Chỉ tại "con Cô Vy" mà giờ ở Sài Gòn nhà cách nhau 5 phút đi xe cũng thành yêu xa, coi tức không!

Ne/ Design: Thuỷ Tiên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:51 17/07/2021

Hồi xưa cứ ngỡ yêu xa là phải cách nhau cả nửa vòng Trái Đất, ai ngờ giờ lại có cả chuyện yêu xa khi đang chung một thành phố đây nè.

Đố các bạn biết, khoảng cách nào là xa nhất trong tình yêu?

Đó không phải là khoảng cách một vòng Trái Đất, cũng không phải là khi hai người ngồi cạnh nhau mà tâm trí đang nơi đâu. Đó chính là khoảng cách giữa các cặp đôi nhà cách nhau 5 phút đi xe nhưng đã mấy ngày liền không được gặp nhau vì con Cô Vy đây nè!

Dịch bệnh làm đời sống của chúng "toai" biến đổi 180 độ. Thà rằng không còn được la cà hàng quán, chẳng còn trà sữa ship tận tay cũng tạm chấp nhận được đi. Nhưng giờ lại là không được gặp người yêu - cái đứa đáng ghét vẫn kề bên mỗi ngày, thì lại là chuyện lớn lắm đó nha.

Thế rồi trước tình hình nhớ người yêu da diết nhưng không sao ngó được mặt mũi ra sao, chúng "toai" đã ứng phó với tình trạng yêu xa bất đắc dĩ này như thế nào đây ta?

Học chung lớp, là tình đầu vậy mà… phải yêu xa: Coi tức hông!

Tình hình yêu đương của M.K (18 tuổi - TP.HCM) và T.N (18 tuổi - TP.HCM) trước khi giãn cách xã hội rất chi là ổn áp. Học chung một lớp lại còn là mối tình đầu, đôi trẻ quấn quýt bên nhau cả ngày. Đang là học sinh cuối cấp nên phần lớn thời gian hai bạn dành để ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT, sau mỗi giờ học lại đèo nhau đi khắp Sài Gòn ăn vặt, dạo mát. Cuối tuần thì sang nhà nhau cùng nấu ăn, xem phim vui vẻ. Thế nhưng, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, tình yêu của đôi bạn lại bắt đầu hơi khó khăn một tẹo.

"Sắp thi THPT thì trường chuyển qua học online, đúng lúc đó hẻm nhà mình bị phong tỏa, tối nào bạn ý cũng chạy qua đưa đề cương với mang đồ ăn vặt sang cho mình. Tối 2 đứa lại gọi điện với nhau để học bài, trên Facebook thì T.N soạn bài môn văn để chế độ riêng tư cho mình đọc. Hôm thi xong cũng hay call với nhau học bài, trên fb bạn ý cũng hay soạn văn post chế độ private cho mình đọc nữa. Sau khi thi xong vì quá mệt nên không kịp gặp tí nào trước khi giãn cách. Thời gian giãn cách tụi mình như bị động vì không được gặp cũng ít nói chuyện hẳn, lại hay cãi nhau. Ở chung một thành phố mà giờ như xa ngàn khơi vậy đó!".

Yêu xa chung thành phố, M.K và T.N xa mặt nhưng không hề cách lòng bởi cả hai đều rất nhớ và mong sớm được gặp lại người kia. M.K còn cười chia sẻ chỉ mong cái con Cô Vy xấu xa này đi đi, để hết thời gian giãn cách, đưa T.N lên Đà Lạt, tiếp tục phát cẩu lương cho chúng bạn xung quanh tức chơi.

Chỉ tại con Cô Vy mà giờ ở Sài Gòn nhà cách nhau 5 phút đi xe cũng thành yêu xa, coi tức không!  - Ảnh 1.

M.K và T.N trong một chuyến du lịch cùng nhau

"Giờ bệnh tương tư, nên gọi số nào?"

Yêu nhau cũng đã mấy năm, cặp đôi T.N (23 tuổi- TP.HCM) và D.H (22 tuổi - TP.HCM) chưa bao giờ nghĩ có ngày lại phải yêu xa dù đang trong cùng một thành phố. Song, khi chỉ thị 16 được áp dụng ở Sài Gòn, cả hai quyết định tạm xa nhau ra, ai về nhà nấy để đảm bảo sức khỏe luôn an toàn.

"Tự nhiên đang ở gần nhau, mỗi ngày đều thấy mặt giờ lại phải xa nhau tạm một thời gian, mình với cả người yêu đều buồn. Hằng ngày tụi mình vẫn nhắn tin, gọi điện liên tục để động viên nhau cố gắng hơn, rồi hết dịch sẽ gặp lại.

Hôm qua đang lướt Facebook, thấy một bài đăng các số điện thoại gọi tư vấn sức khỏe miễn phí trong mùa dịch, mình mới tag bạn ấy vào. Chưa đầy 1 phút sau đã thấy D.H reply lại rồi. Bạn hỏi: ‘Giờ em bệnh tương tư rồi, em nên gọi số nào?’, bấy nhiêu ấy thôi cũng đủ làm mình thấy ngọt ngào lắm rồi.

Chỉ mong mau mau hết giãn cách xã hội, để mình được tổ chức cho bạn ấy một cái sinh nhật đàng hoàng. Mình đã lên kế hoạch hết rồi, thế nên Sài Gòn phải mau khỏe lại đó nha!" - T.N tâm sự về điều cậu bạn muốn làm cho người yêu nhất sau khi hết dịch.

Chỉ tại con Cô Vy mà giờ ở Sài Gòn nhà cách nhau 5 phút đi xe cũng thành yêu xa, coi tức không!  - Ảnh 2.

Điều T.N mong muốn nhất là được tổ chức sinh nhật bù lại cho D.H sau khi Cô Vy đi

Sáng tác rap, gói gém mấy câu yêu đương sến sẩm cho đỡ nhớ nhau.

​​"Bạn người yêu mình là người Sài Gòn, còn mình quê ở Tây Ninh. Hồi trường mới cho nghỉ học thì mình về quê, lúc đầu hai đứa đều nghĩ xa nhau tầm 1, 2 tuần là được gặp lại. Không ngờ là diễn biến dịch bệnh nghiêm trọng nên 2 tháng rồi chẳng thấy mặt mũi nhau" - Q.N (21 tuổi) ngậm ngùi chia sẻ về chuyện yêu xa bất đắc dĩ với bạn trai T.H (19 tuổi) trong những ngày Cô Vy của mình.

Để quên đi nỗi nhớ, mỗi ngày cả hai thường xuyên chơi game cùng nhau, nhắn tin và gọi video để kể chuyện cho nhau hoặc chỉ đơn giản là mở máy để xem mặt nhau trong khi làm việc khác.

Trong khoảng thời gian xa mặt này, cặp đôi cũng xảy ra mâu thuẫn nhỏ xíu xiu. Nguyên do là vì T.H đang bận một dự án của trường Đại học nên quỹ thời gian trò chuyện của cả hai bị thu hẹp lại khiến Q.N bắt đầu nghĩ linh tinh rồi buồn vu vơ.

"Thấy mình tiêu cực quá, người yêu đã ‘sáng tác’ hẳn một đoạn rap nhỏ với mấy câu yêu đương siêu ngọt ngào để động viên mình và bạn cùng vượt qua giai đoạn yêu xa bất đắc dĩ này. Mong rằng dịch bệnh sẽ qua nhanh, mong rằng thành phố sớm khoẻ lại. Mình nhớ Sài Gòn, nhớ T.H của mình lắm rồi!" - Q.N chia sẻ.

Chỉ tại con Cô Vy mà giờ ở Sài Gòn nhà cách nhau 5 phút đi xe cũng thành yêu xa, coi tức không!  - Ảnh 3.

Sài Gòn mau khỏe lại cho Q.N được gặp bạn trai T.H nha!

Ảnh: Nhân vật cung cấp

NGÀY HẾT CÔ VY - một trào lưu đến từ Kenh14.vn!

Hãy cùng nhau:

1. Đăng những điều bạn muốn làm ngay sau khi hết dịch.

2. Hashtag #ngayhetcovy #covydidi và đừng quên tag @kenh14offical nữa nhé.

Chỉ tại con Cô Vy mà giờ ở Sài Gòn nhà cách nhau 5 phút đi xe cũng thành yêu xa, coi tức không!  - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm