Chẳng cần cầu kì, phở xào muốn ngon thì cứ làm theo cách này

Ngưu Chan, Theo Trí Thức Trẻ 12:23 20/11/2016

Đảm bảo phở dai, không nát và thịt bò thơm mềm nha!

Một trong những tai nạn chúng ta hay gặp nhất khi xào phở là sợi phở bị nát. Để khắc phục điều này, các bạn thử mua lá phở cuốn rồi thái ra để xào xem... Phở cuốn thường được tráng dày hơn sợi phở thông thường nên khi dùng để xào, phở sẽ không bị nát mà còn có độ dai rất ngon đấy!

Chẳng cần cầu kì, phở xào muốn ngon thì cứ làm theo cách này - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 200g thịt bò thái mỏng

- 70g giá đỗ

- 8 miếng phở cuốn

- 1 củ hành tây, 50g giá đỗ

- 1 muỗng bột ngô

- 1 muỗng dầu mè

- Xì dầu, đường, muối

- Hành lá

Cách làm:

Bước 1:

- Cho thịt bò vào ướp với 1/2 muỗng xì dầu, 1 thìa bột ngô, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước và 1 muỗng cà phê dầu mè trong vòng 15 phút.

Bước 2:

- Thái bánh phở thành khúc vừa ăn.

Bước 3:

- Cho thịt bò vào chảo xào qua rồi để sang một bên. Các bạn chú ý đảo nhanh trên lửa to và không cần xào chín nhé!

Bước 4:

- Hành tây cắt miếng vừa ăn, cho vào xào qua với tỏi phi thơm. Chú ý nêm nếm một chút xíu gia vị ở bước này.

Tiếp tục cho thêm giá đỗ, bánh phở vào xào.

Bước 5:

- Cho thịt bò vào xào tiếp.

Lúc này, nước thịt và nước từ rau củ sẽ ngấm vào bánh phở, giúp phở đều vị.

Bước 6:

- Cuối cùng, cho hành lá đã cắt khúc vào.

Phở ngấm đều gia vị mà không hề bị nát nhé!

Chẳng cần cầu kì, phở xào muốn ngon thì cứ làm theo cách này - Ảnh 9.

Ngoài giá đỗ, các bạn có thể dùng rau cải xanh để xào chung cũng rất ngon nhé!

Nguồn: Day Day Cook