Chỉ uống nước cũng có thể giảm cân nếu bạn nhớ 7 nguyên tắc "nhỏ mà cực có võ" dưới đây

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:30 03/01/2021

Có một số mẹo rất đơn giản giúp bạn uống đủ nước thường xuyên và đây cũng là hành động có thể ngăn chặn tình trạng táo bón, giảm cân hiệu quả, đồng thời cải thiện làn da đẹp hơn.

Uống nước để giảm cân, làm đẹp da là nguyên tắc cơ bản mà hầu như bất kỳ cô gái mê làm đẹp nào cũng biết. Trước đó, phương pháp giảm cân bằng 8 ly nước mỗi ngày cũng được lan truyền rộng rãi. Nhưng việc nhớ uống đủ nước trong từng khung giờ có thể hơi khó thực hiện thường xuyên.

Trên thực tế, có một số mẹo rất đơn giản giúp bạn uống đủ nước hàng ngày.

1. Chọn một chiếc ly "dễ thương" để uống nước

Con gái thường thích những món đồ dễ thương nên chỉ cần chọn được một chiếc ly đẹp là sẽ khơi gợi cảm giác muốn uống nước ngay. Vì vậy, bạn hãy đầu tư một chiếc ly uống nước thật xinh xắn và có dung tích chứa khoảng 250ml để tự căn. Điều này cũng rất thuận tiện vì nó giúp bạn tính toán trực tiếp được số lượng cốc nước uống trong ngày.

Chỉ uống nước cũng có thể giảm cân nếu bạn nhớ 7 nguyên tắc nhỏ mà cực có võ dưới đây - Ảnh 1.

2. Uống nước thành từng ngụm nhỏ

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, đừng bao giờ uống một hơi hết sạch một ly nước vì nó có thể gây ảnh hưởng tới đường tiêu hóa. Do đó, hãy uống nước thành nhiều ngụm nhỏ và uống từ từ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chỉ uống nước cũng có thể giảm cân nếu bạn nhớ 7 nguyên tắc nhỏ mà cực có võ dưới đây - Ảnh 2.

3. Cố gắng uống nước ấm

Nếu được thì nên cố gắng uống nước ấm vì nó có thể giúp thúc đẩy đường tiêu hóa làm việc trơn tru hơn. Đặc biệt, việc uống nước ấm trong mùa đông còn giúp bảo vệ cổ họng và ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp.

Chỉ uống nước cũng có thể giảm cân nếu bạn nhớ 7 nguyên tắc nhỏ mà cực có võ dưới đây - Ảnh 3.

4. Thức dậy vào buổi sáng và uống một cốc nước

Sau một đêm ngủ sâu giấc thì chắc chắn bạn sẽ cần thúc đẩy năng lượng để bắt đầu một ngày mới và lúc này thì một cốc nước lọc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Lúc này, bạn vừa có thể làm dịu cơn khát mà còn thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa chuyển động trơn tru hơn.

Chỉ uống nước cũng có thể giảm cân nếu bạn nhớ 7 nguyên tắc nhỏ mà cực có võ dưới đây - Ảnh 4.

5. Đừng đợi đến khi khát mới uống nước

Nếu đợi đến lúc khát khô cổ mới uống nước thì đây là lúc cơ thể bạn đang bị mất nước. Vậy nên, hãy có ý thức trong việc uống nước thường xuyên để duy trì đủ nước trong cơ thể.

6. Có ý thức uống hơn 1 lít nước trước buổi trưa

Nếu bạn phải uống 2 lít nước mỗi ngày thì hãy cố gắng uống hơn 1 lít nước trước buổi trưa. Việc này có thể giúp cơ thể hấp thụ được hết và tránh gây phù nề, đồng thời giảm gánh nặng vào buổi chiều.

Chỉ uống nước cũng có thể giảm cân nếu bạn nhớ 7 nguyên tắc nhỏ mà cực có võ dưới đây - Ảnh 5.

7. Uống 1 cốc nước trước khi tắm và 1 cốc nước nữa sau khi tắm

Mùa đông tắm nước nóng thường dễ gây mất nước nên hãy uống 1 cốc nước trước khi tắm và sau đó cũng nên uống thêm 1 cốc để giúp bổ sung nước. Đây cũng là cách nhắc nhở bạn nên uống nước thường xuyên hơn.

Chỉ uống nước cũng có thể giảm cân nếu bạn nhớ 7 nguyên tắc nhỏ mà cực có võ dưới đây - Ảnh 6.

Nguồn: Girlstyle; Ảnh: Pinterest

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm