Cây lộc vừng sau một đêm ra hoa phủ kín sân đỏ rực: Dân tình trầm trồ trước cảnh tượng ảo diệu, gia chủ lại buồn muốn khóc vì một lý do

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:38 15/06/2021

Nhìn thì đẹp thôi, nhưng khổ nhất là gia chủ đây.

Một số loài cây có đặc tính ra hoa dày đặc, tới nỗi mỗi khi hoa rụng là có thể phủ kín mặt đất phía dưới. Ngoài tự nhiên, đây là hiện tượng được ví như những “cơn mưa mê hoặc” vì độ ảo diệu và khung cảnh nên thơ được tạo ra sau đó. Nhưng trên thực tế, nhất là trong khuôn viên sân vườn, chưa chắc ai cũng đã thấy như vậy.

Mới đây cảnh tượng một cây lộc vừng ra hoa phủ kín sân đang khiến cư dân mạng chú ý. Cây lộc vừng có tán lớn. Lời tựa chia sẻ, chỉ sau một đêm ra hoa - hoa rụng là cả khoảng sân đã ngập kín sắc đỏ.

Cây lộc vừng sau một đêm ra hoa phủ kín sân đỏ rực: Dân tình trầm trồ trước cảnh tượng ảo diệu, gia chủ lại buồn muốn khóc vì một lý do - Ảnh 1.

Cảnh tượng sân phủ kín hoa lộc vừng khiến người xem vừa mê vì đẹp, vừa thấy… cực cho chủ nhà

Cây lộc vừng sau một đêm ra hoa phủ kín sân đỏ rực: Dân tình trầm trồ trước cảnh tượng ảo diệu, gia chủ lại buồn muốn khóc vì một lý do - Ảnh 2.

Tán cây sum suê, vươn cao, chứng tỏ đã được gia chủ giữ nhiều năm

Hiện tượng hoa rụng kín sân thường do gặp gió hoặc mưa lớn, chỉ sau một đêm gia chủ được chứng kiến “thảm nhung” phủ khắp không gian phía ngoài. Tuy đẹp, thơ mộng nhưng không thể phủ nhận khá… vất vả, chỉ nghĩ đến cảnh phải quét dọn số hoa này đã khiến dân mạng thấy “oải” thay cho chủ nhân.

Hoa lộc vừng có sắc đỏ tươi, tuy vậy khi rụng thường có mùi tanh nhẹ, ngắm thì đẹp nhưng ngửi hương không dễ chịu. Mặc dù vậy một số dân mạng cũng cho rằng cây cao lớn như thế chứng tỏ gia chủ đã trồng lâu và vẫn giữ, dù mỗi lần quét sân vất vả, nhưng cũng là một nét đẹp của tự nhiên, cho bóng mát và giúp thư giãn. Vậy nên, đôi khi vận động một chút cũng không sao!

Cây lộc vừng sau một đêm ra hoa phủ kín sân đỏ rực: Dân tình trầm trồ trước cảnh tượng ảo diệu, gia chủ lại buồn muốn khóc vì một lý do - Ảnh 3.

Đám hoa đỏ sau khi quét gọn, chất thành một khoảng cao giữa sân thế này đây

Nguồn: Sói Lang Thang

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?

    Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?
  • Đọc thêm