"Cha đẻ" tựa game Overwatch bị cộng đồng nghi ngờ cắt xén tiền thưởng game thủ

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:47 20/01/2020

Hiện nay Blizzard đang bị cộng đồng Overwatch chỉ trích vì sự thiếu chuyên nghiệp trong việc chuyển tiền thưởng tới tay các game thủ.

Theo Dexerto, nhiều tuyển thủ tham gia giải Overwatch Contenders khu vực Bắc Mỹ vẫn chưa được chạm tay vào tiền thưởng mặc dù nó đã kết thúc từ tháng 8 năm ngoái. Số tiền thưởng họ chưa nhận được ở mức 10%. Nhiều game thủ đang nghi ngờ rằng Blizzard đã quỵt luôn chúng.

Cha đẻ tựa game Overwatch bị nghi ngờ cắt xén tiền thưởng của người chơi - Ảnh 1.

Giải đấu bị người chơi cáo buộc vì vấn đề tiền thưởng. Ảnh: Dexerto.

Ban tổ chức giải đấu nói rằng người chơi tham gia Overwatch Contenders sẽ được nhận tiền thưởng trực tiếp từ Blizzard Entertainment thay vì phải thông qua bên thứ 3 như một số giải khác.

Tuy nhiên, một số game thủ phàn nàn rằng họ phải chờ rất lâu để nhận được phản hồi từ phía ban tổ chức giải đấu thông qua những đại diện của Blizzard, có khi là đến vài ngày. Những người chơi từ mùa một cho biết phải mất đến gần nửa năm mới có thể nhận được tiền thưởng giải.

Cha đẻ tựa game Overwatch bị nghi ngờ cắt xén tiền thưởng của người chơi - Ảnh 2.

Giải đấu diễn ra thành công nhưng khâu giải ngân thiếu chuyên nghiệp. Ảnh: Dotesports.

Đại diện Blizzard cũng ra mặt để trấn an dư luận. "Chúng tôi vừa tuyển thêm nhân viên quản lý về việc tiếp nhận và phản hồi của những người chơi cũng như các đội thi đấu giải Overwatch Contenders thông qua email, đường dây nóng, dịch vụ trả lời tin nhắn tự động", người đại diện chia sẻ.

Mong rằng qua dịp năm mới, những người chơi tại giải Overwatch Contenders khu vực Bắc Mỹ sẽ không phải chờ lâu để nhận được thành quả của mình. Sau những sai lầm của năm 2019, hi vọng Blizzard có thể rút kinh nghiệm và cải thiện hệ thống trong quý mới này.

Cha đẻ tựa game Overwatch bị nghi ngờ cắt xén tiền thưởng của người chơi - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm