Chị lao công vui sướng khi nhận lại gần 3 triệu do bé trai lớp 4 nhặt được: “Số tiền đó là công sức cả tháng thu gom rác của tôi"

Long Quyền, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:00 17/11/2020

Sau khi nỗ lực tìm kiếm, phát đi thông báo đến các đơn vị báo chí, cơ quan truyền thông, hiện công an đã tìm được chủ nhân đánh rơi số tiền gần 3 triệu đồng do bé Đặng Đình Nam, trú tại địa bàn xã Phùng Xá, nhặt được.

Sự việc cháu bé Đặng Đình Nam, trú tại địa bàn xã Phùng Xá, Mỹ Đức, Hà Nội (học sinh lớp 4C, trường Tiểu học Phùng Xá), nhặt được số tiền khoảng 3 triệu đồng rồi một mình đạp xe đến bàn giao cho công an mới chịu đi học tiếp khiến dư luận vô cùng quan tâm, cảm kích.

Chị lao công vui sướng khi nhận lại gần 3 triệu do bé trai lớp 4 nhặt được: “Số tiền đó là công sức cả tháng thu gom rác của tôi - Ảnh 1.

Bé trai Đặng Đình Nam, học sinh lớp 4C, (trường Tiểu học Phùng Xá), đạp xe mang số tiền gần 3 triệu đồng đến bàn giao cho công an rồi mới chịu đi học

Trao đổi với chúng tôi vào tối 17/11, ông Hoàng Anh Đức, Phó Trưởng Công an xã Phùng Xá (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết sau thời gian tích cực tìm kiếm, đồng thời phát đi thông báo về vụ việc đến các cơ quan báo chí, đơn vị truyền thông và mạng xã hội, hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy người đánh rơi số tiền trên.

Theo đó, người làm rơi số tiền là chị Phan Thị Huệ (SN 1983, trú tại xã An Mỹ, Mỹ Đức, Hà Nội). Chị Huệ đang làm công việc lao công, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải.

Vào khoảng 12h30, trưa ngày 17/11, chị Huệ đang làm công việc thu gom rác thải trên địa bàn xã Phùng Xá thì đánh rơi số tiền 2.903.000 đồng. Sau đó, chị Huệ có đi tìm nhưng không có kết quả. Khi nắm được thông tin qua các phương tiện truyền thông, chị Huệ đã đến trụ sở công an hoàn thiện các thủ tục để nhận lại toàn bộ số tiền đã đánh rơi.

Chị lao công vui sướng khi nhận lại gần 3 triệu do bé trai lớp 4 nhặt được: “Số tiền đó là công sức cả tháng thu gom rác của tôi - Ảnh 2.

Công an xã Phùng Xá tiến hành trao lại toàn bộ số tiền mà chị Huệ đã làm rơi trước đó.

"Chị Huệ làm lao công, vừa lấy lương xong thì đánh rơi, số tiền ấy rất quan trọng đối với chị ấy. Chúng tôi đã trực tiếp trao lại số tiền mà cháu Nam nhặt được cho chị Huệ, chị cũng đã viết thư cảm ơn sau khi nhận lại số tiền trên", vị lãnh đạo Công an xã Phùng Xá thông tin thêm.

Sau khi nhận lại được số tiền trên, chị Phan Thị Huệ vô cùng vui mừng và tiếp tục đi thu gom rác để hoàn thành công việc.

"Ngoài thu gom rác thì tôi chỉ làm ruộng, làm rơi số tiền xong tôi ngồi một chỗ thẫn thờ, cả ngày không làm gì được nữa cả. Số tiền đó là công sức cả tháng thu gom rác của tôi, với tôi nó quan trọng lắm nhưng vừa nhận được thì làm rơi.

Chị lao công vui sướng khi nhận lại gần 3 triệu do bé trai lớp 4 nhặt được: “Số tiền đó là công sức cả tháng thu gom rác của tôi - Ảnh 3.

Chị Huệ viết thư cảm ơn bé Nam và cơ quan chức năng.

Vừa nhận lại nên mừng lắm chú ạ, tôi đang không biết phải xoay sở làm sao để trang trải cuộc sống và tiền học cho con nữa. Giờ được trao lại thì vui lắm rồi, tôi lại đi thu gom rác chắc đến đêm mới về. Tranh thủ làm việc vì cả ngày nay buồn thẫn thờ rồi, vừa mới nhận lại tiền nên chưa gặp cảm ơn cháu Nam được. Mai kia có dịp tôi sẽ tìm gặp cháu để cảm ơn lòng tốt của cháu ấy", chị Huệ chia sẻ.

Như đã đưa tin trước đó, chiều ngày 17/11, ông Hoàng Anh Đức, Phó Trưởng Công an xã Phùng Xá (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một số tiền khoảng 3 triệu đồng từ một cháu học sinh lớp 4 nhặt được mang đến bàn giao.

Theo đó, khoảng 12h50 trưa ngày 17/11, cháu Đặng Đình Nam, trú tại địa bàn xã (học sinh lớp 4C, trường Tiểu học Phùng Xá), đang đạp xe đến trường học thì nhặt được số tiền khoảng 3 triệu đồng trên đường.

"Cháu bé một mình đạp xe đến bàn giao số tiền trên cho đơn vị nhờ trả lại người đánh rơi rồi mới tiếp tục đạp xe tới trường. Ngay sau đó, chúng tôi đã thông báo sự việc lên các phương tiện truyền thông của xã để tìm người đánh rơi số tiền trên. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ai đến nhận", vị lãnh đạo Công an xã Phùng Xá thông tin thêm.

Chị lao công vui sướng khi nhận lại gần 3 triệu do bé trai lớp 4 nhặt được: “Số tiền đó là công sức cả tháng thu gom rác của tôi - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm