Chi 700 triệu học thêm nhưng điểm thi đại học vẫn lẹt đẹt, nam idol phải viết thư xin lỗi, bị đài truyền hình công khai "cà khịa"

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:27 01/07/2021

Dù chi đến 700 triệu thuê gia sư nhưng điểm số của nam thần tượng Cbiz này vẫn gây thất vọng lớn.

Mã Gia Kỳ là nam thần tượng trẻ đang lên ở showbiz Trung. Anh chàng hiện là đội trưởng kiêm center của nhóm nhạc Thời Đại Thiếu Niên Đoàn. Mã Gia Kỳ luôn gắn với hình ảnh thư sinh học giỏi, chăm học, từng khiến fan bất ngờ khi khoe thuê phụ đạo với 1 giáo viên dạy kèm với giá 200.000 NDT (khoảng 700 triệu đồng).

Song mới đây, Mã Gia Kỳ đã khiến người hâm mộ thất vọng khi có mức điểm thi đại học thấp lẹt đẹt. Cụ thể, nam ca sĩ chỉ được 25 điểm Toán, 44 điểm Ngọai ngữ... Tổng điểm 307/750 điểm.

Hình tượng học giỏi đã sụp đổ, khiến fan thất vọng đến mức đích thân nam ca sĩ đã phải đăng tâm thư xin lỗi trên Weibo.

Chi 700 triệu học thêm nhưng điểm thi đại học vẫn lẹt đẹt, nam idol phải viết thư xin lỗi, bị đài truyền hình công khai cà khịa - Ảnh 1.

Mã Gia Kỳ đăng tâm thư xin lỗi trên Weibo vì điểm thi đại học quá thấp

Chi 700 triệu học thêm nhưng điểm thi đại học vẫn lẹt đẹt, nam idol phải viết thư xin lỗi, bị đài truyền hình công khai cà khịa - Ảnh 2.

Anh chàng còn bị đài truyền hình nổi tiếng công khai "cà khịa"

Không dừng lại ở đó, mới đây anh chàng cũng bị kênh Kinh tế của đài truyền hình Hồ Bắc "cà khịa" với dòng tít "Hình tượng học giỏi giả tạo".

Đài này đưa tin: "Hình tượng học giỏi giả tạo, truyền thông hãy dừng việc gây ra hiểu lầm cho giới trẻ. Minh tinh thiếu niên Mã Gia Kỳ nhiều năm marketing hình tượng học giỏi, giờ coi như sụp đổ triệt để. Toán 25 điểm, Ngoại ngữ 44 điểm, tổng 307/750 điểm.

Không thể yêu cầu một người mặt nào cũng giỏi. Thành tích của bạn không tốt nhưng cũng đừng lừa gạt người khác. Cố ý marketing hình tượng 'idol học giỏi', pose dáng vẻ đọc sách, post ảnh đọc sách để mong có thể kiếm độ hot".

Đồng thời, đài truyền hình cũng nhắc nhở người hâm mộ đu idol lý trí, gợi về chuyện gom tiềm cho idol học thêm nhưng sau đó hối hận khi biết số tiền này không được dùng cho việc học của Mã Gia Kỳ: "Truyền thông đừng tiếp tục gây hiểu lầm cho giới trẻ bằng những hình tượng học giỏi giả tạo trên, chỉ có nỗ lực phấn đấu mới là con đường đúng đắn".

Chi 700 triệu học thêm nhưng điểm thi đại học vẫn lẹt đẹt, nam idol phải viết thư xin lỗi, bị đài truyền hình công khai cà khịa - Ảnh 3.

Đúng là điểm số của Mã Gia Kỳ đã tạo nên thất vọng lớn trong lòng người hâm mộ, làm sụp đổ hình tượng trong sáng - học giỏi bấy lâu nay gây dựng. Tuy nhiên, việc 1 nhà đài công khai chỉ trích nam thần tượng với lý do học dốt đã nhận về nhiều phản hồi trái chiều của dân mạng Trung Quốc.

Một số bình luận bên dưới bài đăng về đài truyền hình này:

- "Dù không phải fan cậu ấy nhưng cũng quá đáng lắm rồi. Dù sao trong giới nghệ sĩ cũng có biết bao người xấu xa hơn. Trong khi Mã Gia Kỳ chỉ vì điểm thấp là lên truyền hình. Dù cho PR hình tượng học bá ra sao, thì cũng nên cân nhắc đến tâm lý người ta chứ".

- "Thi trượt đại học mà làm như phạm tội hình sự ấy. Kể cả em này học các môn văn hóa không tốt đi, thì em này thi môn chuyên ngành biểu diễn vẫn đạt thành tích cao. Nghĩa là có giỏi ở mặt nào đấy. Đâu ai quy định giỏi văn hóa mới là giỏi giang đâu?".

- "Việc marketing hình tượng phần lớn do quản lý xây dựng (cậu này theo nghiệp idol từ nhỏ nên được công ty chủ quản định hướng sẵn). Cá nhân mình thấy việc Mã Gia Kỳ bị điểm danh trực tiếp có phần mạnh tay và tàn nhẫn quá. Còn việc đu idol không lý trí, vung tiền này nọ thì cũng do công ty bày trò thôi chứ".

Nguồn: Sạp Báo Hoa Ngữ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm