“Chết thèm” với món sườn xào chua ngọt đưa cơm siêu ngon

Vi Nguyễn, Trà My, Ngọc Thi, Thục Khanh, Theo Trí Thức Trẻ 15:04 06/12/2016

Hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà, không ai là không mê!

Trong mâm cơm bình dị hàng ngày thì đĩa sườn xào chua ngọt bóng loáng, đủ sắc màu xanh đỏ luôn nổi bật như một món "cao lương mỹ vị". Cách làm sườn xào thật ra đơn giản hơn bạn tưởng. Đây là gợi ý "hơi bị được" cho những ngày muốn đổi gió, thay thịt kho và cá kho quen thuộc.

Cùng bắt tay làm sườn xào chua ngọt phong cách "made by me" nhé!

Nguyên liệu:

- 500gr sườn non

- Ớt chuông (đỏ, xanh, vàng mỗi màu 1/2 trái)

- 1 củ hành tây nhỏ

- Bột năng, muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, giấm

- Hành, tỏi

- Ớt

- Ngò

Cách làm:

Bước 1:

- Sườn rửa sạch với muối. Bắc nồi nước sôi với 1 chút muối, cho sườn vào chần cho sạch và bớt mùi hôi.

Bước 2:

- Vớt sườn ra để ráo, ướp cùng 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm trong khoảng 15’.

Bước 3:

- Lăn sườn qua 1 lớp bột năng.

Bước 4:

- Bắc chảo dầu và cho sườn vào chiên vàng đều 2 mặt.

Bước 5:

- Ớt chuông, hành tây cắt hình quân cờ lớn, để riêng.

Bước 6:

- Pha sốt chua ngọt gồm: 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 tép tỏi băm, 1 trái ớt băm.

*Lưu ý: Tỉ lệ trong nước sốt có thể gia giảm theo khẩu vị mỗi người. 

Bước 7:

- Hòa 1 muỗng canh bột năng và 1 chút nước, để riêng

Bước 8:

- Bắc chảo nóng cho 1 ít dầu, cho hành tím băm vào phi thơm.

Cho ớt chuông vào xào.

Bước 9:

- Cho tiếp sườn đã chiên vào xào chung.

Bước 10:

- Xào đến khi ớt sắp chín thì cho hành tây và nước sốt chua ngọt vào.

Bước 11:

- Đổ chén nước bột năng vào cho hỗn hợp sánh lại. Tắt bếp, rắc tiêu và ngò lên trên.

Giờ thì chỉ cần dọn ra ăn nóng cùng cơm thôi!

“Chết thèm” với món sườn xào chua ngọt đưa cơm siêu ngon - Ảnh 14.

Sườn chua chua ngọt ngọt, lại có phần nước sốt dẻo dẻo đậm vị, ăn hoài không ngán!

“Chết thèm” với món sườn xào chua ngọt đưa cơm siêu ngon - Ảnh 15.