Câu hỏi Olympia: "Tỉnh, thành Việt Nam bắt đầu bằng từ HÀ" - Tưởng đơn giản nhưng rất nhiều người trả lời sai

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:54 09/02/2022

Trả lời được câu Olympia này xứng đáng được 10 điểm Địa lý.

Đường Lên Đỉnh Olympia là một chương trình quen thuộc với những ai yêu thích các cuộc thi về kiến thức. Sức hấp dẫn của chương trình này được duy trì bởi màn đấu trí kịch tính giữa các thí sinh xuất sắc và cả những câu hỏi đa dạng, thú vị.

Ngoài những câu hỏi mang tính học thuật, Olympia còn có nhiều câu hỏi mang tính khám phá rất hấp dẫn. Các lĩnh vực đều được chương trình vận dụng để kiểm tra mức độ hiểu biết của các thí sinh. Trong trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2015 có một câu hỏi vô cùng thú vị như sau:

Những tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương nào của nước ta hiện nay có tên bắt đầu bằng chữ "Hà"?

Câu hỏi Olympia: Tỉnh, thành Việt Nam bắt đầu bằng từ HÀ - Tưởng đơn giản nhưng rất nhiều người trả lời sai - Ảnh 1.

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Vì nước ta có đến 63 tỉnh, thành phố nên việc tìm, lọc ra đáp án chính xác trong thời gian ngắn đã làm thí sinh lúng túng và đưa ra câu trả lời chưa chính xác.

Đáp án đúng cho câu hỏi này là: Hà Nội, Hà Giang, Hà Nam và Hà Tĩnh.

Hà Nội là thủ đô, thành phố trực thuộc trung ương và là một đô thị loại đặc biệt của Việt Nam. Hà Nội nằm về phía tây bắc của trung tâm vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, với địa hình bao gồm vùng đồng bằng trung tâm và vùng đồi núi ở phía bắc và phía tây thành phố.

Hà Nội còn là nơi tập trung nhiều địa điểm văn hóa giải trí, công trình thể thao quan trọng của đất nước, đồng thời cũng là địa điểm được lựa chọn để tổ chức nhiều sự kiện chính trị và thể thao quốc tế. 

Hà Nội là một địa điểm lưu giữ nhiều giá trị văn hoá

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Năm 2018, Hà Giang là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 48 về số dân, xếp thứ 58 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) và là tỉnh nghèo trong số 6 tỉnh nghèo nhất cả nước.

Ngoài ra, Hà Giang còn là địa danh du lịch hấp dẫn thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam với vẻ đẹp của núi non hùng vĩ và thiên nhiên kỳ thú.

Hà Giang nổi tiếng với vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ

Hà Nam là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Hà Nam nằm ở Tây Nam châu thổ sông Hồng, trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, là cửa ngõ của thủ đô Hà Nội với diện tích đất tự nhiên 86.193 ha; có thành phố Phủ Lý là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hoá của tỉnh.

Hà Nam có nhiều điểm sinh thái khá hấp dẫn như khu du lịch Ngũ Động Sơn có Đền Trúc thờ Lý Thường Kiệt. Ngoài ra, Hà Nam còn có Ngũ Động Sơn là quả núi có 5 hang động nối liền nhau tạo thành một dãy hang động liên hoàn, Đền Trần, Hồ Tam Chúc, chùa Long Đọi Sơn,... đều là những địa điểm vô cùng hấp dẫn tại đây.

Hà Nam có nhiều điểm đến hấp dẫn

Hà Tĩnh là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Năm 1976, Hà Tĩnh sáp nhập với Nghệ An, lấy tên là Nghệ Tĩnh. Năm 1991, Quốc hội Việt Nam khóa VIII ra nghị quyết chia tỉnh Nghệ Tĩnh, tái lập tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh.

Bên cạnh đó, Hà Tĩnh còn là quê hương của nhiều bậc danh nhân hiền tài và sở hữu địa hình đa dạng tạo nên nhiều cảnh quan thiên nhiên phong phú, Hà Tĩnh đã và đang là một tỉnh thu hút nhiều du khách thập phương đến thăm quan và trải nghiệm như: biển Thiêm Cầm, Chùa Hương Tích, Ngã Ba Đồng Lộc, Núi Hồng Lĩnh,...

Ngã Ba Đồng Lộc và biển Thiên Cầm ở Hà Tĩnh

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/cau-hoi-olympia-tinh-thanh-viet-nam-bat-dau-bang-tu-ha-tuong-don-gian-nhung-rat-nhieu-nguoi-tra-loi-sai-20220209135105849.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm