Chàng trai “người cây” nổi tiếng với đôi bàn tay mọc rễ quái dị ai nhìn cũng sởn gai ốc, phải phẫu thuật hàng chục lần giờ ra sao?

MAMMAMA, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:48 14/01/2021

Sau hơn 20 cuộc phẫu thuật với nhiều đau đớn, tình trạng bệnh của "người cây" có vẻ đã tiến triển tốt. Vậy sau đó thì sao, liệu căn bệnh kỳ quái đã thôi hành hạ ông bố trẻ?

Khoảng năm 2016, hình ảnh một người đàn ông đến từ một thị trấn nhỏ miền Nam Bangladesh từng khiến mạng xã hội xôn xao, thậm chí nhiều người phải sởn da gà khi nhìn vào hình hài chân tay kì dị của anh. Abul Bajandar (29 tuổi) - được truyền thông gọi với cái tên là "người cây" bởi tứ chi của anh đều mọc sừng xù xì rất dài, nhìn không khác mấy với những rễ cây cổ thụ.

Chàng trai “người cây” nổi tiếng với đôi bàn tay mọc rễ quái dị ai nhìn cũng sởn gai ốc, phải phẫu thuật hàng chục lần giờ ra sao? - Ảnh 1.
Chàng trai “người cây” nổi tiếng với đôi bàn tay mọc rễ quái dị ai nhìn cũng sởn gai ốc, phải phẫu thuật hàng chục lần giờ ra sao? - Ảnh 2.

Người cây khiến ai cũng sởn da gà vì tay chân anh bị "mọc rễ" vô cùng kỳ dị

Được biết, thực chất ông bố trẻ đã phải sống chung với căn bệnh này từ khi còn rất nhỏ. Đây là căn bệnh di truyền cực kỳ hiếm gặp, được gọi là hội chứng người cây (dị sản biểu bì verruciformis), do khiếm khuyết trong hệ thống miễn dịch làm tăng tính nhạy cảm của một người với HPV, hoặc virus u nhú ở người. Theo ghi nhận, đến năm 2016, mới chỉ có 3 người trên thế giới không may mắn mắc phải căn bệnh kì quái này.

Vì căn bệnh này, Bajandar bị mất công ăn việc làm, thậm chí không thể chăm sóc con cái như những người cha khác. Anh Bajandar đã có lần nói với báo chí rằng: "Tôi đã mất cả tuổi thơ vì căn bệnh này, giờ tôi chỉ ao ước chữa được bệnh vì muốn được ôm con mình vào lòng, bình thường như bao người bố khác." Câu chuyện về người cây được dân làng nơi anh sinh sống truyền đi khắp nơi khiến nhiều người ở những nơi khác cũng kéo đến để tận mắt nhìn thấy "rễ cây mọc ra từ thân người" trên cơ thể anh Bajandar.

Chàng trai “người cây” nổi tiếng với đôi bàn tay mọc rễ quái dị ai nhìn cũng sởn gai ốc, phải phẫu thuật hàng chục lần giờ ra sao? - Ảnh 3.

Anh Bajandar và cậu con trai của mình

Chàng trai “người cây” nổi tiếng với đôi bàn tay mọc rễ quái dị ai nhìn cũng sởn gai ốc, phải phẫu thuật hàng chục lần giờ ra sao? - Ảnh 4.

Đầu năm 2016, Chính phủ Bangladesh quyết định sẽ tài trợ tiền viện phí nên anh Bajandar mới thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên để bóc tách ra lớp "vỏ cây" trên tay và chân. Các bác sĩ nói lớp "vỏ cây" được cắt bỏ có thể nặng tới 5kg, và anh còn phải trải qua ít nhất 15 ca phẫu thuật nữa trong thời gian 1 năm. Theo CNN, tính đến đầu năm 2017, người cây Bangladesh đã trải qua tổng cộng 24 cuộc phẫu thuật vô cùng đau đớn giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Hình ảnh sau phẫu thuật của ông bố này hồi năm 2017 khiến nhiều người phấn khởi vì những phần u sừng xù xì đã được cắt bỏ gần như hết. Hai bàn tay Bajandar được quay về hình dạng khá bình thường với 5 ngón rõ ràng, giúp anh có thể dùng tay tự ăn và tự viết chữ. Bức ảnh con trai anh ngồi trong lòng bố cười tít mắt làm ai nấy cũng phải hạnh phúc lây.

Chàng trai “người cây” nổi tiếng với đôi bàn tay mọc rễ quái dị ai nhìn cũng sởn gai ốc, phải phẫu thuật hàng chục lần giờ ra sao? - Ảnh 5.

Hình ảnh sau phẫu thuật của anh Bajandar

Chàng trai “người cây” nổi tiếng với đôi bàn tay mọc rễ quái dị ai nhìn cũng sởn gai ốc, phải phẫu thuật hàng chục lần giờ ra sao? - Ảnh 7.

Cứ ngỡ, bệnh tật đã được chế ngự để ông bố này có thể bắt đầu trở lại bình thường nhưng không phải vậy. Đầu năm 2019, báo chí lại tiếp tục đưa tin về ca bệnh của anh. Theo CNN, anh phải quay lại bệnh viện vì bệnh đã tái phát, tình trạng trở nên nghiêm trọng và tồi tệ hơn. Những u sừng đã mọc dài ra hàng cm, mụn có lan xuống chân và các bộ phận trên cơ thể anh.

"Đây là một ca bệnh phức tạp và chúng tôi vẫn đang tiến triển để chữa trị cho anh nhưng anh ấy lại bỏ về nhà. Tôi đã yêu cầu anh ấy quay lại nhiều lần nhưng anh ấy không chịu. Đáng nhẽ anh ấy nên đến sớm hơn. Như thế này là quá muộn", bác sĩ Samanta Lal Sen, điều phối viên tại Đơn vị phẫu thuật tạo hình và bỏng của Bệnh viện Cao đẳng Y tế Dhaka cho hay. Thời điểm đó, bác sĩ này cũng cho biết, các chuyên gia của bệnh viện đang lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân này lại từ đầu, khoảng 5-6 ca phẫu thuật sẽ được tiếp tục thực hiện.

Chàng trai “người cây” nổi tiếng với đôi bàn tay mọc rễ quái dị ai nhìn cũng sởn gai ốc, phải phẫu thuật hàng chục lần giờ ra sao? - Ảnh 8.

Bệnh tình anh Bajandar lại tiếp tục tái phát mặc dù anh đã trải qua nhiều ca phẫu thuật trước đó

Chàng trai “người cây” nổi tiếng với đôi bàn tay mọc rễ quái dị ai nhìn cũng sởn gai ốc, phải phẫu thuật hàng chục lần giờ ra sao? - Ảnh 9.

Tình trạng cứ lặp đi lặp lại khiến những cơn đau dai dẳng của anh cảm tưởng như chẳng bao giờ kết thúc

Tuy nhiên, nhiều tháng sau đó, anh chàng này đã lên tiếng cầu xin muốn chặt đi chân tay của mình để chữa dứt điểm: "Tôi không thể chịu đựng được đau đớn nữa. Tôi không thể ngủ vào ban đêm. Tôi đã đề nghị bác sĩ cắt hai tay mình để chí ít là bớt chút đau đớn" - Abul Bajandar nói. Bà Amina Bibi, mẹ của Abul Bajandar cũng ủng hộ việc này. "Ít nhất là con tôi sẽ không bị đau đớn nữa. Đó là tình trạng rất tồi tệ" - bà nói. Đến hiện tại, tình trạng của anh Abul Bajandar vẫn chưa có phương án chữa trị. Cứ cắt bỏ đi lớp "vỏ cây" đó thì nó lại mọc lại khiến anh vô cùng đau đớn.

Được biết, trước đây, bệnh viện cũng đã điều trị cho một cô gái trẻ người Bangladesh mắc hội chứng này vào năm 2017. Các bác sĩ tuyên bố ca phẫu thuật của cô đã thành công, nhưng cha cô bé sau đó cho biết sự phát triển trở lại với số lượng lớn hơn của tế bào sừng và gia đình họ đã quyết định tạm dừng điều trị, trở về làng của họ.

Nguồn: CNN, Channelnewsasia

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MXH "bùng nổ" chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm vừa check-in tại nhà Sơn Tùng, nối lại tình xưa hay gì?

    Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng vẫn là 2 cái tên nhận được nhiều sự chú ý của công chúng.
  • Đọc thêm