Chấm điểm 5 quán bánh canh cua "ngon xỉu" ở Sài Gòn: Quán được Châu Bùi khen hết lời, quán "đại gia" 240k/tô

Mon - WeBuy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:00 04/03/2021

Bánh canh cua ở Sài Gòn ngon tới mức chỉ cần nhắc tới là đã phát thèm.

Bánh canh cua từ xưa tới nay được coi là một món rất-Việt-Nam, bởi ở vùng miền nào cũng có bánh canh, nhưng không mấy nơi có hương vị đặc trưng và phong phú như Sài Gòn. Nói không quá, nếu bạn là khách du lịch ghé Sài Gòn, không thưởng thức bánh canh là một thiếu sót lớn. Còn nếu bạn đã gắn bó với Sài Gòn thì đôi khi, bánh canh cua đã trở thành điều quen thuộc trong cuộc sống thường nhật.

Dưới đây là những quán bánh canh nổi tiếng ngon ở Sài Gòn được nhiều người truyền tai nhau. Mỗi quán một kiểu nấu khác nhau nhưng điểm chung đều rất đậm đà, "ngon đỉnh", thậm chí còn được hot girl Châu Bùi chia sẻ rầm rộ. Cùng nhìn lại 5 quán xem bạn đã ghé được bao nhiêu trong số này nếu trót mê món ăn đặc biệt này của Sài Gòn nhé!

Bánh canh cua Huỳnh Văn Bánh

Nếu bạn là "fan cứng" của bánh canh cua thì chắc chắn địa chỉ tại 514/53 Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận đã trở nên quen thuộc. Thậm chí, tiệm bánh canh hơn 20 năm tuổi trong con hẻm nhỏ này còn được Châu Bùi dành hẳn một vlog trên Youtube để chia sẻ với người hâm mộ của mình.

Bánh canh ở đây không bị bột, sợi hơi trong, có độ dai, ăn không ngán.

Phần nước dùng được nấu từ xương, nước trong, không sệt, có vị ngọt, nếm kỹ còn có vị chua thanh rất đặc trưng. "Topping" phong phú, nếu thịt cua không xé nhỏ mà để nguyên miếng ăn rất "đã" thì chả tôm, chả cá mỏng, vị đậm đà, vừa miệng, có cả trứng cút và một con tôm.

Một tô bánh canh cua đầy đặn ở quán khiến dân tình mê mẩn

Địa chỉ: 514/53 Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận

Giờ mở cửa: 11h - 18h (nhưng nên đến trước 16h chiều vì đôi khi hết hàng sớm thì cô chủ sẽ dọn sớm đấy)

Giá cả: Đồng giá 35k/tô

Chấm điểm: 8,5/10

Bánh canh cua Tôn Thất Đạm

Nằm ngay vị trí trung tâm, bánh canh cua Tôn Thất Đạm từ lâu đã rất được lòng thực khách vì hương vị đậm đà, thơm ngon.

Bánh canh ở đây khá mềm, thịt cua rất chắc thịt, càng to, thịt dai, ăn ngon vô cùng. Nước dùng nêm nếm vừa ăn, có hai loại là muối ớt xanh và mắm tắc sa tế. Là quán vỉa hè nhưng không quá đông đúc, lại thoáng mát, thêm một điểm cộng nữa là nhân viên của quán phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình.

Chấm điểm 5 quán bánh canh cua ngon xỉu ở Sài Gòn: Quán được Châu Bùi khen hết lời, quán đại gia 240k/tô - Ảnh 3.

Bánh canh cua Tôn Thất Đạm đầy đủ "topping" từ cua, tôm, chân giò,... chỉ nhìn thôi đã thèm chảy nước miếng (Ảnh: Thanhlovesfood)

Địa chỉ: Số 8, Tôn Thất Đạm, Nguyễn Thái Bình, quận 1

Giờ mở cửa: 7h - 11h

Giá cả: Từ 50k-100k/tô

Chấm điểm: 8,5/10

Bánh canh cua Hoàng Lan

Bánh canh cua Hoàng Lan là một trong những điểm đến yêu thích của những người yêu thích bánh canh khu vực Quận 10. Sợi bánh canh ở đây làm từ bột gạo pha bột lọc nên có độ dai, ngon đặc biệt.

Nước dùng ngọt thành từ nước hầm xương được nấu sền sệt, màu sắc tự nhiên của dầu điều làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Một tô bánh canh đầy đủ bao gồm giò, chả cá, huyết, tôm, cua rất chất lượng, gọi thêm một đĩa quẩy, chấm kèm muối ớt xanh là đúng chuẩn.

Chấm điểm 5 quán bánh canh cua ngon xỉu ở Sài Gòn: Quán được Châu Bùi khen hết lời, quán đại gia 240k/tô - Ảnh 5.

Một bát bánh canh Hoàng Lan đầy đặn thế này, dù ăn trong bữa nào cũng đều "hết xảy" (Ảnh: @andiroitap)

Địa chỉ: 484 Vĩnh Viễn, quận 10

Giờ mở cửa: 10h30 - 22h30

Giá cả: 30k - 60k/tô

Chấm điểm: 8/10

Bánh canh cua chợ Hòa Bình

Bánh canh bán ở một quán nhỏ nép mình ở góc chợ Hòa Bình đã trở thành địa điểm quen thuộc của người dân quận 5 hay những người yêu ẩm thực. Đây cũng được coi là quán bánh canh đắt nhất Sài Gòn, bởi nếu bạn gọi "tất tần tật" các loại đồ ăn kèm bánh canh thì một tô có giá lên tới 240k.

Sở dĩ một tô có giá cao như vậy bởi bát sẽ có nguyên con cua to cỡ 8 lạng kèm theo thịt, chả, giò và bánh canh. Bát bánh canh được đánh giá cao về chất lượng, nước dùng ngon ngọt, vừa miệng, thịt cua tươi, chắc mẩy ăn kèm với các loại topping là đủ no căng bụng. Nếu không ăn bát đặc biệt kể trên thì quán cũng có bán thêm những tô bình thường giá từ khoảng 50k.

Nếu những cửa hàng khác lột sẵn thịt cua thì tại nơi đây, tô bánh canh chất lượng với cả một con cua đỏ rực nằm chễm chệ bên trên

Địa chỉ: 45 Bạch Vân, quận 5

Giờ mở cửa: 13h30 - 18h30

Giá cả: 50k - 240k/tô

Chấm điểm: 8/10

Bánh canh cua Út Lệ

Nằm trên đường Tô Hiến Thành, quán bánh canh Út Lệ nổi bật bởi vẻ nhộn nhịp, đông đúc. Bánh canh ở đây từ lâu đã được người dân Sài Gòn yêu mến với nước dùng đậm đà, sền sệt, có vị ngọt thanh hấp dẫn.

Một tô bánh canh cua có đủ chả, huyết, tôm, cua, trứng cút,... Ngoài ra, bạn còn có thể gọi bánh phồng tôm ăn cùng cũng rất ngon. Hạn chế ở quán chính là việc bánh canh dễ bị mềm và đứt vụn, hoặc có những hôm nước dùng cuối nồi bị sắc lại nên khi ăn sẽ bị mặn và mau nguội làm giảm độ ngon của món ăn.

Tuy nhiên, quán có điểm cộng lớn là dù đông khách nhưng phục vụ rất nhanh và có giữ xe miễn phí cho khách.

Chấm điểm 5 quán bánh canh cua ngon xỉu ở Sài Gòn: Quán được Châu Bùi khen hết lời, quán đại gia 240k/tô - Ảnh 9.

Ảnh: Candykun107

Địa chỉ: 204 Tô Hiến Thành, quận 10

Giờ mở cửa: 17h - 21h

Giá cả: 40k - 70k/tô

Chấm điểm: 7,5/10

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp vợ chồng ở Phú Thọ gần 60 năm nuôi học sinh ăn, ở trọ miễn phí: "Nhiều phụ huynh ép lấy tiền nhưng tôi quyết không nhận"

    Gần 60 năm qua, gia đình nhà ông Đinh Xuân Diễn và bà Hà Thị Hoa đã dành phòng trọ, nuôi cơm ăn miễn phí cho học sinh. Thậm chí, có những người trước đây đến ở trọ, khi lập gia đình, con họ lại đến nhà ông.
  • Đọc thêm