Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram

VK Spriderum, Theo Helino 19:06 22/03/2018

Chàng hoàng tử Abdul Mateen 26 tuổi nổi tiếng trên mạng xã hội với những sở thích “khác người” như nuôi hổ và thư giãn bên bờ biển. Bên cạnh đó, hoàng tử cũng là fan "cứng" của Manchester United.

Lai lịch chàng hoàng tử "triệu người mê" với lối sống phong lưu tao nhã

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều biết tại quốc gia Brunei thuộc đảo Borneo của châu Á, vị hoàng tử giàu bậc nhất thế giới, Abdul Mateen, luôn thích thú chia sẻ những thú vui tao nhã của mình trên mạng xã hội và được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm.

Ở độ tuổi 26 và với hơn 747.000 người theo dõi trên Instagram với tên gọi "Mateen", chàng hoàng tử thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về cuộc sống xa hoa bậc nhất với những thú vui quý tộc.

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 1.

Hoàng tử Abdul Mateen 26 tuổi nổi tiếng trên mạng xã hội với những sở thích không giống ai.

Mateen sinh ra vào ngày 10 tháng 8 năm 1991, là con của quốc vương Haji Hassanal Bolkiah và vợ thứ hai là Puan Hjh Maryam. Theo tờ Elite Daily, hoàng tử Mateen là một trong 12 người con (5 con trai và 7 con gái) của nhà cầm quyền trong hoàng tộc Brunei - ông Sultan Hassanal Bolkiah. 

Có lẽ vì được thừa hưởng lối sống từ người bố với tổng giá trị tài sản khoảng 20 tỷ đô la Mỹ nên phong cách sống của hoàng từ Mateen khá phong lưu. Mateen thích chơi môn mã cầu (cưỡi ngựa ghi điểm), có thậm chí có cả máy bay riêng. Hoàng tử dành nhiều thời gian để thư giãn trên bãi biển và âu yếm các loài động vật hoang dã.

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 2.

Mateen sinh ra vào ngày 10 tháng 8 năm 1991, là con của quốc vương Haji Hassanal Bolkiah và vợ thứ hai là Puan Hjh Maryam.

Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn của Mateen với tờ GQ Thailand vào năm cậu 24 tuổi, chàng hoàng tử được xem là "một thanh niên không thích phô trương gia đình mình", "sống giản dị và thường quan tâm nhiều hơn đến cuộc sống, đam mê" và "luôn quý trọng thời gian cùng gia đình, bạn bè".

Hãy cùng nhau lướt nhìn cuộc sống của hoàng tử Mateen, người được mệnh danh là "một trong những hoàng tử hứa hẹn nhất Châu Á".

Cuộc sống thường nhật của chàng hoàng tử

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 3.

Hoàng tử Mateen nghỉ mát tại một khu resort đắt tiền, ngồi đọc báo cạnh hồ bơi trông thật sang chảnh!

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 4.

Còn đây là chiếc giường ngủ hoàng gia của anh chàng hoàng tử Mateen. Ơ kìa, chẳng phải đó là một chú báo đó sao?

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 5.

Hoàng tử Mateen thường đeo những chiếc đồng hồ cực kỳ đắt tiền đến từ những thương hiệu nổi tiếng bậc nhất.

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 6.

Và cả những chiếc siêu xe đắt tiền. Đây là chiếc ferrari của chàng, trị giá cả một gia tài!

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 7.

Dường như chàng hoàng tử rất thích thú với việc chăm sóc các loài động vật. Đây là chú ngựa con của chàng.

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 8.

Chủ nào tớ nấy, đến con mèo của hoàng tử Mateen cũng quyền quy sang trọng không kém!

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 9.

Hoàng tử dành nhiều thời gian để đi du lịch trải nghiệm ở biển Địa Trung Hải.

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 10.

Và chàng cũng rất thích khám phá các vùng đất sa mạc...

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 11.

Các hòn đảo nhiệt đới cũng là một điểm đến lí tưởng đã lọt vào mắt xanh của chàng

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 12.

Hoàng tử Mateen cưỡi ngựa trên biển - một thú vui khá lạ lẫm nhưng lại trông khá sang trọng nhỉ?

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 13.

Hoàng tử nói với tờ GQ Thailand rằng, chàng đã theo học Sandhurst vào năm 18 tuổi, và là một trong những ứng viên tiềm năng trẻ tuổi nhất.

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 14.

Kì nghỉ xa hoa của Mateen tại Anh cũng được cậu lưu lại và đăng lên Instagram của mình.

Hoàng tử Mateen - chàng trai đa tài thông thạo nhiều bộ môn thể thao

Chàng hoàng tử xứ Brunei chia sẻ rằng mình là một fan "cứng" trung thành của đội bóng Manchester United. Cậu thần tượng David Beckham và thậm chí "đến tận bây giờ, tôi vẫn luôn nghĩ ông ấy là một người đàn ông hết sức đặc biệt", cậu hào hứng chia sẻ.

Theo Culture Trip, Mateen đã từng chơi cho đội bóng của đội tuyển bóng rổ Brunei AM Gunners. Không chỉ vậy, niềm đam mê cậu dành cho thể thao và điền kinh dường như không có bất kì giới hạn nào. Sau khoảng thời gian ở London, chàng thanh niên đã vô cùng thích thú bởi môn quyền anh và sau đó quyết định học các môn võ hỗn hợp, đặc biệt là Muay Thái. 

Không chỉ vậy, bộ môn mã cầu cũng đã lọt vào mắt xanh của chàng hoàng tử xa hoa này. "Không giống như những môn thể thao khác, bạn có thể hoàn toàn điều khiển cơ thể của mình. Nhưng khi leo lên lưng một con ngựa thì mọi chuyện lại khác. Bạn phải vừa giữ thăng bằng trên lưng ngựa và điều khiển quả bóng đúng như những gì mình muốn. Đó là một bộ môn đầy phức tạp và thách thức, chính vì điều này nên tôi rất thích môn thể thao mã cầu".

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 15.

Mateen còn là một fan "cứng" của Manchester United và việc cậu rất thích chơi bóng đá là một sự thật hiển nhiên.

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 16.

Mateen cũng đam mê quyền anh.

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 17.

Hoàng tử Mateen là một vận động viên mã cầu đầy tiềm năng và hứa hẹn. Nhìn thần thái của chàng thanh niên trẻ này thôi đã khiến nhiều phụ nữ phải mê tít rồi!

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 18.

Không chỉ vậy, bộ môn golf cũng là một loại hình thể thao mà Mateen rất thích thú.

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 19.

Ảnh chụp hoàng tử Mateen trượt tuyết trên một đỉnh núi cao

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 20.

Ảnh chụp hoàng tử Mateen đang lặn để nhìn ngắm các rạn san hô tuyệt đẹp.

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 21.

Hoàng tử Mateen còn hăng hái tham gia bộ môn chèo thuyền cùng với cha mình.

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 22.

Nhảy bungee còn là một môn thể thao cảm giác mạnh mà Mateen vô cùng thích thú vào những dịp trời mát mẻ.

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 23.

Hoàng tử Mateen cũng là một phi công. Không có gì đáng ngạc nhiên vì bản thân Mateen cũng sở hữu máy bay riêng!

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 24.

Không chỉ dừng lại ở việc giỏi thể thảo đâu, chàng hoàng tử này còn có khiếu nghệ thuật với kĩ năng chơi trống và đàn guitar rất tài tình đấy!

Không mải mê ở cuộc sống xa hoa, cậu còn xuất hiện cùng cha ở các dịp lễ quốc gia

Mateen rất thích chia sẻ những hoạt động thường nhật của mình, những dịp lễ lớn và những địa danh ở đất nước của mình trên Instagram. Vì một lẽ, "Brunei là một quốc gia nhỏ, nhưng với tôi, đất nước này có rất nhiều điều hay ho mà bạn có thể làm trong một ngày tại nơi đây", Mateen hứng khởi chia sẻ.

Điều này khiến cậu dường như trở thành một đại sứ du lịch luôn quảng bá mảnh đất xinh đẹp nơi mình sinh sống. "Tôi nghĩ rằng khi sinh ra và lớn lên tại Brunei, tôi ít nhiều có tình cảm với nơi này. Vì lẽ đó, những bức ảnh đó không làm tôi cảm thấy phiền lòng lắm, mà ngược lại khiến tôi rất vui vẻ".

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 25.

Mateen và cha trong những buổi họp mặt chính trị ngoại giao quan trọng với các nước lân cận.

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 26.

Các dịp lễ hội lớn của quốc gia này dường như không thể nào vắng bóng hình ảnh chàng hoàng tử luôn tươi cười vẫy tay chào những người dân nơi đây.

Chân dung hoàng tử nổi tiếng Brunei: Đẹp trai sáng láng, cuộc sống xa hoa ngút trời lại có tới 747 nghìn follower Instagram - Ảnh 27.

Hoàng tử Mateen thích dùng truyền thông như một kênh để quảng bá hình ảnh của đất nước xinh đẹp mình đang sinh sống.

Nguồn: Tổng hợp từ South China Morning Post và nhiều nguồn khác

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm