Chỉ thực hiện 1 động tác nằm không trước khi đi ngủ cũng giúp bạn nhận về 4 lợi ích cho cả sức khỏe lẫn vóc dáng

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:18 23/10/2020

Bài tập này còn dễ hơn cả plank lẫn squat mà hiệu quả thu về lại khá tương đương, thời gian thực hiện chỉ tốn khoảng 10 phút mỗi tối nên còn chần chừ gì mà không thử nghiệm ngay nhỉ?

Nhắc tới các động tác giảm mỡ tại nhà, bạn nhớ đến những động tác nào? Điểm qua một số cái tên quen thuộc thì có squat, plank, gập bụng, hít đất... Những động tác này đều khá đơn giản và có thể tự thực hiện tại nhà nếu bạn không có điều kiện tới phòng tập. Tuy nhiên, nhược điểm của những bài tập này là thường rất tốn sức.

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn cách tập luyện đơn giản tại nhà thì có thể thử sức với động tác wall legs up (chống chân lên tường). Đây là một bài tập chẳng đòi hỏi kỹ thuật gì, cũng chả cần đến dụng cụ tập luyện gì, chỉ đơn giản là nằm chống chân lên tường trước khi đi ngủ là được. Quá trình thực hiện wall legs up, bạn sẽ thấy cơ thể được thư giãn, cải thiện việc tuần hoàn máu và hỗ trợ vóc dáng săn gọn hơn.

Động tác wall legs up

Cùng khám phá kỹ hơn về 4 lợi ích "thần thánh" của động tác wall legs up nhé!

1. Giúp giảm cân

Khi dựa chân lên tường, quá trình lưu thông máu ở chân sẽ được đẩy nhanh hơn, từ đó cải thiện tình trạng tích tụ mỡ và calo ở chân. Nếu chúng ta có thể siết chặt được các ngón chân khi nhấc chân lên thì phần bắp chân và đùi trong còn đốt cháy được nhiều chất béo, giảm bớt trọng lượng đáng kể.

Chỉ thực hiện 1 động tác nằm không trước khi đi ngủ cũng giúp bạn nhận về 4 lợi ích cho cả sức khỏe lẫn vóc dáng - Ảnh 2.

2. Đưa máu lên não, xua tan mệt mỏi

Với tư thế gác chân lên tường, khi người hơi nâng cao sẽ giúp bơm máu về não hiệu quả hơn. Thực chất, máu kém lên não không chỉ ảnh hưởng đến trí tuệ và khả năng làm việc của bạn mà nó còn gây ra các chứng như ngáp ngủ, khó thở và đau đầu. Do đó, đây là động tác cần thiết giúp bơm máu cho não và đảm bảo hoạt động của hệ thần kinh lẫn thể chất.

3. Loại bỏ tình trạng phù chân

Nếu bạn thấy đôi chân của mình thường có hiện tượng sưng phù nề thì động tác này chính là cách giảm phù nề hiệu quả. Khi thực hiện, quá trình trao đổi chất ở chân sẽ được đẩy nhanh nên giúp đôi chân dần trở nên linh hoạt, khỏe khoắn hơn.

Chỉ thực hiện 1 động tác nằm không trước khi đi ngủ cũng giúp bạn nhận về 4 lợi ích cho cả sức khỏe lẫn vóc dáng - Ảnh 3.

4. Thư giãn cơ bắp chân

Dù đứng, đi, chạy hay lên xuống cầu thang thì chúng ta đều cần sức bền của cơ chân. Trong quá trình thực hiện những hoạt động này, trạng thái căng cứng sẽ xuất hiện nên hãy thực hiện động tác wall legs up trước khi đi ngủ để giúp bắp chân được thư giãn, thả lỏng tốt hơn.

*Cách thực hiện động tác wall legs up:

Chỉ thực hiện 1 động tác nằm không trước khi đi ngủ cũng giúp bạn nhận về 4 lợi ích cho cả sức khỏe lẫn vóc dáng - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline, Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm