Câu hỏi Tiếng Việt: "Quốc gia nào KHÔNG có PHỤ NỮ?" - Phải thông minh lắm mới nghĩ ra đáp án

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:17 06/02/2022

Câu hỏi đố chữ Tiếng Việt nhìn thì khó nhưng đáp án cực đơn giản.

Một trong những trò chơi vui vẻ, phổ biến và tồn tại lâu nhất thì chắc chắn là trò giải đố. Bởi có muôn vàn những kiểu câu đố từ đố tư duy cho đến đố mẹo, đố vui và cả đố chữ. Mỗi loại cái có nhiều hình thức biến tấu làm cho câu đố trở nên phong phú và cũng hack não hơn bao giờ hết.

Với những câu đố hiện nay thì ngoài sự thông minh, hiểu biết thì còn cần sự tư duy đa dạng các vấn đề mới có thể ra được đáp án. Bởi nếu câu đố mà dễ đoán quá thì chẳng còn gì thú vị cả. Câu hỏi Tiếng Việt dưới đây là một ví dụ về câu đố vừa xoắn não nhưng không kém phần thú vị:

Quốc gia nào trên thế giới không có chị em phụ nữ?

Câu hỏi Tiếng Việt: Quốc gia nào KHÔNG có PHỤ NỮ? - Phải thông minh lắm mới nghĩ ra đáp án - Ảnh 1.

Nguồn: Internet

Với câu hỏi này thì đến cả dân chuyên Địa lý cũng phải bó tay vì vốn dĩ chẳng có quốc gia nào không có phụ nữ cả. Nên nếu cứ đi theo lối suy nghĩ đơn thuần thì sẽ chẳng ra được đáp án cho câu hỏi này đâu. 

Bởi đây là đố vui, nên đáp án cho câu hỏi này đây: Nước Anh

Nước Anh là một quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland có thủ đô là London. Nước Anh còn là một nước nổi tiếng trong rất nhiều lĩnh vực từ kinh tế, giáo dục, thể thao đến giải trí và thời trang. Bên cạnh đó còn có nền văn hoá lâu đời và nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng.

Nước Anh là đáp án của câu hỏi này bởi lẽ tên gọi "Anh" là một cách xưng hô với những người đàn ông, con trai lớn tuổi hơn mình hoặc là một cách gọi lịch sự trong giao tiếp của người Việt. Và cách gọi này không dành cho chị em phụ nữ nên theo đây là đáp án cho câu hỏi đố vui này!

Vậy mới thấy, để trả lời được câu hỏi này thì phải tư duy dữ lắm, nếu cứ suy nghĩ đơn giản thì không thể ra được đáp án đâu.

https://kenh14.vn/cau-hoi-tieng-viet-quoc-gia-nao-khong-co-phu-nu-phai-thong-minh-lam-moi-nghi-ra-dap-an-20220206200354831.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm