Chán đời thanh niên 31 tuổi bỏ 40 triệu mua túi hiệu nhưng không xài được, mọi sai lầm đúng là phải trả giá bằng tiền bạc

GG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:00 10/10/2020

Mua túi hiệu dù sao cũng là khoản đầu tư lớn, bạn đừng sai lầm như ông anh tôi nha!

"Em ơi chết mất huhuhu..."

"Cứu anh ca này vớiii."

"Aloooo."

Đây là 3 trong tổng số 15 tin nhắn tôi nhận được từ người anh tên L. không tiện gọi tên trong một chiều thu tháng 10. Anh L. 31 tuổi, anh rối lắm rồi nhưng thứ khiến anh rối không phải vì người yêu bỗng dưng nổi cơn gắt gỏng, không phải vì cơn dỗi 3721 ngày lại nổi lên của mẹ anh, mà vì chiếc túi hiệu đầu đời anh mới mua.

Chán đời thanh niên 31 tuổi bỏ 40 triệu mua túi hiệu nhưng không xài được, mọi sai lầm đúng là phải trả giá bằng tiền bạc - Ảnh 1.

Quay lại quá khứ về 30 ngày trước, để tôi kể bạn nghe một câu chuyện

Anh L. đi làm từ khi 20 tuổi, tức là cũng lăn lộn với sự nghiệp kiếm tiền được 11 năm rồi. Thành thử, anh cũng khá "chắc cốp" về mặt tài chính và đến giờ thì nghiêm túc nghĩ rằng nên đầu tư một chiếc túi hiệu đàng hoàng đựng laptop đi gặp đối tác cho ra dáng. Điều này tôi tán thành, đây là một cách "làm hình ảnh" rất thông minh.

Vốn là người cũng có gu và không thích khoe mẽ quá nhiều, anh L. thiết tha chia sẻ với tôi về mong muốn tìm một chiếc túi hiệu trông không quá "màu mè", đừng logo to tổ chảng, đừng chim muông múa lượn với đủ loại họa tiết rối mắt. Nhưng phom dáng trông vẫn phải thật xịn, thật chuyên nghiệp, đủ để người ta thấy anh là một người tinh tế khi chơi đồ hiệu chứ không phải kẻ giàu xổi với nhón chân vào thế giới phù phiếm. Đau đầu quá không ạ, thôi không sao, tôi vẫn tìm được cho anh một chiếc túi tạm đáp ứng đủ những yêu cầu trên. Đó là Loewe Gusset Flat Messenger Bag.

May quá, anh L. đã yêu mẫu túi này ngay từ cái nhìn đầu tiên (như lời anh nói với (các) người yêu anh vậy). Anh không đắn đo, anh nhắn tin order shop, anh chuyển khoản chỉ trong một nhịp thở và ngồi đếm ngược 30 ngày chờ túi về. Anh mình vui thì mình cũng vui. Ai dè, niềm vui ngắn chẳng tày gang.

Chương 2 của câu chuyện xin được tiếp tục từ 15 tin nhắn tôi nhắc ở phần đầu

30 ngày chờ đợi kết thúc, anh L. đúng là nhận được chiếc túi chuẩn chỉnh, không phải hàng fake, không bị sứt mẻ hay rách rưới gì nhưng thiên linh linh địa linh linh ơi, nó QUÁ CHẬT ĐỂ ĐỰNG VỪA LAPTOP CỦA ANH. Mọi niềm vui từ 1 phút trước bỗng chết lặng, cảm xúc hệt như khi chơi roller coaster đang lên cao thì shalala mời anh xuống đáy.

Chán đời thanh niên 31 tuổi bỏ 40 triệu mua túi hiệu nhưng không xài được, mọi sai lầm đúng là phải trả giá bằng tiền bạc - Ảnh 3.

Tôi hỏi ủa, lúc em nói anh check size anh đã check kĩ chưa vì em mải tìm dáng túi chứ không để ý size. Anh chắc nịch là anh đo laptop rồi mà, vừa in với kích cỡ của túi. Đều là 21x28x5cm.

Hả? Chậm lại. Anh nói là vừa-in???

Ối giời ơi người đàn ông 31 tuổi giỏi sự đời lại "ngốc nghếck" trong việc đo túi thế hả trời đất thiên địa các bạn ơi? Có ai lại mua 1 chiếc túi có kích thước vuông chằn chặn với chiếc laptop mình định để không hả trời? Nếu túi có kích thước 21x28x5cm nghĩa là lòng túi sẽ nhỏ hơn như thế, mà lòng túi nhỏ hơn thì làm sao đựng vừa laptop của anh hả anh L. ơi là anh L.??? Vũ trụ này nếu anh là số 2 thì không ai ngoi lên được vị trí đầu bảng.

Anh vừa tiêu 40 triệu vào một thứ anh chỉ có thể cất vào tủ đồ ở nhà và thờ đây này. Chán chuyện. Nhìn anh mình ngốc, tôi định mắng vài câu nhưng thôi, vì khuôn mặt anh đang dài hơn cả chiếc bơm xe đạp của bác bơm xe gần nhà rồi.

Nói chung là, mọi sai lầm đều phải trả giá bằng tiền bạc, anh L. tôi chính là một minh chứng. Rút kinh nghiệm từ anh, bạn khi mua túi hiệu, à không, bất cứ loại túi nào mua online, hãy cân nhắc đo size chuẩn nhất có thể. Đừng theo công thức "vừa khít" của anh tôi để rồi có trải nghiệm shopping đi vào lòng đất nhé!

Ảnh: Internet/ nhân vật cung cấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm