Chia tay bảy mươi đời, bồ cũ vẫn lân la, nịnh hót bố mẹ tôi hòng chọc tức anh người yêu mới

Thanh Sang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:23 06/05/2021

Đã bao giờ bạn đối mặt với kiểu tình cũ chia tay nhưng vẫn nịnh phụ huynh mình chưa?

Gác lại bao lùm xùm thì hậu chia tay, Đạt G cũng tử tế hơn biết bao chàng trai ngoài kia vì đã lên tiếng xin lỗi. Tuy nhiên một vài trường hợp bám dai hơn đỉa kiểu "ăn vạ" rồi ra vẻ ngây thơ vô số tội khiến đối phương tức "cành hông" vì mục tiêu họ nhắm đến chính là vị phụ huynh đáng kính của bạn.

Phận là con gái trong lần đầu chia tay... ai khổ vì ai?

Kết thúc một mối tình, tất nhiên ai cũng mong để lại cho nhau những kỷ niệm đẹp, ra đi trong êm ấm và không dây dưa lằng nhằng vào cuộc sống hiện tại của nửa kia. Nhưng đâu đó cũng có vài tên con trai thuộc tuýp Chí Phèo: Thích cò cưa để tìm cách chọc tức tình mới hoặc đôi khi kèm âm mưu ăn không được thì đạp đổ. Một vài phần trăm trong đó thì mong muốn dùng kế để quay trở lại dù hiệu quả trái ngược hoàn toàn.

Chia tay đã gần 6 tháng và hiện tại đã có bạn trai mới nhưng Lâm Ngọc Nhung (21 tuổi, sinh viên tài chính) vẫn khổ sở khi tình cũ cứ ghé thăm trang cá nhân của phụ huynh rồi quan tâm một cách thái quá, cố tình trêu ngươi cô bạn.

Mỗi hình ảnh gia đình cùng bạn trai, khi mẹ của Nhung up lên chưa được vài phút là hắn ta bay vào like ngay, sau đó comment khen giả lả kiểu nịnh hót. Điều phiền phức hơn cả là anh chàng này còn truy ra được Facebook của người yêu mới, mỗi lần thấy tình mới vào thả tim, anh bạn kia lại vào gọi "mẹ ơi mẹ à mẹ có khỏe không", cố tình phá đám. Nhưng do tình cảm của phụ huynh dành cho tình cũ vẫn tốt nên anh ta càng được nước làm tới. Khỏi phải nói cô bạn rơi vào tình cảnh vô cùng khó xử; khi người yêu cứ lâu lâu lại nói bóng nói gió về việc tại sao người yêu cũ của cô lại thân mật trên mức cần thiết mà phụ huynh vẫn tiếp tay cho giặc.

Nhiều đêm cô bạn mất ngủ, có lần đã nhắn tin nói thẳng với bạn trai cũ đừng làm phiền gia đình tôi nhưng rồi đâu lại vào đấy. Điều dở khóc dở cười là phụ huynh không chịu kết thúc mối quan hệ với chàng rể hớ vì lí do: Mẹ cũng còn quý anh ta, quý cả bạn trai mới của con nên mẹ đối xử công bằng với cả hai?

Chia tay bảy mươi đời, bồ cũ vẫn lân la, nịnh hót bố mẹ tôi hòng chọc tức anh người yêu mới - Ảnh 1.

Làm phiền nhau trên trang cá nhân của phụ huynh là cách dễ dàng nhất để khoe với cả thiên hạ rằng anh ta vẫn còn giá trị trong mắt gia đình của bạn, khiến người yêu mới dễ hiểu lầm, gây ra những mâu thuẫn không đáng có. Kiểu con trai này cũng tinh tướng và mưu mô lắm chứ chẳng phải dạng vừa.

Tạo drama trên mạng còn chưa đủ, nhiều anh chàng còn thích gây chiến với tình mới của bạn ngoài đời thật, lập ra trăm phương ngàn kế dựa vào phụ huynh để cố tình chia rẽ nội bộ. Như trường hợp của cô bạn La Ái Tâm (19 tuổi, quê Đồng Tháp), ba mẹ là dân miền Tây chính gốc nên rất thích nhậu, đặc biệt là rượu đế. Chàng trai nào muốn làm rể nhà cô bạn trước tiên phải biết nhậu, đó là cái cớ để tình cũ nắm ngay điểm yếu và tấn công vào mỗi cuối tuần khi gia đình tụ họp và 1... 2... 3... Zô. Kèm theo đó là gương mặt đắc ý vì sau khi chia tay, bạn trai cũ của Tâm vẫn được phụ huynh tiếp đón như khách quý trong bàn tiệc... say cho quên hết đường về.

Khổ nỗi người yêu mới của cô bạn lại là thư sinh Sài Gòn chính hiệu nên làm gì biết uống rượu đế, 1-2 ly vào là đã ngã lăn quay, cô bạn hiển nhiên thua 1-0 mà tức anh ách. Sau bao nhiêu cuộc trao đổi với phụ huynh, thậm chí giận đòi bỏ nhà đi khi ba mẹ cứ tiếp đón chàng rể hụt khiến bạn trai mới hiểu lầm, nhưng kết quả không mấy khả quan. Tình cũ lại bắt tâm lý khá tốt khi cuối tuần là mua gà, vịt, hải sản kèm rượu ngon mang đến nhà. Một lần vì quá bức xúc cô bạn đã chặn đường giằng lấy mấy túi thức ăn và cảnh cáo: Anh không được phép đến nhà tôi nữa!

Nhưng dường như máu Chí Phèo đã ăn sâu vào sau cuộc chia tay, không cam tâm nên tuần sau chàng lại đến. Cuộc tình mới của Tâm đang rơi vào trạng thái bế tắc khi phụ huynh không hướng theo ủng hộ mình, giải thích thì chàng người yêu mới giận dỗi khiến mỗi khi chạm mặt tình cũ, từ cảm giác ra đi trong bình yên cô bạn đã chuyện sang ức chế và... thấy ghét.

Chia tay bảy mươi đời, bồ cũ vẫn lân la, nịnh hót bố mẹ tôi hòng chọc tức anh người yêu mới - Ảnh 2.

Chia tay, thay vì nhìn lại bản thân, dành những kỉ niệm tốt đẹp trong ký ức cho nhau, nhiều chàng trai lại tìm cách vương vấn và dây dưa với phụ huynh nhằm trêu ngươi thiên hạ. Chưa kể một số tình cũ còn lợi dụng sự quý mến của ba mẹ bạn gái để kể lể rằng trong lúc quen con bác, tôi phải thế này, thế kia, khổ sở trăm bề nhằm đánh vào sự thương hại và tìm cách moi tiền.

Bác tôi từng rất thương chàng rể hụt khi chàng nắm bắt tâm lý phụ huynh khá tốt, lúc còn quen chị tôi tuần nào chàng cũng qua chăm sóc vườn tược, phụ giúp bác làm các công việc nặng trong gia đình. Thế nhưng sau khi chia tay, anh chàng kia vẫn âm thầm qua lại với bác ở ngoài tránh để chị tôi phát hiện. Sau này khi đổ vỡ ra mới biết lí do anh chàng vẫn lén lút gặp phụ huynh, không phải yêu thương tiếc nuối gì chị tôi mà biết gia đình bác tôi khá giả, anh ta cố tình viện hàng tá lí do mượn tiền, than trời trách đất kể khổ đủ mọi cách để bù vào khoảng tình phí lúc quen chị tôi đã chi ra. Tuy nhiên khi hỏi chị trong lúc quen nhau anh ta có mua cho chị món nào đắt tiền chưa thì chị lắc đầu, đi ăn còn mạnh ai nấy trả thì lấy đâu ra chuyện tặng quà giá trị. Khỏi phải hỏi, tôi cũng ngầm hiểu chắc chị ức chế vì tính keo kiệt bủn xỉn của anh ấy nên mới đường ai nấy đi.

Cú "lật" bất ngờ

Kể lại chuyện của cô bạn Ngọc Nhung. Sau khi hóng drama của tình cũ trên trang cá nhân suốt một khoảng thời gian dài, anh chàng người yêu mới của cô bạn cũng thấy lạ là hành động comment giả lả kiểu "mẹ vợ - con rể" chỉ xuất hiện khi có sự góp mặt của mình trong tấm ảnh mà phụ huynh vừa đăng.

Bên cạnh đó sau nhiều lần giải thích của người yêu, tin và xâu chuỗi lại mọi thứ, tình mới đã nhận ra một phần "thâm cung kế" của anh chàng kia và quyết định tin tưởng người yêu mình tuyệt đối. Riêng tình cũ thấy việc chọc tức trên mạng xã hội cứ lặp đi lặp lại mà dạo gần đây không chọc tức được tình mới của cô nàng, bèn tăng mức độ tương tác. Khỏi phải nói Ngọc Nhung và chàng người yêu mới bắt tay bơ đẹp. Sau thời gian "ăn vạ" trên trang cá nhân phụ huynh không mấy hiệu quả, Chí Phèo cũng rút êm để tránh vừa quê vừa tốn thời gian của mình.

Điều buồn cười là tình cũ lật còn hơn lật bánh tráng. Ngày nào anh ta "mẹ mẹ con con", khen nịnh đủ đường thì giờ đây trang Facebook của phụ huynh vắng tanh như chùa bà Đanh. Thậm chí những cuộc gọi hỏi thăm sức khỏe của hai bác trước kia cũng chẳng còn. Bởi mới nói tình cũ một khi đã lật mặt thì lúc này nhiều bậc phụ huynh mới nhận ra chẳng ai tốt với mình bằng con mình. Đặc biệt là những tên con rể hụt tốt bụng một cách thái quá thì chắc chắn có vấn đề.

Chia tay bảy mươi đời, bồ cũ vẫn lân la, nịnh hót bố mẹ tôi hòng chọc tức anh người yêu mới - Ảnh 3.

Lời khuyên cho team "ăn vạ"

Chia tay, bạn là đàn ông thì nên cư xử sao cho phải đạo. Ít nhất không làm được điều gì tốt đẹp cho người yêu của mình thì một câu xin lỗi cũng khiến hình ảnh bạn đẹp hơn rất nhiều trong mắt mọi người.

Nếu đã không còn chung đường, chung hướng bạn nên tự chăm sóc bản thân. Sống vui tươi lành mạnh thay vì cứ sa lầy vào những suy nghĩ tăm tối rồi dùng thời gian vào việc làm phiền phụ huynh người khác. Đôi khi hiệu quả ngược thì chính bạn lại là kẻ chuốc phiền phức.

Chọn chơi một môn thể thao, dành thời gian cho việc rèn luyện sức khỏe, tham gia một buổi cắm trại hoặc du lịch thật xa. Lúc đó bạn sẽ quên đi chuyện tình cũ, một phần nào vơi đi nỗi hụt hẫng để chuẩn bị cho những kế hoạch yêu mới trong tương lai.

Lời vàng ý ngọc cho hội con gái

Trót dính vào những anh chàng Chí Phèo ăn vạ, việc đầu tiên bạn phải quyết tâm cắt đứt mọi liên lạc. Chặn hẳn trang cá nhân của bản thân, người yêu mới và cả phụ huynh với tình cũ để tránh việc dây dưa làm phiền qua lại rồi chắc chắn sẽ sinh chuyện.

Họp gia đình và thẳng thắn nói lên chính kiến của bản thân. Đưa ra những lí do xác đáng rằng bạn chia tay tình cũ là đúng để ba mẹ hiểu bạn hơn. Tìm mọi cách cho phụ huynh thấy bằng chứng tình cũ tốt với gia đình bạn lâu nay chỉ là ảo, hắn ta có mục đích rõ ràng để phụ huynh nhận ra và hắn ta không có cơ hội giăng bẫy chia rẽ tình cảm nội bộ của bạn.

Dứt khoát không gặp mặt hoặc nói chuyện dây dưa qua lại với những tên tình cũ có máu "ăn vạ" vì trong lúc bạn bất cẩn, dễ dàng bị hắn ta nắm thóp khiến tình mới giận dỗi, phụ huynh hiểu lầm vì nghĩ rằng khi bạn gặp lại chắc bạn vẫn còn tình cảm.

Sự dứt khoát đúng lúc, bản lĩnh trong việc đối mặt với tình cũ và lấy trọn niềm tin của phụ huynh là cách "đánh úp" nhanh nhất để xử lý những mối phiền phức từ trên trời rơi xuống. Nếu không đủ tự tin hãy bắt tay với tình mới của bạn, người ta nói "đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn", hãy "tát" những tên Chí Phèo này vào quá khứ và không hẹn ngày gặp lại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm