Chàng trai "gây sốc" khi khoe ảnh chiếc lon đong gạo đã dùng 16 năm vẫn chưa bỏ, hoá ra có gia đình còn xài lâu hơn thế

Minh Hiếu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:50 12/08/2020

Một trong những vật dụng cổ xưa nhất xuất hiện trong mỗi gia đình Việt Nam đích thị là chiếc lon đong gạo!

Ở thời buổi hiện đại mà hầu như thứ gì cũng được tìm thấy như bây giờ, ta lại càng thêm trân trọng những giá trị xưa cũ giờ chỉ còn trong ký ức. Có những món đồ mà gia đình chúng ta hoàn toàn có thể mua mới để sử dụng. Tuy vậy vì nhiều lý do, các bậc phụ huynh vẫn muốn giữ khư khư trong nhà như một "báu vật". Điển hình chính là cái lon đong gạo.

Mới đây, một chàng trai đã chia sẻ lên Facebook hình ảnh chiếc lon đong gạo mà gia đình mình đã sử dụng trong suốt… 16 năm ròng rã. Bài đăng nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, thu hút tới 7,6k reactions cùng hàng trăm bình luận xôn xao.

Chàng trai gây sốc khi khoe ảnh chiếc lon đong gạo đã dùng 16 năm vẫn chưa bỏ, hoá ra có gia đình còn xài lâu hơn thế - Ảnh 1.

Chàng trai khoe hình ảnh cái lon đong gạo đã dùng được 16 năm của nhà mình, hiện tại vẫn chưa có ý định bỏ đi.

Chiếc lon đong gạo chắc hẳn là hình ảnh quá đỗi quen thuộc xuất hiện trong hầu hết mọi gia đình ở Việt Nam. Nó còn có tên gọi là ống bơ (vỏ của những loại đồ hộp). Thông thường, người ta sẽ sử dụng lon sữa đặc đã bỏ đi rồi rửa sạch để dành đong gạo. Cứ thế, chiếc lon luôn hiện hữu trong những lu gạo to, tồn tại cùng các gia đình qua biết bao thế hệ.

Hình ảnh chiếc lon đong gạo có tuổi đời lên đến 16 năm được chàng trai chia sẻ trong group khiến không ít người phải "há hốc mồm" ngạc nhiên. Có thể thấy chiếc lon giờ đã nhuốm màu đen nhẻm, được dùng nhiều đến mức phần đáy bị lủng một lỗ nhỏ.

Chiếc lon mà chàng trai này chia sẻ giờ đã trở nên cũ kỹ, đen nhẻm, thậm chí còn bị lủng một lỗ nhỏ ở dưới đáy. (Ảnh: Trương Trọng Nhân)

Bên dưới phần bình luận, rất nhiều tài khoản Facebook đã chia sẻ hình ảnh chiếc lon đong gạo nhà mình để góp vui. Bất ngờ hơn, một số bạn còn tiết lộ "báu vật" nhà mình có tuổi đời lên đến 20 năm, thậm chí là 40 năm. Ngoài những chiếc lon bằng kim loại, một số gia đình lại quen dùng bát, đĩa hay ly để đong gạo.

Nhiều cư dân mạng cũng nhiệt tình khoe ảnh chiếc lon đong gạo nhà mình bên dưới, tiết lộ tuổi đời có khi lên đến... 40 năm trời! (Ảnh: Hà Lan Anh, Nguyễn Hữu Tâm, Huỳnh Minh Tiến, Chu Nhi)
Một số gia đình khác lại có thói quen sử dụng những chiếc bát hay đĩa như thế này để đong gạo. Tuổi đời của chúng cũng thật đáng nể! (Ảnh: Thanh Vy, Minh Đức Trương)

Thời hiện đại như bây giờ muốn tìm mua vật dụng nào mà chẳng có. Tuy vậy nhiều gia đình vẫn quyết định giữ lại chiếc lon đong gạo cũ kỹ ấy. Nó thực sự đã trở thành một thành viên thân thiết của mọi nhà!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm