Chị em sinh ba bị bỏng kinh hoàng trong vụ cháy lớn hơn 30 năm trước, diện mạo xinh đẹp và cuộc sống ở hiện tại gây ngỡ ngàng vô cùng

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:16 19/05/2021

Không ai nghĩ, những đứa trẻ tội nghiệp năm đó lại mạnh mẽ thay đổi cuộc đời, số phận và cả gương mặt của mình một cách ngoạn mục như vậy.

Một ngày tháng 9/1988, thảm kịch kinh hoàng đã xảy đến với gia đình của 3 chị em sinh ba Jordan, Trae, và Chandra Berns. Giữa đêm, hỏa hoạn xảy ra khiến nhà của họ ở North Richland Hills, phía Bắc Fort Worth, chìm trong biển lửa. Khi đó, Trae, và Chandra Berns mới chỉ 1 tuổi rưỡi. Mẹ của các em, chị Patti mới 27 tuổi, chẳng may mất mạng trong đêm định mệnh. Bố của 3 cô bé, Scott, đã bị bắt giữ để điều tra những rốt cục thoát tội danh đốt phá. Năm 2003, anh ta chết vì dùng ma túy quá liều.

Sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng, 3 cô bé may mắn giữ được mạng sống tuy nhiên vết bỏng nặng lại theo họ dai dẳng như ký ức đau buồn về thảm kịch gia đình mình.

Chị em sinh ba bị bỏng kinh hoàng trong vụ cháy lớn hơn 30 năm trước, diện mạo xinh đẹp và cuộc sống ở hiện tại gây ngỡ ngàng vô cùng - Ảnh 1.

Ngôi nhà trở thành đống đổ nát sau trận hỏa hoạn kinh hoàng

Chị em sinh ba bị bỏng kinh hoàng trong vụ cháy lớn hơn 30 năm trước, diện mạo xinh đẹp và cuộc sống ở hiện tại gây ngỡ ngàng vô cùng - Ảnh 2.

3 chị em với những vết sẹo đáng sợ do bỏng

Những hình ảnh hạnh phúc của 3 chị em bên mẹ trước khi thảm kịch xảy đến

Thời điểm đó, với vết thương chiếm 30-40% cơ thể, các bác sĩ không hy vọng cả 3 có thể sống sót, phần vì tình trạng nghiêm trọng và cũng vì các em còn quá nhỏ để có thể chịu đựng đau đớn trong quá trình điều trị. Tuy nhiên phép màu một lần nữa đã đến trong cuộc đời họ, cả 3 chị em đều may mắn hồi phục đầy kì diệu.

Chị em sinh ba bị bỏng kinh hoàng trong vụ cháy lớn hơn 30 năm trước, diện mạo xinh đẹp và cuộc sống ở hiện tại gây ngỡ ngàng vô cùng - Ảnh 4.

Tuy vậy, những tổn thương bên trong tâm hồn cũng cần rất nhiều thời gian để chữa lành. Cả 3 chị em mất nhiều năm để vượt qua nỗi đau khi đủ nhận thức để biết rằng đã mất cả bố lẫn mẹ. Những vết sẹo khắp thân thể và cả trên mặt chẳng khác nào những cơn ác mộng khi các em bước vào độ tuổi trăng tròn của những thiếu nữ. Trong suốt quãng đời học sinh, họ phải cố gắng che đậy khiếm khuyết cơ thể bằng những chiếc áo tay dài và lớp trang điểm dày cộm để tăng thêm sự tự tin.

Chị em sinh ba bị bỏng kinh hoàng trong vụ cháy lớn hơn 30 năm trước, diện mạo xinh đẹp và cuộc sống ở hiện tại gây ngỡ ngàng vô cùng - Ảnh 5.

Lớn lên, những vết sẹo năm xưa dường như càng hằn sâu hơn trên gương mặt đáng nhẽ rất xinh đẹp của cả 3 chị em

Chị em sinh ba bị bỏng kinh hoàng trong vụ cháy lớn hơn 30 năm trước, diện mạo xinh đẹp và cuộc sống ở hiện tại gây ngỡ ngàng vô cùng - Ảnh 6.

Dung mạo của 3 chị em khi trưởng thành

Nhưng rồi vượt lên khỏi nghịch cảnh của cuộc đời, họ may mắn có được nhau, để trở thành nguồn động lực to lớn cho nhau, thúc đẩy nhau thay đổi chính số phận của mình.

Vài năm trước, những hình ảnh khi trưởng thành của 3 cô gái được truyền đi rộng rãi khi cả 3 quyết định thực hiện một liệu trình điều trị sẹo bằng tia laser mới. Hiểu cho hoàn cảnh khó khăn và sự vươn lên đáng quý của 3 cô gái, bác sĩ Jill Waibel ở Nam Florida, Mỹ đã tài trợ toàn bộ chi phí điều trị.

Sau thời gian kiên trì, giờ đây Jordan, Trae và Chandra Berns đều đã được trả lại phần nào dung mạo xinh đẹp vốn có của họ. Những vết sẹo đều đã được làm mờ, nhường chỗ cho gương mặt nữ tính để họ được tự tin tỏa sáng. Đây có lẽ là ước mơ không chỉ của họ mà còn của hàng triệu những người từng xót thương cho hoàn cảnh của 3 chị em.

Chị em sinh ba bị bỏng kinh hoàng trong vụ cháy lớn hơn 30 năm trước, diện mạo xinh đẹp và cuộc sống ở hiện tại gây ngỡ ngàng vô cùng - Ảnh 7.

Nhờ liệu pháp mới, cả 3 chị em đã được trả lại vẻ ngoài xinh đẹp đáng ngưỡng mộ

Chị em sinh ba bị bỏng kinh hoàng trong vụ cháy lớn hơn 30 năm trước, diện mạo xinh đẹp và cuộc sống ở hiện tại gây ngỡ ngàng vô cùng - Ảnh 8.

Những nụ cười này có lẽ là cái kết đẹp nhất mà ai cũng ao ước sau nhiều năm

Trong ngày cưới của mình, Jordan hạnh phúc xinh đẹp trong chiếc váy trắng muốt cô dâu, điều mà cô chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm được.

Cả 3 giờ đây còn là những người truyền động lực đến cộng đồng nhờ câu chuyện cuộc đời mình. Tổ chức Three For Hope chính là đứa con tinh thần cả 3 đã tâm huyết tạo ra, với nỗ lực giúp đỡ và chia sẻ với những người có chung hoàn cảnh, đặc biệt những đứa trẻ bị bỏng trong hỏa hoạn cần được sự hỗ trợ từ cộng đồng để tái hòa nhập và vươn lên trong cuộc sống.

Chị em sinh ba bị bỏng kinh hoàng trong vụ cháy lớn hơn 30 năm trước, diện mạo xinh đẹp và cuộc sống ở hiện tại gây ngỡ ngàng vô cùng - Ảnh 9.

Jordan xinh đẹp rạng rỡ trong ngày cưới của mình

Nguồn: Abcnews, Fishki

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm