Cầu thang bị chấm 0 điểm khi treo lơ lửng giữa không trung, song nhìn kĩ lối ra mới thấy cái tài tình của kiến trúc sư

Sophia, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:12 14/10/2021

Cầu thang cực dị được ghi nhận tại một ngôi trường khiến tụi học trò thích thú.

Mới đây, CĐM được phen cười nghiêng ngả khi hình ảnh cầu thang của một ngôi trường được chia sẻ trên mạng xã hội. Điều đặc biệt của bức ảnh này đó là nhìn ngang ngó dọc vẫn chưa hình dung ra thiết kế của cầu thang này là gì?!

Thông thường cầu thang có thiết kế hình chữ U với lối đi hai bên thì thường rất rộng. Tuy nhiên lối đi hình chữ U của trường này lại có không gian khiêm tốn. Nếu hai em học sinh cùng đi chắc phải nhường nhau mất.

Điểm lạ thường nhất chính là lối ra của chiếc cầu thang, như... đang treo lơ lửng giữa không trung!

Cầu thang bị chấm 0 điểm khi treo lơ lửng giữa không trung, song nhìn kĩ lối ra mới thấy cái tài tình của kiến trúc sư - Ảnh 1.

Cầu thang với thiết kế "vô cực" bị chấm 0 điểm (Ảnh: Trường Người Ta)

Có thể thấy cầu thang nối từ một cánh cửa (hướng ra ngoài ban công) đến tầng thượng của tòa nhà. Ai cũng bị bất ngờ trước kiểu kiến trúc này, như đang treo lơ lửng cầu thang lên tường vậy. Nhiều bạn còn đùa rằng đây chắc hẳn là cầu thang trong trường Hogwards ở truyện Harry Potter nổi tiếng.

Song nếu quan sát kĩ lại chẳng thấy vô lý chút nào. Do vị trí leo lên tầng thượng nằm chênh vênh nên bên thiết kế đã tạo riêng chiếc cầu thang này cho việc đi lên tầng thượng. Chiếc cầu thang cũng được thiết kế chắc chắn, có tay vịn và sắt bao quanh để ai leo lên cũng không lo trượt chân ngã.

Còn trường bạn thế nào, có kiểu thiết kế nào độc lạ như vậy không?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm