Chấm nhầm điểm 7 lần, cô giáo Toán phê ngay 5 chữ cực đáng yêu khiến học trò đọc xong hết giận

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:45 11/03/2021

Có giáo viên vui tính thế này thì học sướng phải biết.

Thời đi học, học trò nào cũng khoái kiểm tra tự luận hơn trắc nghiệm. Vì dù có biết làm hay không thì xác suất làm đúng mỗi câu vẫn lên đến 25%. Thôi thì cứ khoanh bừa, biết đâu cũng vớt vát được 1-2 điểm.

Nhưng giáo viên thì khác, chấm điểm trắc nghiệm là phải so đáp án từng câu một. Nhiều đề bài có đến gần 50 câu nên cũng không trách được nhiều khi giáo viên bị "lú" khi chấm bài.

Như mới đây, một bài kiểm tra Toán của một học sinh lớp 9 đã nhận về nhiều lượt tương tác. Bài kiểm tra khiến giáo viên phải chấm bài đến lần thứ 7 thì mới cho được điểm chính xác. Nhưng thứ đặc biệt lại là câu xin lỗi trong lời phê của giáo viên.

Chấm nhầm điểm 7 lần, cô giáo Toán phê ngay 5 chữ cực đáng yêu khiến học trò đọc xong hết giận - Ảnh 1.

Pha chấm điểm siêu lằng nhằng (Ảnh: Trường Người Ta)

Theo như bức ảnh chia sẻ, cô giáo đã 7 lần thay đổi điểm mới ra được kết quả chính xác cho học sinh. Ban đầu cậu học trò được 9 điểm, nhưng sau đó lại bị hạ dần xuống chỉ còn 8,5 điểm, rồi 7 điểm, và cuối cùng là 6,5 điểm.

Kết quả cuối cùng, cô giáo mới chốt hạ ra con điểm đúng: "7,5 + 2 - 1 = 8,5" kèm chữ kí như muốn khẳng định thôi không sửa nữa đâu. Nhưng dường như vẫn cảm thấy có lỗi với học sinh, cô giáo này tiếp tục ghi thêm lời phê siêu vui tính: "Xin lỗi em, cô lag!".

Rất nhiều học trò đã bày tỏ sự thích thú đối với lời phê dễ thương của cô giáo, sử dụng ngôn ngữ khá teen khi nói chuyện với học sinh. Sợ học sinh buồn nên cô giáo này còn ghi thêm cả lời nhắn nhủ của mình.

Bên cạnh đó, học trò cũng bày tỏ bình luận thông cảm với nữ giáo viên. Chắc là cô giáo mệt quá, hoặc phải chấm quá nhiều bài nên mới có tình cảnh thế này. Dù sao cô giáo cũng rất "có tâm" khi nhất quyết tìm ra đáp án cuối cùng cho học sinh.

Sau tất cả, cậu học trò cũng đã được nâng điểm một lúc từ 6,5 lên 8,5, âu cũng là cái kết đẹp cho cả hai!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm