Chàng trai bị dân mạng "chỉnh đốn" vì gọi quả ổi là chanh, tuy nhiên sự thật là gì?

Duy Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:50 01/08/2021

Rốt cuộc thì đây là quả chanh hay quả ổi?

Dạo gần đây, trên mạng xã hội bỗng nổi lên một trend rất thú vị, đó là rủ mọi người ăn chanh thật nhiều khi mệt mỏi. Dù chỉ là một trend giải trí thôi, thế nhưng không thể phủ nhận rằng, việc bổ sung vitamin C trong chanh cũng rất có lợi cho sức khoẻ, nhất là trong thời kì dịch bệnh như thế này đấy chứ!

Rất nhanh chóng, trend này được nhiều người áp dụng. Thậm chí, có anh chàng còn ra tận gốc cây chanh đứng ăn cho clip quay lên được "chân thực". Ấy thế nhưng, chẳng hiểu sao khi rủ mọi người ăn chanh và còn ăn làm mẫu, chàng trai này lập tức bị dân mạng "chỉnh đốn" xem clip thì ai cũng nghĩ rằng đó là... quả ổi.

Chàng trai bị dân mạng "chỉnh đốn" vì gọi quả ổi là chanh, tuy nhiên sự thật là gì?

Cũng khó trách được những người hiểu lầm chàng trai, bởi trông quả chanh này rất giống ổi, từ màu sắc cho đến kích thước, khi ăn lại còn phát ra âm thanh giòn tan như lúc cắn miếng ổi vậy. Bởi thế mà rất nhiều người bình luận để chỉ ra điều này:

- Chanh vị ổi à anh?

- Chanh đột biến lai ổi.

- Có lẽ cuộc sống này rất mệt mỏi nên ông hoa mắt rồi.

- Chanh hay ổi đấy mọi người.

- Ủa đây là ổi mà?

Tuy nhiên, tất cả chỉ là hiểu lầm thôi! Bởi nếu nhìn kỹ sẽ thấy, cây đó hoàn toàn là cây chanh, phần đuôi quả cũng là chanh. Và nhiều cư dân mạng khác cũng "tỉnh" hơn nên đã nhận ra đó là giống chanh yên.

Chanh yên còn có tên gọi là thanh yên, thuộc họ cam, chanh. Cây này cho quả khá to, hình trái xoan hoặc tròn dẹt. Quả chanh yên có lớp vỏ sần sùi, vì thế dễ nhầm lẫn với một số loại ổi. Khi chín, quả chanh chuyển sang màu vàng.

Quả chanh yên có cùi dày, lại có khá nhiều công dụng với sức khoẻ nên chủ yếu được dùng để làm thuốc, lấy tinh dầu chứ không sử dụng làm thực phẩm phổ biến như quả chanh.

Nguồn: Tổng hợp, TikTok @caovanhoi56789

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần

    Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần
  • Đọc thêm