CĐV Anh ném tiền xu cho lũ trẻ ăn xin để mua vui

Song Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 08:20 15/06/2016

Hành động đáng lên án này của CĐV Anh được ghi lại bên ngoài một quán rượu ở Lille.

CĐV Anh ném tiền xu cho lũ trẻ ăn xin để mua vui - Ảnh 1.

Theo những hình ảnh ghi lại, một CĐV Anh đã lấy một đồng tiền xu nhử những đứa bé ăn xin, được cho là người Digan, nhóm người có nguồn gốc từ Ấn Độ, sống di cư tới nhiều vùng đất khác nhau và thường không được chào đón.

Sau đó, người này ném đồng tiền xu ra đường cho những đứa trẻ ăn xin tranh cướp nhau. Có thể nghe rõ tiếng cười của những người xung quanh khi chứng kiến cảnh này. Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây phẫn nộ dư luận.

Có ý kiến cho rằng các CĐV Anh sẽ không làm như vậy nếu họ không uống bia, rượu. Nhưng bất cứ lời giải thích nào cũng không thoả đáng cho hành vi lấy những đứa trẻ ăn xin khốn khổ ra để làm trò mua vui.

Cũng ở Lille ngày hôm qua đã chứng kiến một cuộc ẩu đả giữa CĐV Anh và Nga. Trong khi các CĐV Anh và xứ Wales đang ngồi trong một quán rượu, có 2 CĐV Nga đi ngang qua và buông lời khiêu khích.

CĐV Anh ném tiền xu cho lũ trẻ ăn xin để mua vui - Ảnh 3.

Hai người này bịt kín mặt và sau một hồi khẩu chiến thì ném ghế về phía CĐV Anh và xứ Wales. Tiếp đó, có thêm 5 "Ultras" khác của Nga với chiếc áo có dòng chữ "Orel Butchers - Storm over Europe" tham gia vào vụ ẩu đả.

Dĩ nhiên các CĐV Anh cũng không vừa, họ ném ghế đáp trả và không ngừng chửi rủa cho đến khi những Ultras Nga rời đi. Anh Mark Crowe, 25 tuổi, đến từ Newcastle cho biết hành vi của nhóm hooligan Nga rất chuyên nghiệp và giống với những gì xảy ra tại Marseille.

CĐV Anh ném tiền xu cho lũ trẻ ăn xin để mua vui - Ảnh 4.

CĐV Anh ném tiền xu cho lũ trẻ ăn xin để mua vui - Ảnh 5.

Trước đó, các hooligan Nga cũng đã tấn công CĐV Anh ở Marseille buộc cảnh sát phải dùng tới hơi cay để trấn áp. Trên sân Velodrome, nhóm này cũng gây hấn với CĐV Anh, sau đó còn đốt pháo sáng và có những biểu ngữ phân biệt chủng tộc.

UEFA mới đây đã phạt đội tuyển Nga 150.000 euro và cảnh báo có thể loại đội tuyển nước này khỏi Euro 2016 nếu tiếp tục để các hooligan gây chuyện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm