Chị vợ khoe loạt mâm cơm vừa gọn vừa ngon nhưng nể nhất vẫn là khoản đầu tư bát đĩa

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:44 07/07/2021

Ví dụ điển hình cho câu "nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm" đây mà!

Cơm nhà có ý nghĩa quan trọng đối với rất nhiều người. Dù chỉ là những món ăn quen thuộc nhưng không vì thế mà chúng được nấu qua loa hay tạm bợ cho có đâu nhé. Ngược lại, có một số người còn sẵn sàng nâng tầm mâm cơm gia đình theo cách từ phức tạp như cải tiến menu hay đơn giản như... sắm cho mình những set bát đĩa xịn xò chút. Còn cụ thể việc nâng tầm đã diễn ra như thế nào thì bạn có thể tham khảo bộ sưu tập mâm cơm của chị vợ có tên Nguyễn Ngọc Xuân, đến từ Hà Nội dưới đây.

Loạt cơm nhà của chị vợ tên Ngọc Xuân trông cực gọn gàng và ngon mắt

Vốn làm việc trong ngành du lịch nhưng chị Xuân lại có niềm đam mê đặc biệt với việc nấu ăn, đặc biệt là nấu ăn cho gia đình nhỏ. Được biết, ngay từ lớp 1 chị Xuân đã biết giúp mẹ quấy bột cho em. Lớn hơn chút, vào lớp 2, "tay nghề" của chị Xuân lên level mới là biết nấu cơm, luộc rau, xào rau… Nhắc nhẹ chút là khi đó chưa có bếp từ hay bếp gas như bây giờ đâu nhé, mà phải nấu bằng bếp mùn cưa, nấu không khéo là cơm rất dễ bị cháy khê luôn.

Cứ thế, chưa học hết cấp 1, chị Xuân đã biết nấu những món khó hơn như riêu cua, canh cá…Và hiện tại, chị Xuân thậm chí còn không đếm được mình có thể nấu được bao nhiêu món, lý do là vì quá nhiều!

Mấy chục năm kinh nghiệm trong bếp giúp chị vợ này tự tin vô cùng với tay nghề của mình. Không công đoạn nào có thể làm khó chị Xuân, ngoại trừ khâu lựa chọn thực phẩm sao cho thật chuẩn, thật tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

"Việc này đòi hỏi bạn cần có sự tinh tế nhất định và cần thêm một chút khắt khe nữa. Vì với mỗi người, tiêu chí để đánh giá mức độ ngon là khác nhau", chị Xuân chia sẻ.

Chị vợ khoe loạt mâm cơm vừa gọn vừa ngon nhưng nể nhất vẫn là khoản đầu tư bát đĩa - Ảnh 2.

Biết nấu ăn từ cấp 1, đến hiện tại chị Xuân không thống kê nổi mình có thể nấu bao nhiêu món

Chị vợ khoe loạt mâm cơm vừa gọn vừa ngon nhưng nể nhất vẫn là khoản đầu tư bát đĩa - Ảnh 3.

Với chị, khâu lựa chọn thực phẩm tươi ngon là quan trọng nhất

Thông thường, chị Xuân chỉ mất khoảng 30 phút - 1 tiếng để nấu một bữa cơm tươm tất cho 4 - 5 người ăn. Chị ít khi dùng đồ đông lạnh mà chọn dành thời gian đi chợ vào sáng sớm mỗi ngày. Chi phí cho mỗi bữa ăn dao động từ 80 - 150 - 200k tùy theo từng thực đơn.

Chị Xuân cho hay: "Với mình, mâm cơm gia đình, đặc biệt là bữa cơm tối là sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình với nhau sau một ngày học tập và làm việc. Chồng mình lúc nào cũng muốn trở về nhà ăn tối cùng vợ con, hạn chế tối đa những dịp tụ tập bên ngoài. Thỉnh thoảng có sinh nhật hay liên hoan thì anh ấy vẫn gọi về nhà nhắc đợi hoặc phần cơm. Trong hoàn cảnh dịch bệnh như hiện nay thì việc duy trì thói quen nấu ăn cho gia đình càng là giải pháp thực sự an toàn và đảm bảo sức khỏe hơn".

Đặc biệt, chị Xuân còn tiết lộ mình là một "người chơi hệ bát đĩa" đích thực. Theo chị, những bộ bát đĩa đẹp sẽ góp phần làm món ăn thêm sinh động, làm mâm cơm thêm ngon mắt và hấp dẫn, giúp bạn không cần trang trí cầu kỳ mà giá trị món ăn vẫn được tôn lên. Chính vì vậy, mỗi lần đi shopping hay lướt thấy set bát đĩa nào hay ho trên mạng, chị Xuân đều không ngần ngại mua ngay. Giá mỗi set sẽ khoảng từ 600k - 1 triệu, không rẻ lắm nhưng nói chung là rất đáng!

Ngoài nấu nướng, chị Xuân còn có niềm đam mê đặc biệt với gốm sứ

Chị vợ khoe loạt mâm cơm vừa gọn vừa ngon nhưng nể nhất vẫn là khoản đầu tư bát đĩa - Ảnh 5.

Chị không ngại đầu tư vào khoản bát đĩa để các mâm cơm được trở nên hấp dẫn hơn

Ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm