Cậu nhóc lớp 1 trả lời thẳng tưng "tác hại của việc không biết chữ", đọc hợp lý đến mức giáo viên cũng phải cười lăn

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:42 26/03/2021

Đúng là không thể đùa được với sự chân thật của học trò lớp 1.

Trẻ con vốn được biết đến thật thà, trong sáng đúng lứa tuổi của mình. Nhiều câu hỏi được những đứa trẻ Tiểu học trả lời trớt quớt nhưng cũng hết sức thực tế, khiến dân tình phải cười lăn.

Mới đây, nhiều người đã không khỏi giật mình với câu trả lời siêu chân thật của một nam sinh Tiểu học. Cụ thể, cô giáo yêu cầu học sinh: "Viết 1 - 2 câu về con đường em đến trường. Gợi ý: Đường em đến trường xa hay gần. Em nhớ nhất điều gì về con đường đó".

Thay vì viết những thứ hay ho và bay bổng về con đường đi học như "em rất thích con đường này vì nó dẫn em đến trường" hay "con đường gợi cho em nhiều kỷ niệm"...

Cậu học trò đã miêu tả chân thật đúng theo lời gợi ý của cô giáo: "Con đường em đến trường gần. Em nhớ nhất hàng bánh ngọt".

Cậu nhóc lớp 1 trả lời thẳng tưng tác hại của việc không biết chữ, đọc hợp lý đến mức giáo viên cũng phải cười lăn - Ảnh 1.

Đúng là suy nghĩ của trẻ con bao giờ cũng hài hước

Chưa hết, ở phía dưới khi được yêu cầu: "Đọc câu chuyện Gà Con Đi Học. Cho biết tác hại của việc không biết chữ", cậu nam sinh trả lời thẳng tưng: "Thì không đọc được".

Đúng là trẻ con vô tư và không biết nói dối. Ai cũng bật cười trước sự thẳng thắn của cậu bé Tiểu học, đồng thời cho biết chắc nam sinh nay mai sẽ theo khối Tự nhiên thì mới trả lời được những câu thẳng tưng, không chút cảm xúc văn chương nào như vậy.

Tuy nhiên, cũng có một số góp ý chữ viết cũng như khả năng sử dụng từ của cậu bé lớp 1. Nam sinh này làm bài ghép từ vẫn còn sai sót nhiều, điền từ không đúng ý cô giáo. Bên cạnh đó, chữ viết cũng còn nhiều lỗi chính tả, viết xấu. Đây là điểm mà nam sinh này cần được cha mẹ và giáo viên uốn nắn thêm trong tương lai.

Cậu nhóc lớp 1 trả lời thẳng tưng tác hại của việc không biết chữ, đọc hợp lý đến mức giáo viên cũng phải cười lăn - Ảnh 2.

Yêu cầu đặt từ với quả chanh thì học trò lại quay ngoắt sang quả mít

Cậu nhóc lớp 1 trả lời thẳng tưng tác hại của việc không biết chữ, đọc hợp lý đến mức giáo viên cũng phải cười lăn - Ảnh 3.

Sự khác nhau khi viết bài trên lớp và ở nhà

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm