"Chị đại" Ngô Thanh Vân lên báo nước ngoài nhận mình là “đả nữ duy nhất của điện ảnh Việt Nam”

Hiếu Chấy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:19 14/08/2020

Trả lời phỏng vấn trên báo nước ngoài về sự nghiệp điện ảnh của mình, Ngô Thanh Vân đã tự hào nhận bản thân là “đả nữ duy nhất”.

Với sự tham gia trong bộ phim hành động mới của Netflix mang tên The Old Guard, Ngô Thanh Vân đã bắt đầu nhận được sự chú ý từ báo chí nước ngoài. Mới đây, trang Den Of Geek - một trang tin văn hóa và giải trí của Mỹ đã thực hiện một bài phỏng vấn riêng với nữ diễn viên Việt Nam về bản thân cô cũng như những dự án phim hành động mà cô từng tham gia.

Chị đại Ngô Thanh Vân lên báo nước ngoài nhận mình là “đả nữ duy nhất của điện ảnh Việt Nam” - Ảnh 1.

Ngô Thanh Vân trong vai Quỳnh của bộ phim The Old Guard.

Phóng viên của Den of Geek cũng tỏ ra rất ấn tượng với danh sách những bộ phim hoành tráng mà Ngô Thanh Vân đã tham gia, từ Dòng Máu Anh Hùng cho đến Hai Phượng, từ bom tấn Hollywood Star Wars: The Last Jedi cho đến gần đây là Da 5 BloodsThe Old Guard của Netflix. Thậm chí, trang báo này còn so sánh vai Dì Ghẻ của Ngô Thanh Vân trong Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể với Cinderella, rằng vai diễn của cô còn ấn tượng và tàn độc hơn bà mẹ ghẻ trong câu chuyện cổ tích phương Tây.

Chị đại Ngô Thanh Vân lên báo nước ngoài nhận mình là “đả nữ duy nhất của điện ảnh Việt Nam” - Ảnh 2.

Hai Phượng - cú nổ phòng vé Việt càng khiến nhiều người ấn tượng với Ngô Thanh Vân.

Đáng chú ý, khi được phóng viên hỏi về bộ phim Dòng Máu Anh Hùng, Ngô Thanh Vân đã có trả lời: “Dòng Máu Anh Hùng là bộ phim đột phá của tôi. Đó chính là bộ phim mang về cho tôi danh hiệu đả nữ đầu tiên trên màn ảnh Việt Nam. Tôi đã được ủng hộ bởi người Việt. Khán giả khuyến khích tôi thực hiện thêm phim hành động và từ lúc ấy tới nay, tôi đã trở thành đả nữ duy nhất của điện ảnh Việt Nam”.

Chị đại Ngô Thanh Vân lên báo nước ngoài nhận mình là “đả nữ duy nhất của điện ảnh Việt Nam” - Ảnh 3.

Vai diễn chớp nhoáng của cô trong Star Wars: The Last Jedi cũng nhận được lời khen từ một vài trang phê bình.

Mặc dù Ngô Thanh Vân đã có một sự nghiệp rất ấn tượng khi liên tục tham gia các bộ phim lớn tại Hollywood, phát ngôn này của cô vẫn mang tính chủ quan cao. Thực chất, Việt Nam vẫn có những nữ diễn viên phim hành động khác như Trương Ngọc Ánh hay Nhung Kate.

Dẫu sao, không thể phủ nhận Ngô Thanh Vân đang là nữ diễn viên phim hành động thành công nhất tại Việt Nam. Trong bộ phim The Old Guard, cô cũng đóng vai Quỳnh - một nữ chiến binh bất tử người Việt từng chiến đấu bên cạnh Charlize Theron. Được biết trong kịch bản gốc, Quỳnh có tên là Noriko và là người Nhật. Khi được lựa chọn vào vai, Ngô Thanh Vân đã yêu cầu nhà sản xuất thay đổi nguồn gốc của nhân vật và nhận được sự đồng ý.

Chị đại Ngô Thanh Vân lên báo nước ngoài nhận mình là “đả nữ duy nhất của điện ảnh Việt Nam” - Ảnh 4.

Với nghệ danh Veronica Ngo, cô đang từng bước để lại dấu ấn ở điện ảnh thế giới.

Mặc dù phần lớn những vai diễn của Ngô Thanh Vân tại điện ảnh nước ngoài đều là các nhân vật nhỏ, không tác động nhiều đến cốt truyện nhưng đây là tín hiệu đáng mừng cho người hâm mộ điện ảnh Việt. Đạo diễn của The Old Guard cũng từng chia sẻ, nhân vật Quỳnh rất có thể sẽ trở thành phản diện chính của The Old Guard 2. Sự xuất hiện của Ngô Thanh Vân trên báo chí nước ngoài cũng đánh dấu một cột mốc khi những tài năng đến từ Việt Nam đang bắt đầu nhận được sự chú ý và công nhận từ cộng đồng quốc tế.

(Ảnh: Netflix, Disney, Den of Geek)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm