Chàng thợ xăm cải tạo chung cư cũ với 300 triệu, diện tích chỉ 30m2 nhưng nhìn ảnh before - after vẫn thấy trầm trồ

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:00 21/07/2021

Căn hộ được cải tạo theo hướng đơn giản, sáng, thoáng, vừa là nơi ở vừa là nơi làm việc.

Anh Nam Tô đã sống, làm việc ở Sài Gòn được 10 năm và hiện đang là một thợ xăm. Căn hộ của anh khá nhỏ, có diện tích khoảng 30m2 và vừa là nơi ở, nơi làm việc. Tuy nó là 1 chung cư cũ nhưng vị trí ở ngay trung tâm quận 1 nên anh thấy rất thuận tiện cho việc đi lại.

Căn chung cư cũ, lại nhỏ hẹp nên quá trình cải tạo khá khó khăn. Trong 1 tháng lên ý tưởng và hoàn thành bản vẽ 3D, anh thường chạy qua lại giữa quận 1 và quận 9 để trao đổi trực tiếp và chọn nguyên liệu cho phù hợp.

Chàng thợ xăm cải tạo chung cư cũ với 300 triệu, diện tích chỉ 30m2 nhưng nhìn ảnh before - after vẫn thấy trầm trồ - Ảnh 1.

Anh Nam hiện đang là 1 thợ xăm

Chàng thợ xăm cải tạo chung cư cũ với 300 triệu, diện tích chỉ 30m2 nhưng nhìn ảnh before - after vẫn thấy trầm trồ - Ảnh 2.

Căn hộ nằm ở 1 chung cư cũ tại quận 1

Nhà vệ sinh nhỏ và ẩm thấp

Căn hộ được anh chọn 2 tone yêu thích là màu trắng chủ đạo và tone màu gỗ. Hai gam màu này tạo cảm giác vừa mộc mạc vừa hiện đại, đồng thời giúp không gian bớt tù tùng, gò bó. Không gian 30 m2 được ngăn đôi để phía trước là nơi làm việc, phía sau dùng làm không gian sinh hoạt riêng.

So với sửa nhà thô thì cải tạo chung cư cũ gặp nhiều khó khăn và vấn đề phát sinh hơn. Tuy nhiên, anh may mắn có được kiến trúc sư và đội thi công nhiệt tình nên những khó khăn này không phải là vấn đề quá lớn. Bên cạnh đó, quá trình sửa nhà khá ồn ào nên ảnh hưởng đến hàng xóm - đa số là người lớn tuổi. Vì vậy, vừa làm, anh vừa phải thực hiện "công tác tư tưởng" với những cư dân ở đây.

Một nửa căn hộ dùng làm tiệm xăm

Phòng bếp và khu giặt đồ

Góc bếp nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi

Kệ vừa để đồ vừa là góc trang trí

Chàng thợ xăm cải tạo chung cư cũ với 300 triệu, diện tích chỉ 30m2 nhưng nhìn ảnh before - after vẫn thấy trầm trồ - Ảnh 8.

Vài góc nhỏ xinh xắn trong nhà

Sau cải tạo, khu vực anh Nam tâm đắc nhất là toilet và bếp. Nhà vệ sinh sạch sẽ, sáng thoáng giúp khách đến tiệm của anh cảm thấy thoải mái. Khu bếp mới xinh xắn, tiện nghi cũng là lý do anh chăm nấu ăn hơn.

Với thời gian cải tạo gần 2 tháng, chi phí khoảng 300 triệu đồng, căn hộ 30m2 đã được lột xác toàn bộ. Không gian mới đơn giản nhưng ngăn nắp, sạch sẽ giúp anh thoải mái hơn trong sinh hoạt và làm việc. Theo anh, quan trọng nhất là bản thân mình phải quyết đoán và bình tĩnh khi giải quyết khó khăn trong quá trình cải tạo. Ngoài ra, nếu có thời gian thì hãy theo sát công trình để tiến độ và chất lượng được như ý muốn. Những yếu tố nhỏ khác như việc bạn quan tâm đến đội ngũ thi công cũng giúp họ làm việc hiệu quả hơn đấy.

Góc nào cũng gọn gàng, xinh xắn

Chàng thợ xăm cải tạo chung cư cũ với 300 triệu, diện tích chỉ 30m2 nhưng nhìn ảnh before - after vẫn thấy trầm trồ - Ảnh 10.

Góc làm việc cạnh cửa sổ ngập tràn ánh sáng

Chàng thợ xăm cải tạo chung cư cũ với 300 triệu, diện tích chỉ 30m2 nhưng nhìn ảnh before - after vẫn thấy trầm trồ - Ảnh 11.
Chàng thợ xăm cải tạo chung cư cũ với 300 triệu, diện tích chỉ 30m2 nhưng nhìn ảnh before - after vẫn thấy trầm trồ - Ảnh 12.

Phòng ngủ tối giản

Phòng vệ sinh mới sạch tinh tươm

Nguồn: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: 19 quận, huyện ở Hà Nội được bán hàng ăn uống mang về, Công Vinh - Thuỷ Tiên chốt ngày livestream sao kê

    Từ 12h00 ngày 16/9, đối với 19 quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng, được hoạt động một số cơ sở kinh doanh. Như vậy, buổi livestream "Mang sao kê ra trước công chúng" sẽ diễn ra tại ngân hàng Vietcombank vào lúc 14h00 ngày 17/9/2021 tới.
  • Đọc thêm