Chân dung bà xã Xuân Bắc: Giảng viên đại học thu nhập 100 triệu/tháng, dạy con nghiêm khắc đến mức cả chồng cũng phải "nể sợ"

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:17 16/01/2021

Bên cạnh khả năng kinh doanh, bà xã Xuân Bắc cũng được khen ngợi hết lời khi dạy 2 cậu con trai siêu khéo.

Xuân Bắc là một trong những danh hài đình đám bậc nhất đất Bắc. Anh gắn liền với loạt vai diễn tên tuổi, đặc biệt là vai Nam Tào trong chương trình Gặp Nhau Cuối Năm - Táo Quân. Mới đây, anh đã chính thức được lên chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Đứng đằng sau thành công của nghệ sĩ Xuân Bắc không thể quên công sức của người vợ - chị Nguyễn Hồng Nhung (người được khán giả thường gọi là Tạ Thị Lạng). Chị từng diễn chung với Xuân Bắc trong chương trình Gala Cười với tiểu phẩm Tỏ Tình Qua Điện Thoại.

Xuất thân từ sinh viên trường nghệ thuật nhưng chị lại quyết định không theo nghiệp diễn để chăm lo cho gia đình. Vợ Xuân Bắc sau đó đã trở thành giảng viên khoa Sân khấu của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội.

Chân dung bà xã Xuân Bắc: Giảng viên đại học thu nhập 100 triệu/tháng, dạy con nghiêm khắc đến mức cả chồng cũng phải nể sợ - Ảnh 1.

Vợ Xuân Bắc hiện là giảng viên Khoa Sân khấu của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội

Chân dung bà xã Xuân Bắc: Giảng viên đại học thu nhập 100 triệu/tháng, dạy con nghiêm khắc đến mức cả chồng cũng phải nể sợ - Ảnh 2.

Gia đình Xuân Bắc được yêu mến nhờ sự hài hước, dí dỏm

Chị là người có sức ảnh hưởng lớn trong gia đình. Vợ Xuân Bắc từng bị cậu con trai làm văn bóc phốt tính cách lúc nắng, lúc mưa nhưng mưa thì nhiều hơn: "Mưa ở đây là lâu lâu, không phải lâu lâu, thường xuyên mẹ ức chế 1 đứa thế là 2 đứa đều bị ăn mắng. Tôi xin nhấn mạnh lại là thường xuyên. Vấn đề là sai việc gì thì khỏi bàn cãi, thấy đứa nào gần hay nhớ tên thì vào làm việc. Nói chung tôi thấy rất khó dự đoán xem đứa nào làm việc".

Dù công việc bận rộn với "thu nhập loanh quanh cũng 100 triệu/tháng" nhưng vợ Xuân Bắc vẫn luôn dành thời gian quan tâm chuyện học hành của con cái. Chị thường cùng chồng xem lại bài tập cho cả Minh Béo và Bi Bủm, dành phần thưởng cho 2 cậu con trai khi đạt thành tích cao ở trường.

Tuy nhiên, vợ Xuân Bắc cũng rất nghiêm khắc trong việc dạy con, thậm chí có phần dữ dằn hơn cả chồng. Điều này từng được Bi Béo tâm sự: "Nói gì thì nói, mẹ vẫn là người quan tâm, chăm sóc tôi. Bao nhiêu lần tôi thấy mẹ thức dậy sớm để chuẩn bị quần áo cho tôi. Lúc chuẩn bị mắng thì cả thằng anh và cả thằng em tôi thậm chí bố tôi ngủ cũng bị mắng theo".

Có thể thấy chính nhờ sự giáo dục của mẹ mà 2 cậu con trai Bi Béo và Minh Bủm rất tự giác trong việc học của mình, đồng thời sống hồn nhiên đúng lứa tuổi. Ai cũng phải nể phục trước tài dạy con cũng như quán xuyến công việc kinh doanh của bà xã Xuân Bắc. Đúng là gia đình chuẩn kiểu mẫu trong giới showbiz đây rồi!

Chân dung bà xã Xuân Bắc: Giảng viên đại học thu nhập 100 triệu/tháng, dạy con nghiêm khắc đến mức cả chồng cũng phải nể sợ - Ảnh 3.

Bà xã Xuân Bắc thường đăng tải hình ảnh 2 cậu con trai trên trang cá nhân

Chân dung bà xã Xuân Bắc: Giảng viên đại học thu nhập 100 triệu/tháng, dạy con nghiêm khắc đến mức cả chồng cũng phải nể sợ - Ảnh 4.

Tính cách thẳng tưng, cá tính của Bi Béo cũng được phần nào di truyền từ mẹ

Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm