Chỉ với 8 phút mỗi ngày học theo bài tập giãn cơ từ Châu Bùi, bạn sẽ không còn gặp phải tình trạng nhức mỏi, trì trệ nữa

Mỹ Ý, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:00 15/08/2020

Nếu bạn đang cảm thấy cơ thể nhức mỏi vì ngồi máy tính quá lâu mà chưa có thời gian để nghỉ ngơi hay thăm khám bác sĩ thì hãy thử làm theo các động tác giãn cơ dưới đây ngay nhé!

Ngày nay, khi toàn thế giới đang sống giữa thời đại 4.0 thì khoảng cách giữa thế giới thực và thế giới ảo dường như cũng được kéo lại gần hơn. Giờ đây, những việc như đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, gọi taxi, liên lạc với người thân ở nước ngoài hay thanh toán trực tuyến… đã không còn là những chuyện quá khó khăn và phức tạp trong thời đại lúc bấy giờ.

Công nghệ càng phát triển thì đi kèm theo đó là số lượng và khối lượng công việc con người gắn với máy tính cũng càng tăng cao. Tuy nhiên, ngồi làm việc hàng giờ trước máy tính mà không vận động sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc rất nhiều bệnh tiềm ẩn, phổ biến nhất là bệnh về xương và cơ mà biểu hiện ban đầu dễ nhận thấy nhất chính là bạn bị đau hay mỏi các vùng như lưng, cổ, vai, gáy…

Hãy thử cùng Châu Bùi "triển" ngay các động tác giãn cơ chỉ mất có vài phút dưới đây để dù mỗi ngày bạn đều phải ngồi trước máy tính làm việc thật lâu thì vẫn có thể giữ được một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai nhé!

Chỉ với 8 phút mỗi ngày học theo bài tập giãn cơ từ Châu Bùi, bạn sẽ không còn gặp phải tình trạng nhức mỏi, trì trệ nữa - Ảnh 1.

*Động tác giãn cổ

Động tác 1: Bạn ngồi thẳng lưng trên ghế, đặt 2 lòng bàn tay song song nhau và vuông góc với mặt bàn làm việc. Sau đó đẩy cổ về phía sau, hít thở đều và giữ trong vòng 30 giây đến 1 phút hoặc có thể lâu hơn nếu bạn bị mỏi hay đau cổ nhiều.

Động tác 2: Bạn dùng 1 tay ôm đầu và kéo đầu về phía vai, tay còn lại thả lỏng hoặc có thể nâng lên hạ xuống và thư giãn nếu muốn, đồng thời bạn cố gắng giữ sao cho phần đỉnh đầu hạ thấp sát vai nhất để cơ cổ giãn nhiều nhất có thể.

Động tác 3: Bạn ngồi thẳng lưng trên ghế, 2 tay đặt lên nhau và đặt trước ngực hoặc phía sau đầu. Sau đó lần lượt xoay đầu đều 4 hướng để cơ cổ được vận động và thư giãn.

*Động tác giãn vai và lưng

Động tác 1: Bạn hơi chụm 2 bàn tay lại, đặt lên 2 vai và xoay khớp vai từ sau ra trước rồi làm ngược lại trong vòng từ 30 giây đến 1 phút để khớp vai được làm nóng, từ đó giảm đau mỏi cũng như khiến vai trở nên linh hoạt hơn.

Động tác 2: Bạn ngồi thẳng lưng trên ghế, đặt 2 tay ra phía sau và bám chặt vào thành ghế rồi di chuyển tay dần lên cao cho đến khi 2 cánh tay nâng cao bằng bả vai, song song nhau và vuông góc với mặt lưng ghế. Chỉ cần tập luyện khoảng 1 - 2 phút, bạn sẽ có cảm giác lưng và vai của mình giảm đau, mỏi hơn rất nhiều lần.

*Động tác giãn tay

Bạn ngồi thẳng lưng trên ghế, đưa tay ra phía trước và đặt lòng bàn tay úp. Sau đó dùng tay còn lại ấn từ từ bàn tay xuống đến khi vuông góc với phần cánh tay. Lặp lại tưởng tự theo chiều ngược lại với lòng bàn tay ngửa và giữ mỗi bên tay trong vòng 30 giây đến 1 phút để cơ tay được thả lỏng và giãn ra hoàn toàn.

*Động tác giãn lưng dưới

Bạn ngồi thẳng lưng trên ghế, tay phải vịn lên thành ghế và tay trái đặt lên đùi, cố gắng xoay người hết mức về phía sau để cơ lưng dưới được hoạt động. Lặp lại tương tự với bên còn lại và giữ trong vòng 30 giây đến 1 phút. Động tác này rất phù hợp với dân văn phòng phải ngồi lâu và có thời gian vận động bị hạn chế.

*Động tác giãn lưng trên

Bạn đặt 2 tay lên mép bàn, lùi về phía sau và hạ thấp người xuống sao cho lưng và tay tạo thành 1 đường thẳng, đồng thời để người tạo thành góc 90 độ. Khi đó, bạn nhờ người thân hoặc đồng nghiệp của mình dùng 2 tay đặt lên nhau và ấn chầm chậm vào phần lưng giữa 2 bả vai để cơ lưng bạn được thư giãn.

*Động tác giãn ngực và vai trước

Bạn đứng thẳng người, đặt 1 tay giữ mép bàn thật chặt và thả lỏng tay còn lại. Sau đó xoay dần người sao cho phần tay đang giữ chặt mép bàn nằm hẳn về phía sau lưng. Lặp lại tương tự với bên còn lại trong vòng 30 giây đến 1 phút.

Tư thế này sẽ giúp giãn hiệu quả nhóm cơ vùng ngực và vai trước, giúp ích hiệu quả cho việc đẩy lùi những cơn đau tại khu vực này.

Nguồn và ảnh: Youtube Chau Bui Official

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm