Câu hỏi Tiếng Việt: "Trái gì rất dễ BỊ BỆNH" - Đáp án cực khó đến 90% người Việt cũng trả lời sai

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:35 27/01/2022

Trái mà lại không phải là trái, câu hỏi Tiếng Việt này đã gây lú rất nhiều người.

Nói về độ khó của Tiếng Việt thì có kể cả ngày cũng không hết, nào là những từ đồng nghĩa gây hiểu lầm, những câu ẩn dụ chẳng ai nghĩ tới đến, cả những câu có 5 từ mà ghép đến hai chục câu khác có nghĩa. Tóm lại, việc học Tiếng Việt không bao giờ có điểm dừng, chẳng ai có thể biết hết được ngôn ngữ này.

Đóng góp một phần trong sự khó nhằn đó là những câu đố Tiếng Việt. Các câu đố này đã khó đoán lại còn dùng từ đồng nghĩa để gọi tên thì ai cũng chịu thua. Nếu chưa tin thì thử ngay câu hỏi dưới đây là biết!

Trái gì rất dễ bị bệnh?

Câu hỏi Tiếng Việt: Trái gì rất dễ BỊ BỆNH - Đáp án cực khó đến 90% người Việt cũng trả lời sai - Ảnh 1.

Ảnh: Nhanh Như Chớp

Nhìn vào câu hỏi này chắc hẳn ai cũng sẽ tìm ngay một loại quả nào đó "dễ bị bệnh". Nhưng dù có nghĩ bao nhiêu nữa cũng không thể tìm ra được, vì làm gì có quả nào như vậy. Gợi ý, tuy đồng nghĩa với từ "quả" nhưng "trái" trong câu không nói đến loại quả nào đâu.

Đáp án của câu hỏi này chắc chắn sẽ làm nhiều người ngã ngửa vì chẳng nghĩ đến, đó là: Trái gió trở trời.

"Trái gió trở trời" chỉ sự thay đổi bất thường của thời tiết, dễ khiến đau ốm. Khi trái gió trở trời, vết thương cũ lại đau nhức. Vì vậy nên câu này đã thoả mãn yêu cầu đề bài, vừa là "trái" lại còn dễ bị bệnh.

Ở câu đố này, nhiều người không nghĩ ra cũng phải thôi khi từ "trái" được quen dùng với nghĩa trái cây, chứ chẳng ai nghĩ đáp án lại "trái ngang" thế này. Nhưng có khó xơi thế này thì mới là Tiếng Việt, ai mà không nắm kỹ, trau dồi vốn từ liên tục thì tắc tịt ngay.

https://kenh14.vn/cau-hoi-tieng-viet-trai-gi-rat-de-bi-benh-dap-an-cuc-kho-den-90-nguoi-viet-cung-tra-loi-sai-20220127114029384.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm