Chỉ cần tưới thứ nước màu này lên, chúng mình sẽ có những chiếc bánh Donut Galaxy cực long lanh

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 22:45 03/08/2017

Không chỉ dừng lại ở kẹo mút vũ trụ, giờ người ta còn sáng tạo ra thứ nước màu vũ trụ tưới lên những chiếc bánh donut nữa đấy!

Với hội làm bánh Âu, chắc hẳn sẽ biết thứ nước màu tưới lên những chiếc bánh mousse đông lạnh có tên gọi là "mirror glazed". Hiểu nôm na trong giới làm bánh thì đây là lớp phủ chocolate với nhiều màu sắc nhưng màu khá trong và mượt, đến nỗi có thể soi gương được. Từ lẽ đó, người ta đã sáng tạo ra thứ nước màu được pha cùng một số màu thực phẩm. Chúng sẽ được mix vào nhau và đổ trực tiếp lên chiếc bánh donut để tạo một lớp vỏ ngoài với màu sắc cực đẹp. 

Nào, giờ thì tìm hiểu xem cách làm thứ nước màu vũ trụ này đơn giản như nào nhé.

Cách làm donut galaxy:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đổ đường, nước và siro ngô vào nồi. Sau đó, bật bếp và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nước này sôi lên bọt.

*Bạn nhớ ngâm gelatine vào một bát nước lạnh trước, sau đó để một bên cho lá gelatine mềm ra rồi đổ nước trong bát để còn sử dụng cho bước sau nhé.


Bước 2:

- Tiếp theo, bạn kết hợp chocolate trắng cùng sữa đặc có đường, gelatine đã ngâm mềm và phần hỗn hợp nước đã đun sôi đổ vào. Sau đó, dùng khăn ủ trong 5 phút.

Bước 3:

- Sau 5 phút, bạn lấy khăn ra và khuấy đều chúng bằng phới lồng để hòa tan vào nhau. Tiếp đó, bạn đổ phần hỗn hợp chocolate vừa hòa tan vào 4 chiếc bát nhỏ.

Bước 4:

- Và bây giờ, bạn đổ mỗi màu thực phẩm vào một bát hỗn hợp chocolate. Lựa chọn những màu sắc của vũ trụ như: xanh, đen, tím, hồng... để cho vào từng bát.

*Nhớ khuấy đều từng bát màu để màu của chúng ta được long lanh, sáng trong hơn nhé.

Bước 5:

- Sau đó, bạn lấy một chiếc bát to ra. Cho lần lượt, một chút nước đen trước rồi một chút nước màu xanh. Tiếp theo là chút màu tím và thêm một chút hồng nữa. Bạn nhớ lấy lọ màu thực phẩm trắng rắc lên ngẫu nhiên trong bát nhé. Sau đó, bạn chỉ cần dùng tăm khuấy lên một tí sẽ thấy có hơi hướng của vụ trụ rồi.

Bước 6:

- Cuối cùng, bạn đặt chiếc donut lên lọ thủy tinh. Sau đó, bạn tưới nước màu mình vừa pha trộn xong, rải đều xung quanh vòng bánh theo hình tròn đến khi cảm thấy khít hết bánh thì thôi. Và bạn rắc thêm một chút bột nhũ trắng lấp ló mặt bánh galaxy khi chưa khô để nhìn chiếc bánh được long lanh, đẹp mắt hơn nhé!

*Bạn nhớ dùng chổi nhỏ, chấm lên bột nhũ trắng rồi dùng tay vẩy lên đầu chổi để nó rớt trên mặt bánh đang ướt.

Giờ thì cắn ngay một miếng giòn rụm để biết chiếc donut galaxy vị ngọt như nào.

Nguyên liệu làm donut galaxy:

- 1/2 bát nước lạnh (để ngâm gelatine)

- ¼ bát nước lạnh (để nấu hỗn hợp nước)

- ½ bát siro ngô

- ½ bát sữa đặc có đường

- 8oz chocolate trắng (225gr chocolate trắng)

- 2 thanh gelatine

- Bột nhũ trắng, màu thực phẩm: trắng, đen, xanh, hồng, tím

- Đường, chổi nhỏ, bát to, bát nhỏ, lọ thủy tinh cao

Nguồn: Soyummy