Chỉ 21 người về từ Guinea Xích đạo nhiễm Covid-19

Minh Nhân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:19 04/08/2020

Thống kê ban đầu cho rằng 120 công dân trở về từ Guinea Xích đạo nhiễm Covid-19, tuy nhiên đến nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ghi nhận 21 ca dương tính, 14 trường hợp nghi ngờ.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 4/8 cho biết, trong đoàn 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo, chỉ có 21 người nhiễm Covid-19, 14 trường hợp nghi ngờ theo dõi. 

Cho đến sáng 4/8, đã có 18/21 bệnh nhân âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trong số các bệnh nhân đồng nhiễm sốt rét, 7 người đã hết sốt và xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét âm tính.

Trước đó, vào lúc 15h ngày 29/7, chuyến bay đưa lao động Việt Nam tại Guinea Xích đạo trở về đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Sau khi hạ cánh, 219 công dân cùng tổ bay được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Chỉ 21 người về từ Guinea Xích đạo nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất (khoa phòng, giường bệnh, máy thở, trang thiết bị y tế, thuốc men) và đội ngũ nhân viên y tế để tiếp nhận, điều trị và phòng chống lây nhiễm cho các công dân. 

Lý giải vì sao số bệnh nhân dương tính chỉ là 21, khác với con số ban đầu là 120, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, có nhiều trường hợp biểu hiện mắc bệnh ở Guinea Xích đạo nhưng khi về nước có thể bệnh đã khỏi, hết triệu chứng lâm sàng như ho, sốt. 

Tuy nhiên, việc cách ly và thực hiện nghiêm túc các biện phòng chống dịch bệnh vẫn được duy trì đúng quy định để tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vì sao Mặt Trời bị xem là "thủ phạm" giấu mặt gây ra thảm họa chìm tàu Titanic

    Bão Mặt trời có thể đã khiến hệ thống định vị của tàu Titanic gặp trục trặc, khiến con tàu này lệch hướng trước khi lao vào một tảng băng trôi trên Đại Tây Dương
  • Đọc thêm