Cháu học xa nhà 1700km tưởng không về ăn Tết bất ngờ xuất hiện, bà ngoại rơi hết nước mắt, câu nói cuối nghe mà thương

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:36 07/02/2021

Bà luôn là người tuyệt vời nhất!

Tết là dịp mà ai cũng muốn trở về nhà để đoàn tụ cùng gia đình. Nhưng vì lý do này hay lý do khác mà không phải ai cũng may mắn được ăn Tết bên ông bà, cha mẹ. Nhất là khi những ngày này, diễn biến của dịch Covid-19 lại tiếp tục căng thẳng.

Mới đây, dân mạng được dịp khóc cạn nước mắt sau khi xem 1 clip của cô bạn sinh viên năm nhất tên Phương Thảo. Cô nàng quê ở Lào Cai nhưng chọn cuộc sống xa nhà ở mãi tận TP.HCM. Năm nay, 10X đã có kỷ niệm đáng nhớ khi lần đầu trải nghiệm cảm giác của một người sống xa quê được trở về nhà đón Tết.

Trước đó, vì nghe ngóng tình hình dịch cũng như khoảng cách địa lý Nam - Bắc quá xa mà bà ngoại của Thảo đã chuẩn bị tinh thần trước là sẽ không có cháu gái mình yêu quý ăn Tết cùng như mọi năm.

Cháu đi học xa nhà, bà bất ngờ vì thấy cháu về ăn Tết (Nguồn: Phương Thảo)

Ấy thế mà, Phương Thảo đã len lén về nhà mà không cho bà mình hay biết. Đến khi nhìn thấy đứa cháu mình ẵm bồng, chăm chút từ nhỏ bất ngờ xuất hiện, người bà không khỏi ngạc nhiên và rơi lệ. Người bà liên tục lấy tay lau nước mắt và không ngừng hỏi han cháu nhiều điều sau thời gian dài không được nhìn cháu. Người bà còn gây xúc động hơn nữa khi ôm lấy cháu và thỏ thẻ: Thế ở nhà với bà!

Thế đấy, bố mẹ có thể yêu thương con cái theo cách nghiêm khắc nhưng trong vòng tay của bà, chúng ta vẫn mãi là những đứa trẻ bé bỏng, cần được nâng niu và vỗ về. Nếu ông bà của bạn Tết này vẫn còn mạnh khỏe thì hãy chạy tới ôm họ một cái thật chặt nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm