Châu Bùi và CEO Dh Foods tiết lộ điểm chung giúp họ gặt hái thành công

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 01/01/2022

Dù bước chân vào nghề ở tuổi 18 hay khởi nghiệp khi đã 50 tuổi, fashionista đình đám Châu Bùi và “ông trùm gia vị” Dh Foods Nguyễn Trung Dũng đều có điểm chung giúp họ gặt hái thành công và tìm thấy hứng khởi trong công việc mỗi ngày.

Châu Bùi và CEO Dh Foods tiết lộ điểm chung giúp họ gặt hái thành công - Ảnh 1.

Trong một livestream với chủ đề: "Định vị thương hiệu trong biển lớn" mới đây, CEO Dh Foods Nguyễn Trung Dũng và fashionista nổi tiếng Châu Bùi đã có những chia sẻ thú vị xung quanh vấn đề khiến giới trẻ băn khoăn nhiều nhất là trong công việc, tiền hay niềm vui quan trọng hơn.

Ở ngưỡng cửa đại học, cũng giống như nhiều bạn bè đồng trang lứa khác, Châu Bùi được bố mẹ định hướng một số công việc đang "hot" vào thời điểm ấy. Tuy nhiên, cô gái nhỏ vẫn quyết định dấn thân vào lĩnh vực thời trang - công việc chưa phổ biến tại Việt Nam thời điểm đó. Nhưng Châu Bùi yêu thích công việc của mình và hiểu rõ điểm mạnh của bản thân, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô đã dốc sức làm việc để trở thành một Top Fashion Influencer.

Châu Bùi hiện được xem là "biểu tượng thời trang" của giới trẻ, tên tuổi của cô không chỉ có sức hút với cộng đồng thời trang trong nước mà còn "lọt vào mắt xanh" của nhiều thương hiệu xa xỉ quốc tế. Ở tuổi 24, cô nàng fashionista đã có thể tự mua nhà, mua xe, kinh tế dư dả và sở hữu cả một bộ sưu tập hàng hiệu.

"Chỉ khi làm việc đúng với điểm mạnh của bản thân thì mình mới có hứng khởi đi làm mỗi ngày, sáng tạo mỗi ngày và mở rộng mỗi ngày. Nếu mình mệt mỏi vì mỗi ngày phải đi làm thì chắc chắn sẽ không có ngày hôm nay", Châu Bùi chia sẻ.

Châu Bùi và CEO Dh Foods tiết lộ điểm chung giúp họ gặt hái thành công - Ảnh 2.

Châu Bùi và CEO Nguyễn Trung Dũng có những chia sẻ rất bổ ích cho giới trẻ trong Tập 4 Quaranstream

Cũng từng khởi nghiệp ở tuổi đôi mươi, CEO Dh Foods cho biết, thời điểm đó ông làm việc 16-18 tiếng, thậm chí 20 tiếng/mỗi ngày, thúc đẩy nhân viên và đưa công ty đi lên rất nhanh. Nhưng sau một thời gian, không tìm thấy niềm vui trong công việc, ông dần mất đi sự say mê và công ty cũng đi xuống, cho đến một ngày ông quyết định bán luôn công ty đó.

Lần khởi nghiệp ở tuổi 50 với Dh Foods, ông tự nhận sức khỏe của mình không còn như trước nhưng mỗi ngày đi làm đều là một ngày vui. Bởi ông được làm công việc mà mình yêu thích và có thế mạnh. Dh Foods chuyên sản xuất và kinh doanh các loại gia vị Việt, gia vị đặc sản vùng miền - những sản vật mà ông yêu thích và ấp ủ ý tưởng từ rất lâu trước đó.

Khó khăn cũng không làm ông nản chí. Ngày xưa, khi gặp khó khăn ông cảm thấy sốt ruột và phải tìm cách giải quyết ngay. Giờ thì không. CEO Dh Foods quan điểm: "Hôm nay mình chưa làm được việc này thì ngày mai mình làm tiếp, tháng này chưa được thì ta có tháng sau. Không cần vội vàng. Về lâu dài, niềm vui trong công việc sẽ mang đến quả tốt hơn."

"Công việc quan trọng nhất là tạo niềm vui cho mọi người, để nhân viên cảm thấy sung sướng khi đi làm, chứ không phải bắt buộc kiểu sáng nay phải đi làm khổ quá. Không có sự tự giác, không có niềm vui thì sẽ không có sự sáng tạo", ông nói.

Châu Bùi và CEO Dh Foods tiết lộ điểm chung giúp họ gặt hái thành công - Ảnh 3.

Với giới trẻ ngày nay, vị CEO U50 của Dh Foods khuyên tìm cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Đừng cố gắng đặt ra những cột mốc và làm bán sống bán chết để đạt được những cột mốc đó. Đến khi đến được cột mốc đó rồi mới nhận ra, nó không có ý nghĩa gì cả. Ngay cả việc có bao nhiêu tài sản cũng không phải quan trọng nhất, chỉ cần công ty phát triển tốt, trả lương đầy đủ cho nhân viên và mọi người đều tìm thấy niềm vui trong công việc.

"Con người chỉ có bao nhiêu đó năm cuộc đời thôi, sống sao để mỗi ngày đều vui. Điều này quan trọng hơn vì nếu mất đi rồi thì tất cả của cải không còn ý nghĩa gì nữa", người đứng đầu Dh Foods bày tỏ.

Châu Bùi và CEO Dh Foods tiết lộ điểm chung giúp họ gặt hái thành công - Ảnh 4.