Chỉ trong gần 3 tiếng, Thuỷ Tiên rút 30 tỷ đồng tiền mặt ở TP.HCM và Huế: Netizen tranh cãi nảy lửa 3 điều?

Hạ Anh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:27 22/09/2021

Trên mạng xã hội, netizen đang đặt ra nhiều nghi vấn liên quan đến việc Thuỷ Tiên rút tiền mặt cứu trợ miền Trung tại 2 địa phương trong 1 ngày.

Mặc dù đã lên tiếng phân trần cũng như công bố 18.000 trang sao kê cùng hàng chục giấy tờ liên quan đến vụ cứu trợ miền Trung hồi tháng 10/2020 nhưng "bão" thị phi của Công VinhThuỷ Tiên vẫn chưa thể lắng xuống. Trong các giấy tờ, biên nhận được vợ chồng nữ ca sĩ công khai, netizen đã soi cận và đưa ra nhiều thắc mắc, nghi vấn gây xôn xao cõi mạng.

Trong đợt cứu trợ bà con năm ngoái, ngoài gửi nhu yếu phẩm, góp tiền xây dựng cơ sở hạ tầng, Thuỷ Tiên đã trực tiếp trao tiền mặt cứu trợ cho người dân ở miền Trung. Netizen đã có bài đăng soi việc rút tiền khó hiểu trong cùng 1 ngày 19/11/2020 của Thuỷ Tiên. Cụ thể, có 3 câu hỏi lớn mà dân mạng đã đặt ra và làm bùng nổ cuộc "khẩu chiến".

Chỉ trong gần 3 tiếng, Thuỷ Tiên rút 30 tỷ đồng tiền mặt ở TP.HCM và Huế: Netizen tranh cãi nảy lửa 3 điều? - Ảnh 2.

Trên MXH xuất hiện bài đăng nghi vấn về chuyện rút tiền mặt của Thuỷ Tiên

Thuỷ Tiên sáng rút 20 tỷ ở ngân hàng tại TP.HCM, vài tiếng sau rút thêm 10 tỷ đồng ở Huế?

Trong tâm thư trên trang cá nhân, Thuỷ Tiên đã công bố tệp tin có chứa các giấy tờ xác nhận rút tiền từ ngân hàng. Đáng nói, trong cùng 1 ngày 19/11/2020, Thuỷ Tiên đã tiến hành giao dịch tại Huế và TP.HCM với số tiền 30 tỷ chỉ cách nhau 2 tiếng 45 phút. Các biên nhận trên xuất hiện trong tệp tin "Huế" và "Nam Sài Gòn". Cụ thể, lúc 8 giờ 46 phút, Thuỷ Tiên nhận 20 tỷ đồng từ ngân hàng ở Quận 7, TP.HCM. Đến 11 giờ 31 phút cùng ngày, vợ Công Vinh làm thủ tục rút tiếp 10 tỷ đồng tại 1 ngân hàng ở Huế. Tất cả đều cho Thuỷ Tiên đích thân ký tên xác nhận. 

Ngay lập tức, nhiều người đặt nghi vấn tại sao Thuỷ Tiên lại chia ra 2 lần rút tiền trong cùng 1 ngày và nguyên nhân gì khiến cô không đến ngân hàng ở Huế để trực tiếp rút luôn 30 tỷ đồng? Tuy nhiên, xét trên thực tế, đây là lúc Huế cũng như các tỉnh miền Trung đang phải đối mặt với hậu quả nặng nề do bão lũ dâng cao, việc Thuỷ Tiên vận chuyển số tiền mặt lớn từ TP.HCM đến Huế để cứu trợ là hợp tình hợp lý để tránh những trường hợp ngân hàng tại địa phương không giao dịch kịp thời.

Chỉ trong gần 3 tiếng, Thuỷ Tiên rút 30 tỷ đồng tiền mặt ở TP.HCM và Huế: Netizen tranh cãi nảy lửa 3 điều? - Ảnh 3.

8 giờ 46 phút sáng ngày 19/11/2020, Thuỷ Tiên thực hiện giao dịch 20 tỷ đồng từ tài khoản kêu gọi đóng góp từ các mạnh thường quân tại ngân hàng ở TP.HCM

Chỉ trong gần 3 tiếng, Thuỷ Tiên rút 30 tỷ đồng tiền mặt ở TP.HCM và Huế: Netizen tranh cãi nảy lửa 3 điều? - Ảnh 4.

Gần 3 tiếng sau, Thuỷ Tiên tiếp tục thực hiện "Rút tiền cho Huế" tại 1 ngân hàng ở Huế

Theo giấy tờ được nữ ca sĩ thống kê, trong chuyến từ thiện từ ngày 19/11-21/11 tại Huế, Thuỷ Tiên đã giải ngân tiền mua lương thực, thực phẩm và hỗ trợ tiền mặt lên đến hơn 30 tỷ đồng. Nữ ca sĩ từng chia sẻ, ngay khi đến địa phương cô sẽ phải chi trả phí hàng hoá cũng như trao tiền mặt cho bà con. Có lẽ do nguyên nhân này, Thuỷ Tiên phải vội rút thêm 10 tỷ đồng và đến sâu trong vùng tâm lũ để hỗ trợ bà con.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những suy đoán của netizen, lý do thực sự khiến Thuỷ Tiên phải rút tiền liên tục chắc phải đợi chính chủ lên tiếng.

Chỉ trong gần 3 tiếng, Thuỷ Tiên rút 30 tỷ đồng tiền mặt ở TP.HCM và Huế: Netizen tranh cãi nảy lửa 3 điều? - Ảnh 5.

Việc vợ chồng nữ ca sĩ rút số tiền khủng tại 2 đầu ngân hàng đã gây ra tranh cãi dữ đội

Thực tế thời điểm này miền Trung đang gặp khó khăn trong di chuyển do nước lên cao nên việc Thuỷ Tiên rút trước 20 tỷ đồng từ TP.HCM để chuyển ra Huế phòng trường hợp không thể giao dịch được cho là hợp lý

Thuỷ Tiên vận chuyển 20 tỷ đồng - tương đương hàng chục ký hành lý lên máy bay?

Thuỷ Tiên rút 20 tỷ đồng tờ 500 nghìn (tầm 40kg tiền) tại TP.HCM sau đó mang lên máy bay di chuyển đến Huế cũng khiến không ít người tò mò. 1 bộ phận netizen cho rằng việc mang số tiền lớn đến nơi công cộng như thế sẽ gặp nhiều rủi ro, khó quản lý. Vài netizen còn đặt câu hỏi, liệu Thuỷ Tiên có làm đúng quy định khi mang 20 tỷ đồng tiền mặt lên máy bay?

Về vấn đề này, trên thực tế chưa có bất kỳ quy định nào liên quan đến hạn mức số tiền hành khách được mang lên máy bay khi di chuyển tại các sân bay nội địa. Các hãng hàng không tại Việt Nam chỉ đưa ra khuyến khích khách hàng nên trữ tiền trong thẻ thay vì mang theo tiền mặt chứ không có bất kì điều khoản ngăn cấm nào. Về trọng lượng hành lý cũng phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế, Thuỷ Tiên - Công Vinh hoàn toàn có thể mang 20 tỷ đồng tiền mặt đến Huế 1 cách đúng quy định.

Chỉ trong gần 3 tiếng, Thuỷ Tiên rút 30 tỷ đồng tiền mặt ở TP.HCM và Huế: Netizen tranh cãi nảy lửa 3 điều? - Ảnh 7.

Hiện tại, không có bất kỳ quy định vào về việc hạn chế số tiền hành khách được mang lên máy bay trong các chuyến đi nội địa

Tại Huế, nữ ca sĩ đã dùng tiền cứu trợ từ các nhà hảo tâm để giúp đỡ hàng chục nghìn bà con ở các địa bàn vùng sâu tâm bão

Chỉ trong gần 3 tiếng, Thuỷ Tiên rút 30 tỷ đồng tiền mặt ở TP.HCM và Huế: Netizen tranh cãi nảy lửa 3 điều? - Ảnh 9.

Theo thống kê được Công Vinh chia sẻ, từ ngày 19/11-21/11, 2 vợ chồng đã giải ngân hơn 30 tỷ đồng cho Huế và Quãng Ngãi

Thời gian di chuyển thần tốc, 30 phút vừa rút tiền - check in - check out ở sân bay - di chuyển đến ngân hàng ở Huế,... ?

1 netizen đã phân tích về lịch trình của Thuỷ Tiên - Công Vinh trong sáng ngày 19/11/2020 như sau: "2 lệnh rút tiền cách nhau 2 tiếng 45 phút (165 phút). Tuyến đường trên Google map, đi từ 23 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7 (Ngân hàng Thuỷ Tiên rút tiền lần 1) đến sân bay Tân Sơn Nhất mất 26 phút, nếu không kẹt xe. Bay từ Tân Sơn Nhất ra sân bay Phú Bài (Huế) mất 1 giờ 25 phút (85 phút), sau đó đi từ sân bay Phú Bài (Huế) đến 78 Hùng Vương (chi nhánh ngân hàng Thuỷ Tiên rút tiền ở Huế) mất 24 phút. Tổng cộng thời gian di chuyển là 135 phút.

Như vậy, nếu không kẹt xe, Thủy Tiên có 30 phút vừa hoàn tất thủ tục rút tiền khỏi ngân hàng, ra xe đi về sân bay, vừa check-in gửi hành lý đầu cầu Tân Sơn Nhất, vừa ngồi trên máy bay chờ cất cánh, vừa chờ sau khi hạ cánh, đi lấy hành lý, check-out ra khỏi sân bay Phú Bài, bắt xe chuẩn bị đi rút tiền tại Huế".

Chỉ trong gần 3 tiếng, Thuỷ Tiên rút 30 tỷ đồng tiền mặt ở TP.HCM và Huế: Netizen tranh cãi nảy lửa 3 điều? - Ảnh 10.

Nhiều người đặt nghi vấn về tính xác thực của các giấy tờ ở ngân hàng khi phát hiện ra tốc độ di chuyển thần tốc của Thuỷ Tiên

Sau khi dân mạng đưa ra phân tích tính đến từng phút, từng giây đã gây ra cuộc tranh cãi dữ dội. Nhiều người cho rằng nếu Thuỷ Tiên di chuyển theo đúng với sắp xếp trong lịch trình kia thì khoảng thời gian 30 phút để làm 7749 việc quả thật không hợp lý.

Tuy nhiên, 1 số khán giả đã đặt ra giả thuyết khác. Nếu Thuỷ Tiên đã liên lạc trước với phía ngân hàng ở TP.HCM về việc rút 20 tỷ đồng thì việc giao dịch sẽ diễn ra rất nhanh chóng. Chỉ cần kiểm tiền bằng hệ thống máy, làm hồ sơ, giấy tờ và sau đó ký xác nhận, sắp xếp tiền bạc chỉ mất tầm vài phút. Đồng thời, Thuỷ Tiên là khách VIP của ngân hàng nên sẽ được ưu tiên, thời gian giao dịch có thể sẽ ngắn hơn.

Ngoài ra, thời điểm này dịch bệnh Covid-19 cũng đang diễn biến phức tạp nên số lượng người di chuyển tại các sân bay sẽ không quá đông. Thời gian chạy xe tính trên bản đồ và ngoài thực địa có thể chênh lệch là chuyện hoàn toàn bình thường. Vợ chồng nữ ca sĩ Công Vinh - Thuỷ Tiên cũng có thể đưa ra phương án sắp xếp ekip hỗ trợ làm các thủ tục trước, hoặc check in online để nhanh chóng được lên máy bay di chuyển.

Chỉ trong gần 3 tiếng, Thuỷ Tiên rút 30 tỷ đồng tiền mặt ở TP.HCM và Huế: Netizen tranh cãi nảy lửa 3 điều? - Ảnh 11.

Không loại trừ khả năng Thuỷ Tiên được các dịch vụ ưu tiên nên thời gian được rút ngắn so với thực tế

Trong tâm thư trần tình, Thuỷ Tiên cũng từng nói cô được địa phương và nhiều cơ quan hỗ trợ trong lúc làm từ thiện: "Trong chuyến đi này, các cơ quan nhà nước đã hỗ trợ Tiên hết mình trong việc lập danh sách, tổ chức, tập hợp bà con, phát phiếu, kiểm soát và xác nhận trong từng đợt cứu trợ. Quá trình Tiên trao - nhận cũng được chính quyền hỗ trợ, đối chiếu và giám sát toàn bộ quá trình. Do đó, giấy tờ xác nhận từ cơ quan các cấp đều có thông tin về thời điểm, số tiền, chữ ký, dấu mộc đỏ xác thực".

Các trường hợp trên chỉ là suy đoán của dân mạng, thực hư thế nào chỉ chính chủ mới có thể lên tiếng phân trần rõ. Chúng tôi cũng đang liên lạc thêm với phía Thuỷ Tiên để tìm hiểu thêm về thông tin này.

Chỉ trong gần 3 tiếng, Thuỷ Tiên rút 30 tỷ đồng tiền mặt ở TP.HCM và Huế: Netizen tranh cãi nảy lửa 3 điều? - Ảnh 12.

Hiện tại, dù đã lên tiếng thanh minh và công khai sao kê nhưng Thuỷ Tiên liên tục gặp biến căng đét liên quan đến khoản tiền 177 tỷ kêu gọi từ nhà hảo tâm cả nước

Ảnh: Facebook nhân vật, sưu tầm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm