Chàng trai mang hàng chục con cá tươi vứt bỏ, nhìn thì tiếc nhưng biết lý do thì ai cũng đồng tình

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:32 15/03/2021

Lẽ ra việc này sẽ bị cho là lãng phí đồ ăn, thế nhưng nhìn những con cá trên thì việc đổ bỏ đã được nhiều người chấp nhận.

Ở bất cứ thời đại nào, vấn đề lãng phí thực phẩm vẫn luôn bị lên án. Những hành động đổ bỏ đồ ăn khi chúng vẫn còn sử dụng được từng gây nên rất nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hành động đổ bỏ đồ ăn vẫn được phần đông mọi người chấp nhận, điển hình là trong trường hợp dưới đây.

Cụ thể, một chàng trai chia sẻ clip đổ hàng chục con cá xuống hố để chôn với dòng trạng thái: "Ăn không hết đổ bỏ". Lẽ ra, điều này sẽ bị lên án như vô vàn các clip lãng phí đồ ăn khác, tuy nhiên trong trường hợp này, mọi người lại khá đồng tình.

Chàng trai mang hàng chục con cá tươi vứt bỏ, nhìn thì tiếc nhưng biết lý do thì ai cũng đồng tình

Thì ra, những con cá trong clip trên chính là cá dọn bể. Loài cá này vốn được nuôi để làm sạch môi trường nước, tuy nhiên chúng lại sinh sản quá nhanh, dẫn đến việc có thể làm mất cân bằng tự nhiên. Dù cá dọn bể có thể sử dụng làm thực phẩm, tuy nhiên chúng quá nhiều xương và lại ít thịt nên không được ưa chuộng. Vì những lý do trên, ở nhiều nơi, người ta buộc phải bỏ đi những con cá này để tránh làm ảnh hưởng đến môi trường nước và những con cá nuôi lấy thịt khác.

Bên dưới clip, đa phần các ý kiến đều ủng hộ việc làm này.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm