Chàng trai gây bất ngờ vì ăn cơm chan nước đậu: tưởng cách kết hợp mới hóa ra lại là món tủ của nhiều người

Lyn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:02 21/06/2021

Cách ăn này đã khiến không ít người ngạc nhiên vì trước giờ họ chỉ nghĩ rằng nước đậu dùng để giải khát mà thôi.

Mùa hè oi nóng khiến mỗi bữa ăn cũng trở nên khó nuốt hơn. Chính vì vậy mà dân tình đã nghĩ ra đủ cách ăn để vừa có thể giải nhiệt mà vẫn cảm thấy ngon miệng. Nếu như bạn đã từng nghe đến món cơm chan nước đá lạnh thì nay chúng mình cùng mở mang tầm mắt với một cách ăn khiến không ít người bất ngờ. Đó chính là cơm chan nước đậu.

Chàng trai khoe món cơm chan nước đậu khiến nhiều người không khỏi bất ngờ

Nước đậu hay sữa đậu nành thường dùng để giải khát thì ai cũng biết, thế nhưng đem đi chan cơm thì đúng là có nhiều người mới thấy lần đầu. Trong clip ở trên, chàng trai này chan nước đậu vào cơm nóng, ăn cùng cà muối và chả lá lốt, vèo một cái bát cơm đã hết sạch sành sanh.

Nhiều người tỏ ra vô cùng ngạc nhiên trước cách ăn lạ lùng này. Ai cũng biết nước đậu uống rất ngon nhưng khi dùng để chan cơm thì lại khiến dân tình ái ngại. Một số người xem cho rằng đây không phải là món mà những người yếu bụng nên thử. Trái lại, có rất nhiều người cho hay mình cũng thường ăn theo cách này và thấy nó cực ngon.

- Tìm mãi mới thấy có người ăn giống mình.

- Mùa hè cứ nước đậu với cà là xong mấy bát cơm luôn. Ngày trước ở quê mình ăn kiểu này suốt.

- Chan cơm cho thêm vài cục đá lạnh nữa là bao phê nha.

- Nước đậu và cà pháo là combo đi vào lòng người đó.

Hoá ra, cơm chan nước đậu lại là món ăn tuổi thơ của khá nhiều người. Theo như phần bình luận thì một vài người cho hay ở Vĩnh Phúc và Bắc Ninh thường xuyên ăn cơm chan với nước đậu như vậy. Ngoài ra, cũng có không ít thắc mắc rằng ăn kiểu này thì nước đậu sẽ thêm đường hay thêm muối. Và câu trả lời là không thêm gia vị gì cả, nước đậu mua về bỏ tủ lạnh rồi đem ra chan cơm là bao ngon. Bạn nào không yếu bụng có thể ăn thử cho biết xem thực sự cách kết hợp này có ngon như lời đồn không nha.

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 24/07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu"

    Tám Tin Tối 24.07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu";...
  • Đọc thêm