Cháu trai đi học xa nhà, bà nội kiên quyết dúi 100 nghìn, còn khẳng định chắc nịch 1 câu khiến ai cũng ngậm ngùi khóc

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:22 06/12/2020

Xem xong video, ai cũng rưng rưng nước mắt nhớ về ông bà của mình.

Trên đời này, tình cảm ông bà dành cho con cháu luôn ngọt ngào nhất. Nếu cha mẹ có thể đánh mắng, thì rất hiếm khi ông bà quát nạt cháu. Thậm chí dù nghiêm khắc đến đâu, ông bà vẫn luôn là "đồng minh" hùng mạnh đứng về phía chúng ta mỗi khi có trận đòn roi hay nóng giận của cha mẹ.

Dù tiền lương hưu ít ỏi, nhưng ông bà vẫn luôn dành dụm vài trăm nghìn cho đứa cháu xa nhà. Vì ông bà sợ cháu đi học trên thành phố thiếu ăn thiếu mặc thì bạn bè dễ chê cười lắm.

Như mới đây, 1 đoạn video được chia sẻ của cháu trai đi học xa đã khiến nhiều người xúc động. Vì biết tiền của bà không nhiều nên cậu nam sinh đã từ chối nhận tiền. Nhưng bà đã chạy theo, liên tục dúi tờ 100 nghìn và nhắc: "Bà nội có tiền, cầm đi. Lấy đi, không lấy bà buồn".

Hình ảnh bà nội dúi tiền cho cháu trai gây xúc động mạnh (Nguồn: dtr.thtr)

Bà liên tục nhắc việc mình có tiền để cháu trai an tâm cầm lấy (Ảnh chụp màn hình)

Người bà liên tục nhắc cháu trai cầm lấy tiền, và dặn dò bà có nhiều tiền lắm nên cầm đi cho bà vui. Dù 100 nghìn trên thành phố chỉ đủ bữa ăn hay tiền xe khách đi một lần, chẳng nhiều nhặn gì, nhưng đó là tình cảm lớn mà bà dành cho cháu.

Được biết, bà nội trong video đã ngoài 80 nhưng vẫn rất minh mẫn. Cháu trai trong câu chuyện hiện đang sống trên Sài Gòn. Anh tâm sự: "Hôm nay lại về thăm Nội. Trong mắt bà mình lúc nào cũng còn bé. Bà nói: 'Cầm tiền để ăn bánh'. Thương làm sao cho vừa".

Bên dưới đoạn video, đã nhận được rất nhiều bình luận chia sẻ cảm xúc của những người cháu xa quê. Nhận được quà của bà là điều tuyệt vời, và càng hạnh phúc hơn nữa nếu bà được mạnh khỏe, luôn dành nhiều tình cảm cho những người cháu xa nhà mỗi khi trở về.

"Nhớ nội. Nhớ những lần chuẩn bị vào Sài Gòn, nội luôn gọi lại và nhét tiền vào tay: 'Đi cẩn thận, nhớ giữ gìn sức khỏe'. Năm nay về còn không nghe giọng nói của nội, không còn được nội gọi dậy mỗi sáng và cũng không còn được nội ngóng trông từng ngày con về nữa rồi", bạn V.A tâm sự.

"Ngoại bảo, bà chỉ có ít tiền xe thôi chứ không có nhiều. Lần nào đi cũng bánh, rồi rau mang hết cho mình. Vài ba tháng mới được về thăm nên ngoại cưng lắm, dậy sớm từ 5-6h sáng để nấu cơm dù 11h mình mới về", bạn H.K chia sẻ.

Đoạn video đầy xúc động này đã nhận được hơn 6 triệu lượt xem chỉ sau 1 ngày đăng tải (Ảnh chụp màn hình)

Cháu trai đi học xa nhà, bà nội kiên quyết dúi 100 nghìn, còn khẳng định chắc nịch 1 câu khiến ai cũng ngậm ngùi khóc - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm