Chém người vì mâu thuẫn trong quán nhậu, 3 thanh niên chia nhau 26 năm tù

Khương Mỹ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:23 22/09/2020

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong lúc ăn nhậu, 2 nhóm thanh niên ở Đà Nẵng đã xảy ra mâu thuẫn và đuổi đánh, chém nhau để rồi 3 thanh niên phải chia nhau 26 năm tù giam vì tội giết người.

Ngày 22/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1993) 10 năm tù, Đàm Phi Hùng (SN 2001, cùng trú P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) và Nguyễn Hồng Quân (SN 2001, trú P.Vỹ Dạ, TP Huế, TT-Huế) cùng mức án 8 năm tù về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ tối 29/10/2019, nhóm của Mạnh, Quân, Hùng cùng 3 người bạn đến ăn nhậu tại 1 quán ở P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Gần bàn của Mạnh có nhóm của Nguyễn Văn Trung (SN 1996, trú tổ 02, P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), Lê Hạng (SN 1993), Bùi Văn Hưng (SN 1996), Trương Văn Luân (SN 1998) và Tín, Linh, Thùy (không rõ lai lịch).

Một lúc sau, Trung và Tín qua bàn của Mạnh mời bia nhiều lần nhưng Trung không uống mà có lời lẽ la lối, gây sự nên giữa Trung và nhóm của Mạnh xảy ra mâu thuẫn cãi nhau, sau đó Trung và Tín về bàn của mình. Khoảng nửa tiếng sau, Mạnh rời khỏi quán Ngọc Hiếu để đến quán khác nhậu với bạn, còn Hùng, Quân và nhóm bạn ở lại nhậu tiếp.

Chém người vì mâu thuẫn trong quán nhậu, 3 thanh niên chia nhau 26 năm tù - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa.

Khoảng 21h30 cùng ngày, nhóm của Hùng tính tiền ra về, khi đi ngang qua bàn của Trung, Hùng có chào Trung để về. Trung tưởng Hùng chửi mình nên tát vào mặt Hùng một cái khiến hai nhóm xảy ra xô xát, đánh nhau.

Được mọi người can ngăn, nhóm của Trung vẫn ở lại quán nhậu, còn nhóm cùa Hùng, Quân đi về nhà Mạnh đề tìm hung khí đánh trả thù. Không có hung khí, Hùng nhặt một cây gỗ dài khoảng một mét ở gần nhà Mạnh rồi cả nhóm quay lại quán Ngọc Hiếu.

Lúc này, Mạnh nhận được điện thoại của Phượng nói nhóm của Quân, Hùng bị nhóm của Trung đánh thì Mạnh chạy về nhà lấy 2 con dao đến quán nhậu gặp Quân, Hùng, Phước, Toàn. Mạnh đưa cho Quân một con dao, Hùng cầm cây gỗ, Phước và Toàn đứng bên ngoài không tham gia.

Thấy nhóm của Trung đứng trước quán, Mạnh và Quân cầm dao xông vào quán. Quân dùng dao chém một nhát trúng bàn tay phải của Trung, chém xong Quân vứt dao xuống đất. Thấy Trung và nhóm bạn bỏ chạy, Hùng dùng gậy đuổi theo đánh nhưng không trúng ai.

Trung bỏ chạy ra phía sau khoảng 10 mét đến hàng rào nhà vệ sinh của quán thì ngã sấp mặt xuống nền đất. Mạnh chạy đến dùng dao chém liên tiếp 03 nhát vào vùng đầu, lưng Trung. Lúc này Hùng quay trở lại quán, thấy dưới đất có một con dao của Quân vứt trước đó nên đã nhặt lên, tiếp tục chém 2 nhát trúng lưng và tay phải của Trung. Kết quả giám định, nạn nhân bị thương tích 36 %.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm