Chàng trai Việt sống tại Nhật chia sẻ món ăn quen thuộc của quê hương khiến ai đang xa nhà cũng ứa nước mắt

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:18 28/11/2021

Sống xa nhà, thèm ăn món Việt thì cũng chỉ còn cách tự làm thôi chứ đâu phải lúc nào cũng mua được...

Phải thừa nhận một điều rằng, với những người con Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài thì điều mà hầu như ai cũng nhớ chính là những món ăn quê nhà. Có những thứ có thể mua được khi đang sống ở nước bạn, dù mức giá sẽ đắt hơn đôi chút, thế nhưng có những món có tiền cũng chẳng mua được. Những lúc như thế, chỉ còn cách là cố gắng tự làm sao cho giống nhất có thể.

Như mới đây, một anh chàng người Việt đang sống tại Nhật đã chia sẻ món nem chua do mình tự làm. Dù thiếu thốn vài nguyên liệu thế nhưng không thể phủ nhận, nhìn qua cũng thấy giống tới 90% rồi. Càng xúc động hơn chính là chứng kiến cảnh này, nhiều người lập tức cảm thấy nhớ nhà da diết.

Chàng trai Việt sống tại Nhật chia sẻ món ăn quen thuộc của quê hương khiến ai đang xa nhà cũng ứa nước mắt

Nem chua, đặc biệt là nem chua Thanh Hoá chính là 1 trong những món đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Khi ra nước ngoài, món này gần như không thể mua được (trừ một số ít nơi có người Việt làm bán). Có lẽ bởi vậy mà chàng trai này đã cố gắng tự làm.

Nhìn món nem chua được chàng trai Việt tỉ mẩn gói ghém thật đẹp mắt trên mảnh đất Nhật Bản, lại thêm bản nhạc gợi nhớ về gia đình, quê hương những ngày Tết, ai cũng xúc động vỡ oà, nhất là những người cùng chung cảnh ngộ xa quê:

- Xem xong mà tôi khóc muốn chết vì nhớ nhà...

- Chu choa mạ ơi...

- 8 năm rồi, tha phương mãi chưa có cơ hội để về ăn Tết với gia đình.

- Thèm Tết quê nhà nhưng lại có quá nhiều áp lực.

- Nhìn món này lại nhớ đặc sản quê mình, nhớ nhà, nhớ bố mẹ...

Nguồn: TikTok @vanchuyen168

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm