ViruSs ủng hộ hát nhép vì ca sĩ cần chạy show kiếm tiền, netizen tranh cãi rồi cà khịa thêm khái niệm đàn nhép?

Thanh Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:18 03/02/2021

Netizen bỗng dưng đào lại đoạn clip chia sẻ của ViruSs về vấn đề hát nhép và hát live.

Vào nửa cuối tháng 12 năm 2020 vừa rồi, trên trang Thông tin Chính phủ đã đăng tải một thông tin khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Đó chính là từ ngày 1/2/2021 sẽ bỏ quy định cấm hát nhép khi biểu diễn nghệ thuật. Điều này có nghĩa là, từ sau ngày 1/2/2021, hành vi hát nhép khi biểu diễn nghệ thuật không còn bị cấm như trước đây.

ViruSs ủng hộ hát nhép vì ca sĩ cần chạy show kiếm tiền, netizen tranh cãi rồi cà khịa thêm khái niệm đàn nhép? - Ảnh 2.
ViruSs ủng hộ hát nhép vì ca sĩ cần chạy show kiếm tiền, netizen tranh cãi rồi cà khịa thêm khái niệm đàn nhép? - Ảnh 3.

Trang Thông tin Chính phủ đăng tải thông tin về Nghị định mới của Chính phủ, bỏ quy định cấm hát nhép khi biểu diễn nghệ thuật

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, đã qua 2 ngày kể từ lúc quy định cấm hát nhép khi biểu diễn nghệ thuật có hiệu lực. Những chia sẻ về vấn đề hát nhép và hát live vẫn được mọi người quan tâm đặc biệt. Chẳng hạn như đoạn clip chia sẻ quan điểm của ViruSs bên dưới đây.

Mặc dù đoạn clip này đã được ghi lại từ hơn 1 tháng trước nhưng nay đã được netizen đào lại và cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

ViruSs chia sẻ về vấn đề hát nhép và hát live

Trong đoạn clip ngắn gần 1 phút rưỡi này, khi phải chọn giữa hát nhép và hát live, ViruSs đã thẳng thắn chia sẻ: "Theo cá nhân tớ, chỉ cá nhân tớ thôi nhé, tớ sẽ ủng hộ hát yếu, hát nhép. Hát yếu mà hát live, các bạn mà lên mạng sẽ thấy chia sẻ quá trời. Toi đời! Lúc đấy đừng trách ViruSs không nói.

Nói thật với các bạn, ai vào vị trí này là cũng muốn hát nhép à. Kể cả hát khỏe đi chăng nữa thì cũng phải cẩn thận với sức khỏe của mình. Hát live được thì quá sức tuyệt vời, thế nhưng không thể hát live liên tục mấy show được. Và các bạn là ca sĩ, các bạn phải chạy show thì mới có đủ tiền để quay MV và mua quần áo xịn được.

Nếu mà không, chỉ hát một show một ngày thì không đủ tiền quay MV, không đủ tiền mua quần áo thì làm gì có MV cho mà xem, làm gì có bài hát mới. Ca sĩ phải mua bài hát của nhạc sĩ, còn nhạc sĩ phải trả tiền phối bài, trả tiền thu âm. Nó đâu phải đơn giản như việc chúng ta nghĩ đâu. Cho nên nếu có một vấn đề, hãy mổ xẻ nó ra, không đơn giản như mọi người nghĩ".

ViruSs chia sẻ rằng anh chàng ủng hộ việc hát nhép

Và khi được hỏi rằng nếu hát nhép như vậy thì phải chăng sẽ khiến nghệ sĩ chây lười đi, ViruSs cũng thẳng thắn: "Đấy là do mọi người. Có cung có cầu. Nếu biết người ta hát yếu, hát nhép thì thôi đừng xem nữa để người ta biết lý do. Đằng này các bạn vẫn đi xem thì người ta vẫn hát tiếp thôi, đúng không? Giờ tôi nói thẳng là tôi hát phô đấy. Mà hát phô một cái thôi, nó lên trên Facebook một cái thôi thì tạm biệt luôn. Dã man! Lúc đấy thì thà hát nhép còn hơn".

ViruSs thẳng thắn nêu lên quan điểm của mình

Như vậy, nếu phải lựa chọn giữa hát nhép và hát live, ViruSs sẽ chọn hát nhép. Bởi vì anh cho rằng nghệ sĩ thì cần nhiều show để kiếm tiền phục vụ nghệ thuật cho mọi người nhưng hát live nhiều show lại vô cùng khó khăn, lỡ bị "bể" thì xác định sẽ có mặt trên MXH ngay lập tức. Thế nên việc nghệ sĩ hát nhép không có gì là sai cả.

Một số bình luận của netizen về chia sẻ này của ViruSs:

- Anh ViruSs nói quá đúng. Vậy mà ca sĩ chạy show lại bị nói là bóc lột. Đúng là hài!

- Vậy còn đàn nhép thì sao anh ViruSs?

- Sự thật mất lòng thôi anh ViruSs ơi!

- Đàn nhép có được tính vô chung với hát nhép không anh ViruSs? Mình thấy đàn nhép cho dù có đi hơn chục show một ngày thì vẫn chẳng sao cả.

- Quan điểm của mình là hát nhép cũng được, chẳng sao cả. Miễn là có mặt ca sĩ mà mình yêu thích thì mình sẽ xem thôi.

- Quan điểm của ViruSs là sai. Khán giả bỏ tiền ra để mua sản phẩm nghệ thuật, hát nhép chính là lừa đảo khán giả.

- Hát nhép thì cầm micro chi vậy nhỉ?

- Theo mình, ca sĩ phải tự lượng sức khỏe trước khi nhận show chứ. Đâu thể đổ thừa là không có tiền nên buộc phải nhận nhiều show rồi cuối cùng thì được phép hát nhép vậy đâu.

- Bỏ tiền ra mà đến nơi xem ca nhạc thì ca sĩ hát nhép. Vậy tôi ở nhà mở YouTube xem cho lành.

ViruSs ủng hộ hát nhép vì ca sĩ cần chạy show kiếm tiền, netizen tranh cãi rồi cà khịa thêm khái niệm đàn nhép? - Ảnh 7.

ViruSs

Nguồn: Thám tử Showbiz

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm