳng hề nghĩ đến cảm nhận của đối phương. Trong một topic trên mạng xã hội, chủ đề "chia tay rồi, người yêu cũ lại tìm đến nhà" đang gây xôn xao bởi hàng ngàn những bình luận khác nhau. Vậy, cuối cùng, cảm giác gặp lại cố nhân trước cửa nhà, là loại cảm giác như thế nào?

- Yêu văn minh và chia tay cũng phải văn minh. Tìm đến nhà người yêu cũ sau khi chia tay vì lỗi của bản thân chỉ làm người ta chán ghét mình hơn mà thôi.

- Ngày xưa yêu một anh, chia tay xong cả tháng trời ngày nào anh cũng ngồi cắm rễ ở phòng khách nhà mình, mình không chịu gặp thì vào hẳn nhà ăn vạ mẹ mình. Mình sợ đến mình đi làm về đến cổng thấy xe người ta là không muốn vào nhà luôn. Ròng rã cả thời gian năn nỉ, chửi mắng, van xin đừng phiền mình nữa, anh chàng mới thôi. May là giờ anh ta cưới vợ rồi.

- Trường hợp giận hờn vu vơ, qua nhà năn nỉ, ỉ ôi xin gặp còn cảm động chứ chia tay xong không còn gì với nhau mà cứ ở lỳ trước cửa người ta thì phiền và đáng sợ lắm.

- Anh rể mình, sống đã lỗi lại còn được cả cái tính cục súc. Bình thường đủ thứ tật, đến khi chị mình viết đơn ly hôn thì không chịu ký dù đã bỏ theo người khác. Được vài hôm lại quay đầu, về quậy tưng bừng nhà mẹ vợ, đòi gặp chị mình cho bằng được. Không gặp được thì đòi sống đòi chết. Sau cùng, chị mình vì lo nên lại phải quay lại, nhưng chả quan tâm gì chồng nữa, chỉ chăm con và lo cho bản thân cho yên chuyện.

- Yêu nhau tốt nhất đừng cho địa chỉ nhà, chia tay xong người ta phát rồ lên thì đáng sợ lắm.

- Năn nỉ mình ra cho bằng được để gặp lần cuối, nhưng mà làm gì còn lần cuối nào nữa để ra. Bảo đợi đến khi nào em chịu gặp nhưng đến trưa đã tự động đi về rồi.

Sau cùng, hãy luôn yêu và chia tay trong văn minh. Khi tình yêu đã tan vỡ, dù bất cứ lý do gì, xin đừng biến bản thân trở thành phiên bản xấu xí khiến cố nhân càng thêm chán ghét về mình.

Ảnh minh họa

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm