Chàng trai khoe 3 con côn trùng nhìn như gián được mua với giá 500k, hoá ra là thứ đặc sản "hiếm có khó tìm"

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:26 14/08/2021

Nhìn món đặc sản côn trùng này, bạn sẽ nghĩ tới con gì?

Mới đây, một chàng trai đã chia sẻ hình ảnh 3 con côn trùng mà mình mua được với giá 500k khiến rất nhiều cư dân mạng cảm thấy ngạc nhiên. Những con côn trùng này trông rất giống con gián, chỉ khác là nó có thể bơi dưới nước. Chàng trai trong clip cũng đang cẩn thận làm vệ sinh cho sạch, có vẻ như chuẩn bị mang đi làm 1 món gì đó. Thế nhưng, điều khiến nhiều người quan tâm là con này là con gì mà có giá cao vậy nhỉ?

(Nguồn: @triminh667)

Thật ra, cũng đã có một số người sành ăn nhận ra đây là con cà cuống. Tuy nhiên, vì gần đây, cà cuống không phổ biến như trước nữa, thậm chí đã được liệt vào hàng đặc sản vì giá cao và khó mua, bởi vậy mà không phải ai cũng từng biết hoặc từng được ăn.

Dành cho những ai chưa biết thì cà cuống là một loại côn trùng họ chân bơi, sống dưới nước. Điểm khác biệt khiến chúng được săn lùng hơn bất kì loài côn trùng nào khác là bởi cà cuống có phần tinh dầu rất thơm, tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho các món ăn. Người ta thường sử dụng loài côn trùng này để làm những món như mắm cà cuống, cà cuống chiên giòn, nướng, quay... Tinh dầu cà cuống cũng được xem là một thứ rất "hiếm có khó tìm", có giá cao và được tận dụng để làm nhiều món ăn.

Chàng trai khoe 3 con côn trùng nhìn như gián được mua với giá 500k, hoá ra là thứ đặc sản hiếm có khó tìm - Ảnh 2.
Chàng trai khoe 3 con côn trùng nhìn như gián được mua với giá 500k, hoá ra là thứ đặc sản hiếm có khó tìm - Ảnh 3.
Chàng trai khoe 3 con côn trùng nhìn như gián được mua với giá 500k, hoá ra là thứ đặc sản hiếm có khó tìm - Ảnh 4.

Ở Hà Nội và một vài tỉnh khác còn có món bánh cuốn cà cuống, sử dụng tinh dầu của chúng để pha với mắm, mang lại hương thơm hấp dẫn đặc biệt cho món ăn. Còn phần thân cà cuống thì ăn chung cũng rất thơm.

Mỗi con cà cuống như vậy thường sẽ có giá rơi vào khoảng 40k - 60k/con cỡ vừa, những con to hơn sẽ có giá cao hơn, có lúc lên tới 5 triệu đồng/kg. Thế nên, nhiều người cũng chỉ dám mua 1 con, thậm chí là nửa con để cho vào bát mắm ăn cùng bánh cuốn mà thôi.

Chàng trai khoe 3 con côn trùng nhìn như gián được mua với giá 500k, hoá ra là thứ đặc sản hiếm có khó tìm - Ảnh 5.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm