CEO Nike tuyên bố: Thương hiệu này là của Trung Quốc và dành cho người Trung Quốc

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:56 26/06/2021

Tại sao CEO của Nike lại có phát ngôn như vậy?

Theo Fox Business đưa tin, ông John Donahoe - CEO của Nike mới đây đã có một tuyên bố khá chấn động rằng Nike là một "thương hiệu của Trung Quốc". Đây được cho là động thái xoa dịu đối với khách hàng Trung Quốc, sau khi hứng chịu đợt tẩy chay quá lớn liên quan đến sự cố xảy ra ở Tân Cương.

Cụ thể trong cuộc họp báo tuần qua, Donahoe đã đưa ra lời giải thích rằng Nike có tầm nhìn trong dài hạn về thị trường Trung Quốc - nơi họ đã hoạt động trong gần 4 thập kỷ.

"Chúng tôi là thương hiệu thể thao lớn nhất ở đây. Chúng tôi là thương hiệu của Trung Quốc, và dành cho người Trung Quốc," - Donahoe tuyên bố. "Tài sản lớn nhất chúng tôi có tại Trung Quốc là người tiêu dùng. Họ có những mối liên kết chặt chẽ và sâu sắc với Nike, với Jordan và Converse. Và mối liên kết ấy có thật."

CEO Nike tuyên bố: Thương hiệu này là của Trung Quốc và dành cho người Trung Quốc - Ảnh 1.

Donahoe sau đó thông báo rằng công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào các hoạt động tại Trung Quốc, sau khi có những chỉ số doanh thu tốt hơn mong đợi trong quý tài khóa thứ 4. Tuy nhiên, doanh số bán hàng tại Trung Quốc của họ không đạt mong đợi của Wall Street.

Cuối phiên giao dịch hôm 25/6, giá cổ phiếu của Nike đạt mức cao kỷ lục, cũng nhờ vào kết quả tài chính đầy hứa hẹn mà họ có được.

Được biết, Nike vướng phải làn sóng tẩy chay tại Trung Quốc vì những phát ngôn liên quan đến tình hình sử dụng lao động tại Tân Cương. Họ tuyên bố rằng các sản phẩm của mình không sử dụng vải vóc hoặc nguyên vật liệu từ khu vực này - như bông Tân Cương. 

CEO Nike tuyên bố: Thương hiệu này là của Trung Quốc và dành cho người Trung Quốc - Ảnh 2.

Trung Quốc là thị trường rất lớn đối với Nike

Một số thương hiệu khác cũng đã vấp phải làn sóng này vì các động thái tương tự, như H&M. Các công ty tại Mỹ cũng đang bị giám sát khá chặt chẽ tại Trung Quốc, và phải nương nhẹ theo các yêu cầu của họ. Như Apple đã phải từ bỏ một số chính sách bảo mật tại Trung Quốc, vì không được cấp phép.

Nguồn: Fox Business

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm