Chàng trai hồ hởi lên TikTok chia sẻ mánh khoé nhận đồ ăn miễn phí cả năm nhưng lại bị dân mạng ném đá không thương tiếc

MAMMAMA, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:28 29/09/2020

Mặc dù đã có hành vi gian lận nhưng thay vì cảm thấy xấu hổ và giữ im lặng thì chàng trai này lại chia sẻ nó lên mạng xã hội khiến nhiều người chỉ biết "cạn lời".

Thông thường, ai cũng "tốt khoe xấu che", đặc biệt có lỡ gian lận rồi thì theo bản năng sẽ kín tiếng hoặc âm thầm nhận lỗi vì sợ mất mặt. Nhưng vừa qua, một trường hợp trên mạng xã hội TikTok đi ngược lại hoàn toàn với điều mà ai cũng cho là hiển nhiên này.

Theo Buzzfeed, một chàng trai có tên Noah Wille (19 tuổi) đến từ Mỹ, đã quay một video và chia sẻ từ A-Z việc làm gian lận mà nếu với bất kỳ người bình thường nào cũng muốn giấu kín đến hết đời. Cụ thể, anh chàng này đã sử dụng một "thủ thuật" được tính toán khá kĩ lưỡng để nhận đồ ăn miễn phí của rất nhiều nhà hàng hầu như mỗi ngày, khiến nhiều người không khỏi bất bình mặc dù phải thừa nhận mạnh khoé của anh chàng này khá thông minh. 

Noah cho biết, tất cả những gì mọi người cần làm là một địa chỉ email, một bảng tính Excel và một danh sách các nhà hàng phát đồ ăn miễn phí vào ngày sinh nhật của mình. "Tôi đã tạo email giả này và tôi tìm thấy danh sách một loạt các nhà hàng cung cấp quà tặng sinh nhật. Tôi đặt ngày sinh của mình trên mỗi trang web vào một ngày khác nhau trong năm. Vì vậy, 365 ngày trong năm, ngày nào tôi cũng nhận được đồ ăn miễn phí." Noah giải thích. 

Nói về lý do vì sao không ngại thừa nhận hành vi gian lận của mình trước nhiều người, Noah cho hay, vài năm trước khi cậu còn học trung học, cậu đã thành lập 1 tổ chức phi lợi nhuận nhỏ để giúp đỡ cộng đồng người vô gia cư ở trung tâm Iowa. Noah gây quỹ và tập hợp các gói chăm sóc để giúp họ trong vài tuần. Nhưng 2 tháng vừa qua, cậu chuyển đến LA mà không có sự hỗ trợ của cha mẹ nên rất khó khăn, thậm chí rơi vào nợ nần và không có tiền để ăn, không khác gì những người mà cậu đã giúp đỡ trước đây. Vậy nên cậu chàng hi vọng chia sẻ này sẽ giúp đỡ được một số người trong lúc quá khốn đốn.

Chàng trai hồ hởi lên TikTok chia sẻ mánh khoé nhận đồ ăn miễn phí cả năm nhưng lại bị dân mạng ném đá không thương tiếc - Ảnh 2.

Video TikTok của chàng trai trẻ ngay lập tức trở thành hiện tượng mạng được lan truyền mạnh mẽ, thu hút hàng triệu lượt xem và gây tranh cãi kịch liệt. Hầu hết dân tình đều cho rằng anh chàng nên dừng lại việc làm lừa đảo của mình vì nếu ai ai cũng làm như vậy thì các nhà hàng sớm muộn cũng lỗ vốn, đặc biệt khi ngành dịch vụ ăn uống đang gặp nhiều khó khăn trong đại dịch Covid-19. Nhiều người nhanh chóng để lại bình luận mong hành vi lừa đảo này đừng trở thành trào lưu được cổ suý: 

"Gỡ ngay nội dung này xuống nếu không muốn biến nhiều người thành kẻ lừa đảo!"

"Rồi sẽ đến ngày chả ai được nhận quà sinh nhật nữa!"

"Chẳng hay ho gì khi dạy hư giới trẻ bây giờ. Các nhà hàng còn chưa thiệt hại đủ vì Covid-19 à?"

Video chàng trai chia sẻ cách nhận đồ ăn miễn phí từ các nhà hàng mỗi ngày

Nguồn: Buzzfeed

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Hậu Khánh Vân nhận ra được bao nhiêu MV Mỹ Tâm trong thử thách hóc búa chứng minh "fan ruột"?

    Hoa hậu Khánh Vân là khách mời đầu tiên cho thử thách "Đố Ai Đoán Được" của HOT14. Với 14 hình ảnh trích từ MV bất kỳ của "chị đẹp" Mỹ Tâm, liệu "fan ruột" Khánh Vân sẽ đoán đúng được bao nhiêu MV đây?
  • Đọc thêm